Lễ Phục sinh là thời điểm tái sinh và đổi mới. Dịp lễ này mời gọi chúng ta  ra ngoài để đón nhận không khí trong lành của đất trời mùa xuân, khởi động và nỗ lực. Đó là khoảng thời gian tràn đầy năng lượng và niềm vui, là cơ hội tuyệt vời để gắn kết với nhau như một gia đình.

Dưới đây là 10 ý  tưởng để biến mùa Lễ Phục sinh thành một buổi tiệc trứng thú vị của gia đình.

Nhuộm màu cho Trứng Phục sinh

Hoạt động tiêu biểu truyền thống trong lễ Phục sinh là cả gia đình cùng nhau nhuộm những quả trứng. Tất nhiên, có rất nhiều dụng cụ nhuộm trứng mà bạn có thể mua tại cửa hàng tạp hóa địa phương của bạn, nhưng đó không phải là cách duy nhất để tạo màu cho trứng.

Nếu bạn thích cách dùng phương cách tự nhiên hơn để có được màu trứng Phục sinh và muốn tránh sử dụng thuốc nhuộm nhân tạo, bạn có thể sử dụng bắp cải, củ cải đường, nghệ và hành tây để tạo ra màu trứng tự nhiên và tuyệt đẹp.

Làm vườn cùng nhau

Mùa xuân đang khoe sắc rạng rỡ. Bên ngoài đã bắt đầu ấm lên. Mặt trời bừng lên trong ánh nắng. Và những mầm non nhỏ khẽ đâm chồi qua lớp đất mềm. Hiếm điều nào có thể truyền tải ý nghĩa về niềm vui của sự đánh thức và hồi sinh như làm vườn.

Bạn hãy tận dụng khoảng thời gian tuyệt vời này với sự giúp đỡ của các con nhỏ và đi bộ ra ngay vườn để bắt đầu quá trình trồng trọt và chăm sóc cây trái. Đưa cho con bạn găng tay hoặc dụng cụ làm vườn, cũng như các gói hạt giống hoặc rau mầm mới mua về từ trung tâm nông nghiệp địa phương và các vật dụng khác mà để các con có thể trồng một khu vườn cho riêng mình.

Làm cỏ, tưới nước và chăm bón là những bài học mà chúng ta có thể áp dụng cho mọi khía cạnh của cuộc sống. 

Săn lùng trứng Phục sinh
Những đứa trẻ săn trứng Phục sinh trong khu vườn mùa xuân nở rộ. Các em tìm kiếm những quả trứng đầy màu sắc trên đồng cỏ hoa. Cậu bé mới biết đi và cậu bé người bạn của anh trai chơi ngoài trời. (Ảnh: Shutterstock)

Săn trứng Phục sinh

Không có cuộc săn trứng Phục sinh nào trọn vẹn nếu thiếu đi sự đoàn tụ vui vẻ của gia đình. Hãy cầm giỏ đựng trứng lên và bắt đầu khám phá những quả trứng đầy thiết đãi đã được chôn cẩn thận. Allison Carter, một nhà tổ chức tiệc ở Bothell, Washington, sử dụng phiếu giảm giá thay vì kẹo ngọt trong các quả trứng Phục sinh bằng nhựa của mình.

Carter giải thích: “Điều này chuyển sự bị thu hút khỏi đồ ngọt và chuyển sang chăm chút mối quan hệ trong gia đình. “Phiếu giảm giá có thể bao gồm những thứ như đi ăn kem với cha hoặc chọn một câu chuyện bổ sung kể vào mỗi tối buổi tối.”

Hãy sáng tạo và làm cho cuộc săn trứng Phục sinh của gia đình bạn trở thành một cuộc săn lùng đáng nhớ.

Ghé thăm chú thỏ Phục sinh

Vào thời điểm này trong năm, để có được một bức ảnh với Chú thỏ Phục sinh là không quá khó. Anh chàng khổng lồ này có thể được tìm thấy ở nhiều trung tâm thương mại khác nhau trên khắp đất nước cũng như các địa điểm thú vị khác, nơi sẽ diễn ra lễ Phục sinh. Hãy mặc cho con bạn những bộ đồ đẹp nhất trong Lễ Phục sinh và đưa các con đến để chụp một bức ảnh chụp Lễ Phục sinh (hy vọng) sẽ khiến chúng nở nụ cười.

Carter cũng gợi ý sử dụng những quả trứng Phục sinh để đếm ngược đến Lễ Phục sinh. Cô nói: “Hãy yêu cầu bọn trẻ xác định vị trí và mở một quả trứng vào mỗi buổi sáng và bên trong là một lá thư hoặc phiếu mua hàng thú vị để đổi lấy sau này.

Làm đồ thủ công

Cùng làm đồ thủ công với các con để tạo những món quà Phục sinh cho gia đình và bạn bè hoặc trang trí cho ngôi nhà của bạn. Làm một vòng hoa trứng trang trí cho cửa nhà của bạn, một giỏ giấy để đựng quà tặng, thiệp Phục sinh và các món đồ  thủ công thú vị khác như được hướng dẫn trên trang web của Andreja Vucajnk, EasyPeasyAndFun.com.

Chơi đồ hàng 

Săn lùng trứng Phục sinh
Sẽ không có Lễ Phục sinh nào trọn vẹn nếu không có một cuộc săn trứng Phục sinh vui vẻ với gia đình và bạn bè. (Ảnh: Shutterstock)

Hãy tăng thêm sự không khí hào hứng cho Lễ Phục sinh này bằng cách chơi những hoạt động thú vị này với con bạn. Đổ đầy kẹo dẻo vào nửa chiếc lọ trong suốt và tặng phần thưởng cho người đoán đúng trong đó có bao nhiêu viên. Thu thập một số trứng và thìa và tổ chức một cuộc đua trứng và thìa với bạn bè của bạn. Sắp xếp các bạn nhỏ thành một hàng trong một số trò chơi ghim đuôi thỏ. Ngay cả một trò chơi nhảy lò cò cơ bản cũng có thể được biến thành một trò chơi tiêu khiển theo chủ đề Lễ Phục sinh.

Đọc những quyển sách về lễ Phục sinh

Bạn luôn có thể khám phá những cuốn sách thú vị dành cho trẻ em để chia sẻ với con bạn trong mỗi dịp đặc biệt, và Lễ Phục sinh cũng không phải là ngoại lệ. Hãy tìm một cuốn sách những cuốn sách nhỏ thú vị như “Câu chuyện về Lễ Phục Sinh” của Jean Miller (do Jerry Smith minh họa tranh), “Những quả trứng của Rechenka” của Patricia Polacco, “Cây trứng” của Katherine Milhous, “Câu chuyện về thỏ Peter” của Beatrix Potter, “Trứng Phục sinh” của Jan Brett và “E là dành cho Lễ Phục sinh” của Greg Paprocki trong thư viện hoặc hiệu sách địa phương của bạn.

Tổ chức cuộc săn trứng thám tử 

Lori Lite ở Marietta, Georgia, thích đi săn người nhặt rác trong Lễ Phục sinh mỗi năm cùng gia đình.

“Chúng tôi không bao giờ thích những viên kẹo, vì vậy tôi muốn chuẩn bị một món quà đẹp đẽ hơn,” cô nói. “Để tạo niềm vui, tôi sẽ chôn những quả nhựa chứa đầy chữ. Những đứa trẻ sẽ tìm những quả trứng đó và đặt những quả trứng trên bàn để ghép chúng thành một câu, đó là manh mối cho những món quà của chúng được cất giấu ở đâu.” 

“Tôi thích ngắm nhìn những đứa trẻ lớn hơn giúp những em bé nhỏ nhất ghép các câu lại với nhau,” cô nói thêm.

Tổ chức một cuộc truy tìm kho báu Phục sinh

Tương tự, Anita Wilson ở New Albany, Ohio, tổ chức một cuộc săn tìm kho báu vào buổi sáng Phục sinh cho các con của cô. Cô nói: “Mỗi trẻ được phát một dải ruy băng màu sắc khác nhau để đặt xung quanh giỏ Phục sinh trống rỗng của chúng. Màu sắc của dải ruy băng tương quan với màu của những món quà được gắn trên cành cây bên ngoài. Đó là sự sáng tạo đặc sắc của chiếc giỏ Phục sinh truyền thống mà gia đình cô rất yêu thích. 

Thanh Ân biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn