Một nữ doanh nhân từ tiểu bang Wisconsin cho biết hôm 27/08 rằng bà ủng hộ chương trình nghị sự “Sản xuất tại Hoa Kỳ” của Tổng thống Donald Trump.

Bà Debbie Flood sở hữu nhà máy sản xuất dụng cụ và khuôn mẫu xây dựng Melron Corp. Bà cho biết doanh nghiệp của bà là một trong những công ty Hoa Kỳ duy nhất còn lại sản xuất sản phẩm của họ từ đầu đến cuối tại Hoa Kỳ.

Bà Flood cho biết trước đó công ty của bà đã bị mất gần một nửa công việc kinh doanh vào tay của Trung Quốc trong giữa những năm 2000.

“Chúng tôi tự hỏi làm thế nào một công ty nhỏ như chúng tôi có thể tiếp tục cạnh tranh”, bà nói [trong Hội nghị Quốc gia Đảng Cộng Hòa].

Dù vậy, công việc kinh doanh của bà Flood đã trở nên tốt hơn nhờ áp dụng công nghệ 3D và sự trợ giúp từ những chính sách “Sản xuất tại Hoa Kỳ” của TT Donald Trump.

“Ông ấy thực sự đã đấu tranh vì công nhân và thợ thủ công Mỹ”, bà Flood nói. “Chúng tôi không cần phải đấu tranh với chính phủ để kinh doanh thành công nữa. Giờ đây chính phủ đã đứng về phía chúng tôi, và chúng tôi được hưởng một nền kinh tế phát triển mạnh nhờ các chính sách ủng hộ doanh nghiệp và ủng hộ người lao động của Tổng thống Trump”.

Bà Flood chỉ trích ứng cử viên tổng thống của Đảng Dân Chủ Joe Biden, người từng là Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ lâu năm, vì đã không làm gì để đối đầu Trung Cộng trong thời gian ông ấy ở Hoa Thịnh Đốn.

“Joe Biden là một Thượng nghị sĩ đã bỏ phiếu bình thường hóa thương mại với Trung Quốc và giúp mở đường cho họ gia nhập WTO [Tổ chức Thương mại Thế giới], mặc dù họ làm tổn thương các công ty Hoa Kỳ như công ty chúng tôi”, bà Flood nói. “Joe Biden thực sự không biết gì về kinh doanh, hay tạo ra việc làm. [Ông ấy] đã trải qua 47 năm trong chính phủ, và chưa chắc là cuối cùng ông ta sẽ biết làm việc đó như thế nào. Vào năm thứ 48, ông ấy cam kết sẽ tăng thuế đối với [các công ty như] chúng tôi và áp dụng trở lại các quy định hà khắc”.

Chiến dịch của ông Biden đã không phản hồi yêu cầu bình luận qua email.

Ông Biden, với tư cách là một chính trị gia lâu năm, đã để lại dấu ấn gây tranh cãi về quá khứ đối phó với Trung Quốc. Trong khi Hunter Biden, con trai của ông, có mối quan hệ kinh doanh mật thiết với Trung Quốc.

Ngược lại, ông Trump đã có cách tiếp cận diều hâu với Trung Cộng trong các mối quan hệ về kinh tế và thương mại, trong khi vẫn cố gắng duy trì mối giao hảo với Bắc Kinh trước khi virus Trung Cộng bùng phát.

Theo dữ liệu chính phủ do Đại học Johns Hopkins thu thập, virus Trung Cộng, còn được gọi là chủng virus corona mới, đã lây nhiễm cho hơn 5,8 triệu người và khiến hơn 180 nghìn người ở Hoa Kỳ tử vong.

Trung Cộng tuyên bố họ chỉ có khoảng 89,814 ca nhiễm và 4,715 ca tử vong, một con số rất đáng ngờ. Nhiều thông tin cho rằng Trung Cộng đã che đậy sự bùng phát virus và từ chối chia sẻ thông tin với các nước khác.

Sau đó, TT Trump cho biết ông tức giận với [hành vi của] Trung Cộng và có quan điểm cứng rắn hơn đối với Trung Cộng. Ông cũng thề sẽ buộc Trung Cộng phải chịu trách nhiệm về những ca tử vong và ca nhiễm virus Trung Cộng, có nguồn gốc từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc.

Ông Biden thì chủ yếu đổ lỗi cho TT Trump về sự bùng phát dịch bệnh [tại Hoa Kỳ], và hiếm khi đối đầu với Trung Cộng về vấn đề đại dịch.

Tác Giả: Allen zhong

Biên dịch: Tuệ Kha

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn