Một năm mới đến kéo theo những xu hướng mới. Và trong khi thiết kế nội thất thiên về sở thích cá nhân cùng với sự sáng tạo táo bạo hơn, thì tự bản thân những xu hướng là nền tảng của một bản thiết kế tốt. Những xu hướng ấy có thể dẫn dắt các thiết kế của bạn, nhất là khi bạn thấy không có chút cảm hứng nào. Và chúng có thể định hướng cho những lựa chọn của bạn khi cảm giác như có quá nhiều phương án.

Theo trang web Realtor.com, có sáu màu sơn sẽ ảnh hưởng đến những xu hướng thiết kế nội thất trong năm 2023.

Những gam màu xanh lá ấm áp

Để ngôi nhà có một vẻ ngoài trông dễ chịu và tự nhiên, những tông màu xanh lá ấm áp sẽ là một lựa chọn tuyệt vời.

“Những màu xanh lá ấm áp là màu sắc dễ chịu mang lại cảm giác phong phú nhưng sống động,” cô Gena Kirk, phó chủ tịch công ty Corporate Design Studio, nói với trang web Realtor.com. “Chúng tôi đã nhận thấy sự quan tâm ngày càng nhiều đối với các màu xanh lá trong những không gian nhà bếp, khi mọi người muốn tránh xa những không gian với gam màu trắng và màu xám cứng nhắc.”

Những gam màu trung tính

Những gam màu trung tính chưa bao giờ lỗi thời, vì vậy tông màu đất có khả năng tiếp tục thịnh hành trong năm tới.

“Những gam màu này cung cấp một lớp nền để bạn có thể phủ lên nhiều lớp, thay đổi theo mùa, và cập nhật định kỳ,” cô Kirk nói với trang web Realtor.com. “Lớp vải canvas không màu đó mang đến một phông nền cho những người mua nhà hình dung ra phiên bản không gian của riêng họ đồng thời những kỷ vật đặc biệt, những món đồ gia truyền, và tác phẩm nghệ thuật có thể phối hợp hài hòa trong không gian này như thế nào.”

Những gam màu xám đậm hơn

Theo nhà thiết kế nội thất hàng đầu Devin Shaffer của công ty Decorilla, các sắc thái xám đậm hơn đang lan truyền một cách nhanh chóng.

“Các khách hàng đã cảm thấy nhàm chán với danh sách chọn lọc các màu xám mà những nhà xây dựng và các chuyên gia sơn mặc định,” anh nói với trang web Realtor.com. “May mắn thay, nhiều màu sắc sáng tạo hơn vẫn tiếp tục xuất hiện.”

“Màu sắc này hoàn hảo cho các không gian sống, những lối vào, và các phòng ngủ. Khi được sử dụng ở một lối vào, màu này có thể giúp gợi nên một sắc thái chào đón. Nếu được sử dụng trong phòng ngủ, màu sắc đó có thể gợi lên các cảm giác thư thái và nghỉ ngơi. Một lượng lớn những khách hàng của chúng tôi đề cập đến những từ ‘nơi tôn nghiêm’ hoặc ‘nơi nghỉ dưỡng’ khi mô tả cảm giác mà họ muốn dành cho những ngôi nhà của mình như thế nào.”

Những gam màu xanh hải quân

Màu xanh hải quân mang đến một phương án an toàn hơn cho những người muốn các không gian sống của họ thêm phần hấp dẫn bằng một màu sắc đậm. Anh Alex Capozzolo, đồng sáng lập của công ty SD House Guys nói với trang web Realtor.com rằng màu sắc này đã ngày càng trở nên phổ biến hơn.

“Màu xanh hải quân đang ngày càng phổ biến trong vài năm qua và được dự đoán sẽ là một xu hướng màu chính vào năm 2023,” anh cho biết. “Bạn hãy thử sử dụng màu này để làm một bức tường điểm nhấn, hoặc kết hợp màu đó với các sắc thái sáng hơn của màu xanh lam để có một hiệu ứng tinh tế hơn.”

Những gam màu đỏ tinh tế

Anh Carlin van Noppen của công ty Fig Linens and Home cho rằng màu đỏ tinh tế đang quay trở lại một cách rầm rộ.

“Những gam màu đỏ nhẹ nhàng, tinh tế tạo thêm một điểm nhấn về màu sắc trong khi vẫn giữ được cảm giác trung tính của gạch lộ ra ngoài,” anh nói với Realtor.com. “Điều này có nghĩa là những người mua tiềm năng sẽ ấn tượng với không gian có vẻ ngoài hài hòa của bạn và có thể tưởng tượng mình đang ở trong không gian đó.”

Những gam màu vàng mù tạt

Để có thêm một chút màu sắc trong không gian sống của bạn, hãy cân nhắc đến màu vàng mù tạt.

“Các tông màu vàng mù tạt dễ sử dụng có thể tìm cách len lỏi vào ngôi nhà bạn một cách tự nhiên,” cô Robin DeCapua, chủ sở hữu và là nhà thiết kế tại Madison Modern Home, nói với trang web Realtor.com. “Hãy nhớ rằng những bức tường sẫm màu hơn yêu cầu đồ nội thất sáng màu hơn, vì vậy chắc chắn là bạn hãy kết hợp những gam màu trắng kem với màu này — chứ không phải màu xám — vì sự kết hợp đó thực sự có một màu nền ấm.”

Bản quyền 2022 The Atlanta Journal-Constitution. Truy cập tại ajc.com. Do Tribune Content Agency, LLC. phân phối.

Tribune News Service
BTV Epoch Times Tiếng Anh

Hương Lê biên dịch

Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn