Tính năng đầu tiên của đồng hồ đeo tay chỉ đơn giản là lịch báo ngày qua một ô cửa sổ, nhưng những chiếc đồng hồ thời nay còn có nhiều tính năng hơn thế.

Những chiếc đồng hồ có cơ chế đặc biệt là loại đồng hồ có thêm nhiều tính năng, chẳng hạn như khả năng hiển thị múi giờ khác hoặc theo dõi chu kỳ mặt trăng. Bởi vì những chiếc đồng hồ này thường có giá từ 30,000 USD trở lên, nên chúng tôi đã thu thập các mẫu đồng hồ đa tính năng ấn tượng với mức giá phải chăng hơn để giới thiệu tới quý vị.

(Ảnh: Được đăng dưới sự cho phép của hãng Longines)
(Ảnh: Được đăng dưới sự cho phép của hãng Longines)

Hạnh phúc thăng hoa

Bộ sưu tập Longines Master L2.909.4.78.6 có giá 2,525 USD

Được thành lập năm 1832 tại Saint-Imier (một đô thị rất phát triển thuộc Jura Bernois tiểu bang Valais), Thụy Sĩ, kể từ đó thương hiệu đồng hồ Longines đã tạo dựng danh tiếng xứng đáng về chất lượng và sự cải tiến, mà chúng ta có thể thấy qua chiếc đồng hồ thanh lịch này. Một chu kỳ mặt trăng được đặt ở vị trí 6 giờ, theo dõi chuyển động của quỹ đạo trên bầu trời, trong khi mặt số bên ngoài hiển thị ngày tháng. Mặt số kiểu “hạt lúa mạch” màu bạc này tạo điểm nhấn tuyệt vời cho các kim giờ, phút, và giây bằng thép xanh, cũng như lớp vỏ 40 mm bằng thép không gỉ bảo vệ chuyển động cơ học của đồng hồ.

(Ảnh: Được đăng dưới sự cho phép của hãng Hamilton)
(Ảnh: Được đăng dưới sự cho phép của hãng Hamilton)

Cất cánh

Bộ sưu tập đồng hồ Quân đội Hamilton Khaki Pilot Auto Chrono có giá 1,845 USD

Thương hiệu đồng hồ Hamilton được thành lập vào năm 1892, để sản xuất đồng hồ giúp đồng bộ hóa thời gian của các dịch vụ xe lửa Hoa Kỳ. Vào năm 1918, hãng Hamilton được giao nhiệm vụ cung cấp đồng hồ cho dịch vụ chuyển phát thư bằng đường hàng không mới ra đời của Hoa Kỳ để bảo đảm cung cấp dịch vụ đúng giờ. Đồng hồ bấm giờ mới nhất của hãng này có các tính năng được tìm thấy trên các mẫu đồng hồ cao cấp có giá cao gấp 10 lần, chẳng hạn như một chuyển động cơ học chính xác với khả năng dự trữ năng lượng trong 60 giờ nằm ​​trong một vỏ thép không gỉ 42mm đẹp mắt, đồng thời theo dõi giờ, phút, và giây đã trôi qua. Đây là một mẫu đồng hồ bấm giờ truyền thống ấn tượng với một mức giá rất hợp lý.

(Ảnh: Được đăng dưới sự cho phép của hãng Tissot)
(Ảnh: Được đăng dưới sự cho phép của hãng Tissot)

Du hành thời gian

Đồng hồ Tissot Heritage Navigator Automatic COSC ra mắt nhân dịp kỷ niệm 160 năm ngày thành lập hãng đồng hồ TISSOT có giá 1,975 USD

Mẫu đồng hồ có tính ứng dụng cao và hấp dẫn này ra mắt nhằm ăn mừng 160 năm sản xuất những chiếc đồng hồ tinh xảo của hãng Tissot. Mẫu đồng hồ này kết hợp khả năng theo dõi nhiều múi giờ với kiểu dáng trang nhã, phù hợp để đeo ở nhà, ở công sở hoặc một nơi nướng thịt ở sân sau. Với mặt số được cài đặt một múi giờ cụ thể, chẳng hạn như thành phố Cairo hoặc Thành phố New York, bạn cũng có thể dễ dàng theo dõi thời gian tại các thành phố khác trên thế giới. Những tính năng trên khiến mẫu đồng hồ bấm giờ được COSC chứng nhận này trở nên vô cùng thuận tiện cho những người thường xuyên thực hiện cuộc gọi đến các nơi có những múi giờ khác nhau.

(Ảnh: Được đăng dưới sự cho phép của hãng MeisterSinger)
(Ảnh: Được đăng dưới sự cho phép của hãng MeisterSinger)

Một phong cách xem giờ khác

Chiếc đồng hồ MeisterSinger Vintago có giá 2,049 USD

Chiếc đồng hồ này là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai tìm kiếm một phong cách khác biệt để theo dõi thời gian và ưa chuộng vẻ đẹp cổ điển. Thay vì sắp xếp riêng biệt kim giờ và kim phút theo truyền thống, thì mẫu đồng hồ này chỉ có một kim màu đen thuôn dài để hiển thị thời gian khi cây kim này quét quanh mặt số giống như tờ giấy da cũ, và được tạo điểm nhấn bằng các vạch giờ và phút rất dễ đọc, rất tiện dụng. Một cửa sổ dọc ở vị trí 3 giờ sử dụng một chấm nhỏ để hiển thị ngày trong tháng.

(Ảnh: Được đăng dưới sự cho phép của hãng Frederique Constant)
(Ảnh: Được đăng dưới sự cho phép của hãng Frederique Constant)

Lịch thiệp

Đồng hồ thông minh Frederique Constant Gents Classics FC-285V5B4 có giá 1,501 USD

Mẫu đồng hồ có kiểu dáng bóng bẩy này là một lựa chọn lý tưởng phù hợp với trang phục công sở hoặc trang trọng, với các tính năng cũng hấp dẫn như thiết kế cổ điển của đồng hồ. Mẫu đồng hồ này được trang bị vỏ chống thấm nước, và mạ vàng hồng, có đường kính 42 mm, bên cạnh thời gian được hiển thị trên mặt số chính, mẫu đồng hồ này còn chứa một đồng hồ nhỏ bên trong hiển thị ngày tháng và đếm ngược 100 giây mỗi lần ở vị trí 6 giờ. Đồng hồ trang bị một dây đeo truyền thống bằng da bê giúp cố định vị trí. Tuổi thọ pin đồng hồ khoảng 25 tháng.


Bill Lindsey
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Ông Bill Lindsey là một nhà văn từng đạt giải thưởng, đến từ Nam Florida. Ông viết bài về các chủ đề địa ốc, xe hơi, đồng hồ, tàu thuyền, và du lịch.

Minh Châu biên dịch

Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times.

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn