Tối 29/7, ông Nguyễn Trí Dũng – Giám đốc CDC TP. HCM thông tin về trường hợp bệnh nhân 450 đã có thời gian rời khỏi Bệnh viện Quốc tế City.

Bệnh nhân 450 vào bệnh viện chăm sóc bệnh nhân 449, sau đó xuất hiện triệu chứng bệnh nên bệnh viện lấy mẫu để xét nghiệm Covid-19. Khi bệnh viện chưa kịp cách ly thì bệnh nhân 450 đã tìm cách rời khỏi và tắt điện thoại. Sau khi lực lượng công an vào cuộc mới tìm ra người phụ nữ này. Và khi được thông báo là nghi nhiễm Covid-19 thì người phụ nữ này tự giác đến bệnh viện Nhiệt đới Thành phố để điều trị.

Khu vực cách ly của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới. (Ảnh NHAC NGUYEN / AFP / Getty Images qua ntdvn)

TP. HCM chiều ngày 29/7, đã phong tỏa khoảng 100m con hẻm trên đường Hoàng Ngân, phường 16, quận 8, cách ly khoảng 50 hộ dân vì liên quan “bệnh nhân 450” đến từ Đà Nẵng.

Ngành y tế quận 8 đã khoanh vùng, phun hóa chất khử trùng toàn bộ khu vực. Ba người F1 gồm mẹ, anh và em trai của nữ bệnh nhân được đưa đi cách ly tập trung. Ngoài ra, 11 người F2 và 7 người F3 được cách ly, theo dõi y tế tại nhà.

Cũng liên quan ca này, trong sáng 29/7 ngành chức năng cũng phong tỏa khách sạn 8 tầng trên đường Nguyễn Chí Thanh, đối diện Bệnh viện Chợ Rẫy. Bệnh viện Quốc tế City đã thông báo ngừng tiếp nhận bệnh nhân ba ngày để có các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống Covid-19.

An Bình  tổng hợp