Các quan chức cao cấp của chính phủ Tổng thống (TT) Biden đã thừa nhận rằng giá cả tăng vọt đang làm tổn hại đến các gia đình Hoa Kỳ, trong khi hứa hẹn hành động để chế ngự tình trạng lạm phát tăng cao mà họ thừa nhận sẽ tồn tại lâu hơn dự đoán.

Trong các cuộc phỏng vấn riêng biệt, Bộ trưởng Thương mại Gina Raimondo và Bộ trưởng Giao thông vận tải Pete Buttigieg thừa nhận rằng người Mỹ đang cảm thấy ảnh hưởng của lạm phát, vốn đang ở mức cao nhất trong 40 năm qua.

Bà Raimondo nói trên chương trình “State of the Union” của CNN: “Lạm phát là một vấn đề. Tôi sẽ thừa nhận điều đó, và chúng tôi sẽ kiểm soát lạm phát bởi vì chúng tôi sẽ tập trung vào việc đó cho đến khi chúng tôi làm được.” 

Nhận xét của bà Raimondo được đưa ra để đáp lại lời khẳng định của người dẫn chương trình CNN Jake Tapper rằng, gần đây nhất là 6 tháng trước, bà ấy gọi lạm phát là một “vấn đề ngắn hạn” và việc giá cả cao kéo dài có nghĩa là bà ấy “đã sai.”

Trong khi bà Raimondo thừa nhận rằng giá cả đã cao hơn trong thời gian dài hơn mà bà đã tin tưởng trước đây, bà chỉ ra những yếu tố bất ngờ như xung đột Nga-Ukraine là những yếu tố khiến lạm phát tiếp tục tăng cao.

Bà nói, “Tôi không nghĩ rằng có ai đó đã dự đoán được cuộc chiến của [Tổng thống Nga Vladimir] Putin ở Ukraine hoặc nhiều điều khác đã xảy ra ngoài dự đoán. Tôi vẫn nghĩ rằng chúng ta sẽ kiểm soát được lạm phát. Chúng ta chỉ cần tập trung vào việc đó và nhìn thấu đáo”, và lưu ý rằng giá xăng cao hơn khoảng 1.40 USD/gallon kể từ khi Nga xâm lược Ukraine vào cuối tháng Hai.

Trong khi chưa rõ mức độ ảnh hưởng của cuộc chiến ở Ukraine đối với giá xăng bán lẻ của Hoa Kỳ, Viện Cato, một tổ chức tư tưởng theo chủ nghĩa tự do, gần đây đã ước tính rằng cuộc xung đột này đã làm tăng giá xăng lên “ít nhất là 1 USD.”

Giá xăng được niêm yết tại một trạm xăng ở Hoa Thịnh Đốn hôm 26/05/ 2022. (Ảnh: Nicholas Kamm/AFP/Getty Images)

Đổ lỗi cho cuộc chiến ở Ukraine dẫn đến giá cả cao ở Hoa Kỳ đã là một chủ đề thường xuyên được nói đến từ phía Tổng thống Joe Biden, người mà trong một bài đăng trên Twitter hôm 04/06 một lần nữa đề cập đến “sự Tăng Giá do ông Putin”, trong khi cho rằng các hành động như ra lệnh xuất dầu từ kho dự trữ chiến lược đã ngăn giá xăng tăng cao hơn nữa.

Nhưng bất kể mức độ thực tế của việc “Tăng Giá do ông Putin” ra sao, một số chuyên gia và nhân vật trong ngành cho rằng nghị trình về khí hậu của ông Biden đã không khuyến khích đầu tư vào các dự án cung cấp dầu mới và đang kìm hãm các sáng kiến ​​có thể làm giảm đáng kể giá xăng dầu.

Trong khi đó, ông Buttigieg, lập luận trên chương trình “This Week” của ABC News rằng việc xuất kho dầu từ nguồn dự trữ chiến lược đã giúp ổn định giá dầu thô khi người dẫn chương trình George Stephanopoulos vặn hỏi về tác động mờ nhạt của hành động này.

Ông Stephanopoulos hỏi: “Đầu năm nay, tổng thống đã sử dụng Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược, điều này không tạo ra bất kỳ sự khác biệt nào. Đó có phải là một thất bại không?” 

Ông Buttigieg trả lời: “Ồ, nhìn này, tôi không nghĩ là đúng khi nói rằng nó không tạo ra sự khác biệt nào cả. Đây là một hành động đã giúp ổn định giá dầu toàn cầu.”

Bộ trưởng Giao thông vận tải lập luận rằng có một số tác động từ các chính sách quản lý đối với giá tại trạm xăng là có giới hạn, nói rằng “giá xăng không phải được thiết lập bởi một vòng quay trong Oval Office.”

Ông nói thêm: “Khi một công ty dầu mỏ đang quyết định, từng giờ từng giờ, tính phí bao nhiêu cho một gallon xăng, họ sẽ không gọi cho chính phủ để hỏi xem họ nên làm gì; họ đang làm việc đó dựa trên mục tiêu tối đa hóa lợi nhuận của họ.”

Nhận xét của ông lặp lại các tuyên bố của ông Biden, người gần đây cho biết chính phủ của ông không thể sớm hạ giá xăng dầu.

Ông Biden nói với các phóng viên tại Tòa Bạch Ốc hôm 01/06: “Quý vị biết đấy, ý tưởng mà chúng ta sẽ có thể thực hiện được, việc chỉ cần nhấn vào một công tắc và giảm giá xăng dầu sẽ không có khả năng xảy ra trong tương lai gần.”

Ông nói thêm: “Chúng tôi chưa thể lập tức thực hiện hành động mà tôi chưa biết rõ để tìm ra cách hạ giá xăng xuống 3 USD/gallon.”

Trong cuộc phỏng vấn của mình trên ABC, ông Buttigieg thừa nhận rằng lạm phát “là một thách thức thực sự mà tất cả chúng ta đang phải đối mặt”, nói thêm rằng “các gia đình đang cảm thấy ảnh hưởng của lạm phát”.

Giống như bà Raimondo, ông nhấn mạnh rằng chính phủ ông Biden đang “hành động về việc này,” với việc bộ trưởng giao thông vận tải chỉ ra các chính sách nhằm đẩy mạnh khả năng phục hồi của chuỗi cung ứng.

Chính phủ ông Biden đã áp dụng một số chính sách liên quan đến chuỗi cung ứng, bao gồm các chính sách tập trung vào việc xây dựng lại sản xuất trong nước và đổi mới.

Ông Tom Ozimek là người có kiến thức chuyên môn sâu rộng về lĩnh vực báo chí, bảo hiểm tiền gửi, tiếp thị và truyền thông cũng như đào tạo cho người trưởng thành. Lời khuyên về việc viết lách hay nhất mà ông từng nghe là từ Roy Peter Clark: ‘hãy nhắm trúng mục tiêu của quý vị’ và ‘hãy để lại điều thú vị nhất ở sau cùng.’

Vân Du biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn

Xem thêm: