Theo Trang The National Pulse, Nghị sĩ Jim Banks đã yêu cầu Bộ Ngoại giao Mỹ “tiết lộ tất cả thông tin về các bữa tối riêng” của cựu Phó Tổng thống Joe Biden với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Theo bức thư được trang tin đăng tải, ông Banks lo ngại trong các cuộc gặp mặt riêng này, hai người đã có những cuộc thương lượng gây ảnh hưởng đến an ninh quốc gia của Hoa Kỳ hoặc làm thay đổi kết quả của cuộc bầu cử tổng thống.

Hơn nữa, Nghị sĩ Banks tin rằng thông tin mà Bộ Ngoại giao sở hữu có thể chứng thực những tình tiết liên quan đến vụ bê bối của nhà Biden mà truyền thông cánh hữu đang tiếp tục phanh phui. 

Ông nói: “Chính phủ Mỹ có thể đang găm lại những bằng chứng có thể xác thực báo cáo của tờ New York Post và cung cấp thêm bối cảnh cho mối quan hệ của gia đình Biden với chính quyền Cộng sản Trung Quốc. Chúng tôi cần xem những tài liệu này càng sớm càng tốt”.

Ông Biden đã khoe rằng mình dành thời gian riêng với ông Tập nhiều hơn bất cứ lãnh đạo nào trên thế giới tại một sự kiện của Ủy ban quan hệ đối ngoại hồi tháng Giêng năm 2018.

Ông Biden nói: “Tôi có 25 giờ ăn tối riêng với ông ấy, chỉ riêng ông ấy với tôi và một phiên dịch viên”.

An Bình