Lười biếng dẫn đến bất cẩn, và bất cẩn là cách mà vụ trộm trơ trẽn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ bị phơi bày.

Đánh cắp cuộc bầu cử năm 2020
Các lá phiếu bầu gửi qua bưu điện nằm trong bao thư đang chờ được giải quyết tại trung tâm xử lý phiếu bầu qua thư của Văn phòng Lục sự quận Los Angeles ở Pomona, California, hôm 28/10/2020 (Ảnh Robyn Beck/ AFP qua Getty Images)

Đánh cắp cuộc bầu cử năm 2020 là một hành động khổng lồ, liên quan đến tình trạng vô luật pháp phổ biến và quan hệ đối tác bất hợp pháp giữa các tổ chức tư nhân và quan chức Chính phủ. Kể từ Ngày Bầu cử, họ đã hành động để che đậy các dấu vết của mình, nhưng đã thực hiện không đủ nhanh. Giờ đây, các tòa án cần ngăn họ tiêu hủy thêm bất kỳ bằng chứng nào để người dân Pennsylvania — và phần còn lại của đất nước — có thể đánh giá chính xác mức độ sai trái của họ.

Vụ kiện chấn động được đệ trình lên tòa án liên bang quận ngày 21/11 đã đưa ra chi tiết và tư liệu về việc sử dụng những hành vi bất hợp pháp để làm tăng số phiếu bầu cho ứng cử viên Đảng Dân Chủ Joe Biden, bao gồm cả cách đối xử khác biệt với cử tri dựa trên nơi họ sinh sống, và việc các nhà hoạt động đảng phái công khai thao túng hệ thống đăng ký cử tri của Pennsylvania.

Trong cuộc bầu cử năm nay, một số lượng lớn chưa từng có phiếu bầu vắng mặt được gửi qua thư, và thực tế mọi người đều tưởng rằng điều này sẽ dẫn đến tỷ lệ phiếu bầu bị từ chối cao hơn bình thường vì có nhiều sai sót, chẳng hạn như thiếu bao thư bảo mật hoặc thiếu thông tin. Dựa trên các mẫu trước đây, ở Pennsylvania sẽ có hàng chục hoặc hàng trăm ngàn lá phiếu có khả năng bị từ chối. Tuy nhiên, cuối cùng chỉ có 0.03% số phiếu bầu gửi qua thư bị từ chối, vào khoảng 1,000 phiếu.

Do phần lớn số phiếu bầu qua thư được bỏ cho ông Biden, ứng cử viên Đảng Dân Chủ này đã được hưởng lợi rất nhiều từ sự khác biệt trên. Nhưng làm thế nào mà điều bất bình thường này lại xảy ra?

Thì ra là các quan chức bầu cử ở những thành trì của Đảng Dân Chủ như quận Allegheny (thành phố Pittsburgh), quận Philadelphia và các quận xung quanh Philadelphia – đặc biệt là quận Delaware – đã vượt quá quyền hạn của họ để đối xử ưu đãi cho các cử tri, nhưng lại không có sự ưu đãi này cho cử tri ở những khu vực nghiêng về Đảng Cộng Hòa của tiểu bang.

Cụ thể, những người làm công tác bầu cử đã “duyệt trước” phiếu bầu qua thư một cách bất hợp pháp để xác định xem chúng có thiếu một bao thư bảo mật hoặc không điền thông tin cần thiết vào hay không. Khi các lá phiếu được phát hiện có sai sót, cử tri được cho cơ hội để sửa chữa hoặc “chữa trị” cho lá phiếu của họ để bảo đảm rằng chúng sẽ được kiểm đếm. Trong ít nhất một số trường hợp, các quan chức Đảng Dân Chủ thậm chí còn được cung cấp danh sách cử tri để liên hệ cho việc sửa chữa lá phiếu của họ.

Ở các quận nghiêng về Đảng Cộng Hòa, các quan chức bầu cử đã giải thích điều này đúng là vi phạm quy tắc bầu cử của Pennsylvania, nhưng bà Kathy Boockvar, thành viên Đảng Dân Chủ và là Tổng thư ký tiểu bang Pennsylvania đã ban hành hướng dẫn cho phép thực hiện các hành vi bất hợp pháp này mặc dù theo luật định, bà thiếu thẩm quyền để làm như vậy.

Tuy nhiên, đó không phải là cách duy nhất Đảng Dân Chủ vi phạm pháp luật nhằm mang lại cho ứng cử viên của họ một lợi thế không công bằng. Các cuộc điều tra thực tế được tiến hành kỹ càng trong hơn một năm rưỡi qua bởi các luật sư và điều tra viên thuộc Dự án Amistad của tổ chức phi đảng phái Thomas More Society đã phát hiện ra một yếu tố khác trong âm mưu này, bao gồm các hành vi thậm chí còn nghiêm trọng hơn.

Bà Boockvar cũng đã vượt quá quyền hạn của mình bằng cách cấp cho các tổ chức đảng phái, tư nhân — bao gồm cả nhóm ủng hộ Đảng Dân Chủ nổi tiếng là “Rock the Vote” — quyền truy cập hệ thống Đăng ký Cử tri Thống nhất Toàn tiểu bang (SURE) của khối thịnh vượng chung.

Đơn kiện trích dẫn lời của bà Boockvar, “Công cụ web của Rock the Vote đã được kết nối với hệ thống của chúng tôi, thông qua các chương trình trực tuyến của họ và của các đối tác, đã giúp quá trình đăng ký cử tri trở nên liền mạch trên khắp Pennsylvania.”

Chuyện này lẽ ra không nên xảy ra. Các nhóm bên ngoài thay mặt cử tri gửi đơn đăng ký đến tiểu bang là một việc, nhưng chỉ có thư ký bầu cử mới là những người duy nhất được phép nhập loại thông tin này trực tiếp vào hồ sơ.

Thật dễ để hiểu tại sao, nếu quý vị kiểm tra danh sách cử tri sau bầu cử, trong đó có những cái tên như “Mary April Smith”, tiếp theo là “Mary May Smith”, “Mary June Smith”, “Mary July Smith”, … cho đến hết phần còn lại của danh sách. Tuy nhiên, khi danh sách cử tri này được tập hợp lại chỉ một tuần sau đó, những cái tên đáng ngờ trên đã biến mất khỏi danh sách một cách bí ẩn.

Trong những tình huống này, đó là bằng chứng trực tiếp về một nỗ lực có hệ thống nhằm che giấu hành vi sai trái. Tất cả các thay đổi thêm nữa đối với hệ thống SURE phải được dừng ngay lập tức để cho phép điều tra hồ sơ kỹ lưỡng trước khi có thêm bằng chứng bị tiêu hủy.

Những tên trộm cố gắng chiếm đoạt cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 chắc chắn đã bất cẩn ở đâu đó, và giờ chúng đang cố gắng xóa sạch các bằng chứng hiển nhiên về những hành vi sai trái, trước khi toàn bộ tội lỗi của chúng có thể bị phơi bày ra trước công chúng Hoa Kỳ. Chúng ta không thể cho phép điều đó xảy ra, nếu không chúng ta sẽ không bao giờ có thể tin tưởng vào sự liêm chính của các cuộc bầu cử nữa.

Ông Newt Gingrich, một đảng viên Cộng Hòa, đã từng là chủ tịch Hạ viện từ năm 1995 đến năm 1999 và đã tranh cử chức tổng thống vào năm 2012.

Quan điểm được trình bày trong bài viết này là ý kiến của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của The Epoch Times.

Newt GingRich
Từ Huệ biên dịch

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn