Thành phố Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang mới phát hiện một gia đình ba người đều bị nhiễm virus Trung Cộng. Cơ quan chức năng cho biết, những người này đã từng cách ly tại Bắc Kinh trong 21 ngày, đến mùng 9 tháng này thì nhận được kết quả dương tính. Người dân ở thị trấn Vạn Tuyền, huyện Bình Dương xếp hàng suốt đêm để xét nghiệm acid nucleic, nhiều khu dân cư, làng xóm, đường xá bị phong tỏa.

Ôn Châu bùng phát dịch
Người dân ở thị trấn Vạn Tuyền, huyện Bình Dương, thành phố Ôn Châu xếp hàng suốt đêm để xét nghiệm acid nucleic, nhiều nơi bị phong tỏa. (Ảnh: Người dân cung cấp)

Theo thông báo ngày 10/6 của cơ quan chức năng Trung Cộng, cô Vương người Ôn Châu cùng chồng từ Ý về nước vào ngày 10/5/2021, sau khi nhập cảnh vào Trung Quốc đã đi cách ly 21 ngày ở một khu cách ly tại Bắc Kinh và đã trải qua 4 lần xét nghiệm acid nucleic đều thu được kết quả âm tính. Sau khi hết thời hạn cách ly, cô ngồi máy bay số CA1539 đến sân bay Long Loan, Ôn Châu. Sau đó con trai đã đón cô trở về nơi ở của mình ở thị trấn Vận Tuyền, huyện Bình Dương.

Ngày 9/6, vì thấy cơ thể không khỏe nên cô Vương đã đến Bệnh viện Nhân dân Thụy An để điều trị, khi xét nghiệm acid nucleic thì nhận được kết quả dương tính. Một ngày sau, cơ quan chức năng đã chính thức công bố thông tin trên. Buổi chiều cùng ngày, chồng và con trai cô Vương cũng được chẩn đoán là dương tính.

Sau đó, người dân thị trấn Vạn Tuyền, huyện Bình Dương đã phải xếp hàng suốt đêm để xét nghiệm acid nucleic, nhiều khu dân cư, thôn xóm gần nhà bệnh nhân cũng bị phong tỏa quản lý.

Vương Cường (hoá danh), người dân của thôn Tống Kiều, thị trấn Vạn Tuyền, nói với phóng viên Epoch Times rằng: “Không được vào nữa, các đường cao tốc đều bị phong tỏa, rất nhiều thôn cũng bị phong tỏa cả rồi. Huyện Bình Dương cũng không vào được nữa, bị phong tỏa rồi. Hai nhánh đường chính của thôn chúng tôi cũng đều bị phong tỏa rồi. Những người tiếp xúc với bệnh nhân này đều bị đưa đi rồi.”

Vương Cường cho biết, người bị lây nhiễm đã đến khách sạn Văn Lâm uống rượu, rồi đến Trung tâm Y tế Tống Kiều, còn cửa hàng của anh ngay ở cạnh đó. Anh nói rằng, từ đêm qua mọi người phải tiến hành xét nghiệm acid nucleic, đội xếp hàng kéo dài cả vài trăm mét, mãi đến 2-3h đêm mới xong.

Phan Lâm (hoá danh), người dân thông Tống Kiều, thị trấn Vạn Tuyền, cũng cho biết: “Lúc 4h sáng hôm qua (ngày 9/6), tất cả chúng tôi đã xếp hàng chờ làm xét nghiệm acid nucleic, không có thông báo là phải làm bao nhiêu lần. Tình hình cụ thể cũng không thấy thông báo gì.”

Phan Lâm nói, “Rất nhiều nơi đều đã bị phong tỏa, ngoài bất nhập, nội bất xuất, thôn Tống Kiều cũng bị phong tỏa, không được phép ra ngoài.”

Phiên Lâm nói, bệnh nhân đã di chuyển đến nhiều nơi, từng đến Tống Kiều, “Vì sợ rằng sẽ lây lan sang thôn chúng tôi, nên thôn nào cũng bị phong tỏa.”

Trương Giai, người dân ở thị trấn Vạn Tuyền cho biết, một số cửa hàng trong trấn dù vẫn mở cửa, nhưng họ đều đang đợi thông báo của chính quyền. Người dân đều đã làm xét nghiệm acid nucleic và đang chờ kết quả, những thôn ở gần thôn Tống Kiều đều đã bị phong tỏa.

DO Hồng Trữ, Lăng Vân thực hiện
Minh Phương phiên dịch
Tham khảo bản gốc trên Epoch Times Hoa ngữ

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn