Chúng ta nên làm như thế nào khi trẻ con vừa khóc vừa nổi loạn? Chắc hẳn mỗi ông bố và bà mẹ đều có kinh nghiệm của riêng họ, nhưng ông bố người Canada được cư dân mạng mô tả là ‘siêu ngầu’.

Hôm đó, đứa con gái 2 tuổi của anh lại nổi loạn, ông bố ngay cả cau mày cũng không có, anh đã đưa ra một giải pháp mà cư dân mạng cho là “hoàn hảo”, anh đã làm gì?

Juliette, 2 tuổi, sống ở Quebec, Canada. Hôm đó, không biết có chuyện gì đã xảy ra mà cô bé lại nổi giận. Mẹ của bé nhìn thấy con mình bên cạnh xe hơi, nằm thẳng trên mặt đất, không muốn di chuyển.

Một người cha lái xe. (Ảnh Pexels)
Một người cha lái xe. (Ảnh Pexels)

Đoạn video thú vị này do mẹ của bé quay. Cô nhìn thấy chồng mình đang lái xe ô tô đi làm về, trên xe còn chở cô con gái nhỏ mới đón từ trường mẫu giáo về nhưng khi ô tô dừng lại thì tình huống này xảy ra: Juliet mới 2 tuổi mở cửa xe hơi bước xuống, nhưng thay vì bước vào nhà, cô bé lại nằm thẳng xuống mặt đất. (Có vẻ như cô bé đã xảy ra tranh cãi gì đó với bố của mình trên xe hơi nên đã có hành động bất hợp tác. Cô bé nói bằng hành động, con sẽ không vào nhà, xem bố sẽ làm như thế nào?).

Một cô bé ngọt ngào. (Ảnh Miền Công cộng)
Một cô bé ngọt ngào. (Ảnh Miền Công cộng)

Mẹ của bé cười thành tiếng, nhanh tay cầm điện thoại quay lại hình ảnh thú vị này. (Có vẻ như người mẹ này không phải là một bà “mẹ hổ” (bà mẹ nóng tính)). Cô ấy không hề tức giận vì con gái của mình nằm dưới đất bẩn hết cả người, mà còn cảm thấy rất buồn cười.

Nhưng ông bố này còn tuyệt vời hơn. Anh ấy không có ý muốn dỗ dành hay nói điều gì để yêu cầu con đứng dậy. (Anh ấy có vẻ như không hề tức giận). Anh ấy rất điềm tĩnh bước ra khỏi xe mà không nói lời nào, sau đó lấy đồ trong xe ra. Tiếp theo, anh xoay người và dùng tay còn lại nhấc đứa con gái của mình một cách thong thả nhẹ nhàng và vui vẻ như đang xách một gói hàng.

Mẹ của bé đã chứng kiến ​​khoảnh khắc thú vị này, bằng cách lưu lại trong video và đã chia sẻ đoạn video với truyền thông Viralhog .

Sau đó, người mẹ đưa ra một số giải thích bổ sung: “Juliette phải đợi cho đến tháng 10 mới tròn 2 tuổi. Cô bé là một người hoạt bát và vui vẻ, thích cười và cười rất to.”

Thậm chí, mẹ của bé còn tiết lộ đây không phải lần đầu tiên Juliette làm chuyện này nhưng chính bố của bé mới là cao thủ, anh ấy dường như đã rất dày dạn kinh nghiệm. Mẹ bé kể: “Bé cao gần 91 cm, nặng 17 kg. Đai dây áo cô bé không hề bị hỏng. Bé thường làm những việc như thế này, đó là một trong những lý do tại sao chúng tôi yêu cô bé.”

Đoạn video ngắn này đã có hơn 3 triệu lượt xem và nhận được sự hưởng ứng lớn từ cư dân mạng.

Cư dân mạng hết lời khen ngợi ông bố: “Bố làm tốt lắm, bố bình tĩnh và học được tính tinh nghịch”; “Đây là giải pháp thông minh”, “Yêu ông bố này”.

Thực tế nhiều em bé khá hài hước nhưng bố mẹ ngoại quốc hài hước hơn bố mẹ người Hoa, đứa bé ngã xuống, họ quay phim và họ cười lớn!

Cũng có những ông bố bà mẹ chia sẻ cách xử lý của mình: “Cứ để con nằm đó rồi tôi bỏ đi. Chúng đứng dậy nhanh chóng và không bao giờ lặp lại hành động giống như thế nữa” hoặc “Tôi vừa đi, con gái tôi đã đứng dậy đuổi theo”;” Mình nhấc con lên thế này thì con mình sẽ đòi làm lại”.

Cũng có những ông bố muốn tìm hiểu: “Mua áo dây đai có quai xách tiện lợi ở đâu?”; “Mong chỉ giáo một chút”; “Người bố này đã giữ tư thế như thế nào để bế con an toàn?”.

Yan Hua
Bei La
Thuỷ Châu biên dịch

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn