Đảng viên Đảng Dân Chủ Joe Biden đã được tuyên bố không nhiễm virus Trung Cộng sau khi ho trong suốt bài phát biểu vào hôm thứ Hai (14/12) sau khi Đại Cử tri đoàn bỏ phiếu.

Theo nhóm của ông thì vào hôm thứ Ba, ông Biden đã được xét nghiệm PCR đối với COVID-19, căn bệnh do virus Trung Cộng gây ra.

Ông Biden, 78 tuổi, được coi là người có nguy cơ nhiễm virus cao vì tuổi cao.

“Cảm ơn các bạn. Tôi bị một chút cảm lạnh. Tôi xin lỗi, nhưng nghe này, các bạn biết đấy, các bạn đã làm điều đó, các bạn đã làm điều đó, không phải một trò đùa,” ông Biden nói trong một cuộc điện đàm với những người ủng hộ sau bài phát biểu trước cả nước, theo Fox News đưa tin.

Khi phát biểu, cựu phó tổng thống thường xuyên ho và hắng giọng nhiều lần, làm dấy lên sự đồn đoán về sức khỏe của ông.

Ông Biden đã được kiểm tra virus lần gần đây nhất là vào hôm thứ Sáu (11/12).

Điều đó dẫn đến việc Bộ trưởng Y tế của Tổng thống Donald Trump, Alex Azar, nói với CNN hôm thứ Hai rằng nếu ông Biden muốn nhận vaccine COVID-19 mới, cơ quan Y tế và Dịch vụ Dân sinh sẽ bảo đảm ông ấy có thể nhận được.

“Tất nhiên, chúng tôi sẽ làm vậy,” ông Azar nói khi được hỏi về điều đó.

“Bất kỳ hình thức nào trong số những hình thức nỗ lực đó mà báo hiệu cho người dân Hoa Kỳ tầm quan trọng của việc tiêm phòng và chúng tôi, với tư cách là những nhà lãnh đạo, sẵn sàng đại loại là, như bạn nói, chứng minh lời nói của chúng tôi bằng hành động,” ông Azar nói và nói thêm rằng, “chúng tôi sẽ rất ủng hộ điều đó và bảo đảm rằng điều đó sẽ xảy ra.”

Vaccine do Pfizer và BioNTech sản xuất đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) phê chuẩn vào tuần trước.

Trong khi đó, Phó Tổng thống Mike Pence nói với các phóng viên rằng ông sẽ nhận được vaccine “trong những ngày tới.”

Ông Pence nói, “Hãy tự tin rằng chúng tôi đã cắt giảm tình trạng quan liêu, nhưng chúng tôi không cắt xén bất kỳ khâu nào khi phát triển loại vaccine này. Tôi mong đợi trong những ngày tới sẽ được tự mình nhận vaccine và làm như vậy mà không do dự.”

Jack Phillips
Cẩm An biên dịch

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn