Hôm 20/01/2023, Đại sư Lý Hồng Chí, nhà sáng lập Pháp Luân Công, đã ủy quyền cho The Epoch Times công bố bài viết “Vì sao có nhân loại”. Bài viết này đã nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ trong xã hội. Sau khi nghiền ngẫm bài viết, cô Natalia Khaw, một kiến ​​trúc sư thiết kế người Hoa ở San Francisco cho biết: “Những gì Đại sư Lý Hồng Chí nói là sự thật. Đại sư Lý đang chân thành khuyên bảo thế nhân một lần cuối rằng Thần đang không ngừng cứu độ con người.”

Cô Khaw là người gốc Hồng Kông và là tín đồ Thiên Chúa Giáo, cô có xưởng thiết kế kiến ​​trúc riêng ở San Francisco.

Những gì Đại sư Lý Hồng Chí giảng là sự thật

Cô Khaw nói: “Mặc dù tôi không thể nhìn thấy Thiên đường và Địa ngục, nhưng tôi tin rằng thế giới này có Thiên đường và Địa ngục. Tôi không thể nhìn thấy nhiều điều mà Đại sư Lý Hồng Chí đã nói, nhưng lương tri của tôi nói với tôi rằng những gì ông Lý nói là sự thật.”

“Tôi nhìn vào Pháp Luân Công, tôi không nghĩ đây là một tôn giáo. Tôi nghĩ đó là chân lý. Không phải tôi chọn Thiên Chúa Giáo hay Pháp Luân Công, mà bản thân chân lý bên trong chính là sự thật, không phải do con người lựa chọn. Chỉ bất quá là Thần đã ban cho con người ý chí tự do, quý vị có thể chọn tin vào Thần hoặc xa rời Thần, quý vị có thể chọn tin vào chân lý hoặc xa rời chân lý.”

Cô nói: “Tôi đã quyết định rằng mình sẽ đi trên con đường của chân lý. Tóm lại, niềm tin của chúng ta là giống nhau, chúng ta đi theo sự chỉ dẫn của Thần.”

‘Ngài Lý dạy con người trong đau khổ cần bảo trì thiện lương’

Cô Khaw nói rằng không dễ để trở thành một người tốt chân chính. “Trong một hoàn cảnh tốt, làm một người tốt, có lẽ không có khó khăn. [Nhưng] Trong một hoàn cảnh ác liệt hơn, mà chúng ta vẫn có thể làm người tốt, điều này thực ra là rất khó.”

“Giống như tôi bây giờ đang ở Mỹ quốc có thể nói chuyện thoải mái, [nhưng] nếu tôi đang ở Hồng Kông hay Trung Quốc đại lục, thì tôi không biết mình có dám nói những lời này hay không. Chỉ khi tôi ở trong hoàn cảnh đó, vào thời điểm đó, tôi mới biết bản thân mình rốt cuộc là như thế nào. Vì vậy, tôi cũng không thể nói mình là người tốt được, phải đến lúc đó mới có thể biết.”

“Tại sao một số người khi đối mặt với sinh-tử mà vẫn chọn Thần? Chỉ khi đối mặt với khảo nghiệm như vậy, họ mới biết tín tâm kiên định của họ đối với Thần như thế nào. Vì vậy, tôi cảm thấy là rất khó.”

Ngài Lý dạy mọi người khi đối mặt với đau khổ vẫn bảo trì thiện niệm, cô Khaw nói: “Điểm này Đại sư Lý dạy rất quan trọng, nhất là khi chúng ta ở trong hoàn cảnh rất gian khổ, chúng ta vẫn lựa chọn chính nghĩa, vẫn bảo trì thiện lương. Ngay cả khi chúng ta không có gì cả, chúng ta vẫn biết cảm ân, đây là điều rất trọng yếu.”

‘Ngài Lý đang chân thành khuyên bảo thế nhân’

“Xã hội hiện đại đầy loạn tượng, đạo đức đang trượt dốc, nhân loại đã đến bờ vực nguy hiểm nhất.” Cô Khaw cho rằng “Đại sư Lý đang đưa ra lời khuyên lần cuối cùng cho thế nhân.”

Cô Khaw rất đồng tình với khái niệm loạn tượng xã hội mà Đại sư Lý giảng. Cô cũng cho rằng con người hiện đại đã rất bại hoại rồi, nhân loại đã lâm vào một hoàn cảnh rất nguy hiểm. “Tôi đồng ý là con người hiện tại là xấu nhất, rất xấu rất xấu rồi, còn tệ hơn tất cả những người bị hủy diệt trong Kinh Thánh. Người xấu trong Kinh Thánh rất xấu, nhưng con người ngày nay còn có nhiều điều xấu tệ hơn. Giống như việc phá thai, họ không chỉ phá thai mà thậm chí còn nói rằng Chúa cho phép quý vị làm điều đó, điều này là quá khinh nhờn Chúa. Trong toàn bộ lịch sử nhân loại, chưa từng có một thời kỳ nào mà đạo đức nhân loại lại băng hoại đến như vậy.”

Tuy nhiên, sau khi đọc bài viết của Đại sư Lý Hồng Chí, cô Khaw nói rằng Thần Phật thật sự rất từ bi, mặc dù “con người hiện đại đã rất xấu xa rồi, đáng bị diệt vong, nhưng chư Thần vẫn luôn cấp cho [con người] cơ hội, hết lần này đến lần khác, thậm chí có rất nhiều người tốt cũng đang cứu giúp người xấu. Đây không phải là những người tốt đang từ bi, mà là Thần đang từ bi, Thần phái cử những người thiện lương này xuống để cứu vớt những người xấu xa kia.”

Cô Khaw rất vui, vì cô nhận thấy hiện nay đang ngày càng có nhiều người thức tỉnh, “Rất nhiều người đã tỉnh ngộ, bản thân tôi trước đây cũng giống như là đang nằm mơ, không biết thế giới đang xảy ra chuyện gì. Tôi chỉ mới bắt đầu thanh tỉnh kể từ sau đại dịch COVID-19.”

“Tuy nhiên, tôi thấy rằng rất nhiều người đang thức tỉnh và biết chuyện gì đã xảy ra. Ngày càng có nhiều người đang thức tỉnh. Cha tôi cả đời không tin vào Thần Phật. Năm ngoái, ông bước sang tuổi 70 và đột nhiên trở thành người tín Thần rồi. Tôi cảm thấy rằng Thần đang không ngừng cứu độ thế nhân. Tôi cũng sẽ không ngừng đánh thức mọi người và cầu nguyện cho họ.”

Tuyết Minh thực hiện

Xuân Hoàng biên dịch

Quý vị tham khảo bản gốc từ Epoch Times Hoa ngữ

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn