Tìm thấy niềm đam mê tạo nên những tác phẩm bằng đất sét đã giúp cuộc sống của cô Trang trở nên đầy hy vọng và lạc quan hơn bao giờ hết

Một nghệ sĩ Việt Nam đã tìm thấy niềm đam mê khôn tả trong việc tạo ra những bông hoa và xương rồng làm từ đất sét. Điều này cũng khiến những người theo dõi cô cảm thấy thích thú đồng thời mang lại đến cảm giác bình yên cho cô.

Trang Hamapas, một nghệ nhân nặn đất sét, cho rằng cuộc sống thật “tẻ nhạt” trước khi cô phát hiện ra tình yêu của đời mình. Người nghệ sĩ trẻ đã tạo ra những tác phẩm bằng đất sét với những chi tiết tỉ mẩn đáng kinh ngạc.

Tác phẩm của Trang là quả một tác phẩm nghệ thuật ảo ảnh thị giác cấp cao, với những chiếc lá có hình dạng hoàn mỹ và những cánh hoa mỏng như giấy ngả màu nâu ở phần ngọn. Trên hết, những thành phẩm của cô trông giống như thật đến mức bạn sẽ cho rằng Mẹ Thiên nhiên đã tự mình trồng chúng.

Những bông hoa làm bằng đất sét
(Ảnh đăng dưới sự cho phép của Trang Hamapas)
Những bông hoa làm bằng đất sét
(Ảnh đăng dưới sự cho phép của Trang Hamapas)

Trang sinh sống tại thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Cô đã tìm kiếm nguồn cảm hứng cách đây hai năm khi cô bắt gặp một bài báo về một bông hoa làm bằng đất sét.

Trong chương trình Thử thách Tháng 03/2021, Trang đã chia sẻ câu chuyện của mình với Esheep Kitchen Family, một cộng đồng trực tuyến ẩm thực của Việt Nam.

“Nhìn vẻ đẹp dịu dàng và màu sắc rực rỡ không khác gì những bông hoa thật, tôi đã phải lòng những bông hoa này.” Cô giải thích.

“Tôi đã tìm kiếm trên internet để tìm hiểu về chất liệu này, và càng tìm kiếm, tôi càng say mê.” 

Nhóm Esheep Kitchen Family đã phát triển chiến dịch cộng đồng năm 2021, thử thách “Mặt trời trong tôi,” với sự tài trợ của Tổ chức phụ nữ Liên hợp quốc tại Việt Nam.

Những bông hoa làm bằng đất sét
(Ảnh đăng dưới sự cho phép của Trang Hamapas)

Trang lấy ý tưởng từ các hướng dẫn trên Pinterest và YouTube, đồng thời cô mua những vật dụng cần thiết để tự mình thử kỹ thuật này. Cô bắt đầu sáng tạo với những cây xương rồng nhỏ và những bông hoa đơn giản. Sau đó lần theo cách làm của mình để có những cách sắp xếp lớn hơn và phức tạp hơn.

“Có những ngày tôi thức đến 2 hoặc 3 giờ sáng chỉ để nghịch những bông hoa đất sét,” cô bộc bạch.

Trang đã thu hút được lượng lớn người theo dõi bằng cách đăng những bức ảnh sáng tạo của mình lên trang Facebook Happy Handmade và không ai có thể tin rằng những bông hoa này là nhân tạo. Trang vô cùng phấn khích.

Tác phẩm yêu thích nhất của Trang từ trước đến nay: 200 quả chuối được làm thủ công riêng lẻ và kết dính với nhau bằng keo sữa. (Ảnh đăng dưới sự cho phép của Trang Hamapas)
(Ảnh đăng dưới sự cho phép của Trang Hamapas)

Theo Trang, việc khám phá ra niềm đam mê của mình đã mang lại cho cô phần thưởng lớn lao. Cô hiện đang sống một cuộc sống tràn đầy hy vọng, ít căng thẳng, trân trọng cuộc sống, yêu thiên nhiên hơn và con người hơn. Cô đã trau dồi được tính kiên nhẫn và tránh những suy nghĩ  viển vông lúc nhàn rỗi.

Trang đã cải thiện khả năng quan sát và cách quản lý thời gian, cũng như nâng cao tính thẩm mỹ hơn. Có lẽ quan trọng nhất là niềm đam mê của Trang đã giúp cô trở nên hòa đồng và kết nối với những người thân yêu nhiều hơn.

“Trước đây … tôi khá nhút nhát,” cô đã viết một bài đăng trên mạng xã hội. “Một khi bạn đã tìm thấy niềm đam mê lành mạnh và phù hợp với tài năng của mình, thì hãy bắt tay thực hiện ngay lập tức! Vì nếu bạn tiếp tục chờ đợi và trì hoãn, bạn có thể đánh mất cơ hội.”

(Ảnh đăng dưới sự cho phép của Trang Hamapas)

Trang đã chia sẻ với  The Epoch Times qua mạng xã hội rằng chồng cô thường nói đùa về việc cô phải “chọn giữa đất sét hoặc là anh ấy.” 

“Nếu anh là một người chồng tốt, anh sẽ không bắt em phải chọn vì cả hai đều có ý nghĩa đối với em,” cô ấy đáp lại bằng một câu trả lời dí dỏm.

Thực tế là, chồng của cô đã là một cách tay đắc lực kể từ ngày họ yêu nhau.

Để ủng hộ ở sở thích tiêu tốn nhiều thời gian của Trang, anh thậm chí còn đưa vợ mình ra ngoài để chụp những bức ảnh của món đồ thủ công, bất cứ khi nào cô hoàn thành xong tác phẩm.

(Ảnh đăng dưới sự cho phép của Trang Hamapas)

Kể từ khi được khán giả biết đến nhiều hơn, Trang đã rất vui vì nghệ thuật của cô có thể mang lại niềm hạnh phúc đến cho mọi người từ mọi tầng lớp xã hội.

Trong lúc làm việc với Esheep Kitchen Family, Trang cũng chia sẻ các câu chuyện cá nhân từ những người tham gia đã vượt qua nghịch cảnh.

“Mỗi bài đăng đều khiến tôi rơi nước mắt,” Trang viết, “Tôi cảm động trước sự dũng cảm và kiên trì của những bệnh nhân bị ung thư; tôi chưa bỏ lỡ một câu chuyện nào và lần nào tôi cũng rơi nước mắt.”

“Yêu thương nhiều hơn. Hãy trân trọng mỗi giây phút được sống trên thế giới tươi đẹp này. Lòng tốt luôn ở xung quanh chúng ta.”

Cùng thưởng thức những tác phẩm nghệ thuật của Trang ở bên dưới!

(Ảnh đăng dưới sự cho phép của Trang Hamapas)
(Ảnh đăng dưới sự cho phép của Trang Hamapas)
(Ảnh đăng dưới sự cho phép của Trang Hamapas)
(Ảnh đăng dưới sự cho phép của Trang Hamapas)

Chia sẻ những câu chuyện của bạn với chúng tôi tại [email protected] và tiếp tục đón nhận nguồn cảm hứng hàng ngày bằng cách đăng ký Bản tin tại TheEpochTimes.com/newsletter.

Cô Louise Bevan là một nhà văn, sinh ra và lớn lên ở London, nước Anh. Cô đưa những tin tức truyền cảm hứng và những câu chuyện xoay quanh chủ đề con người được nhiều độc giả đón nhận.

Thanh Ân biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn