Hôm 3/9 tại một sự kiện do Đệ nhất phu nhân Melania Trump tổ chức, Giám đốc Hội đồng Kinh tế Quốc gia Larry Kudlow đã chia sẻ câu chuyện cá nhân của ông về quá trình hồi phục từ việc nghiện ma túy.

Ông Kudlow bị sa thải khỏi ngân hàng đầu tư Bear Stearns vào giữa những năm 1990 khi phải vật lộn với chứng nghiện cocain.

Phát biểu tại Sự kiện Tháng Phục hồi Nghiện Rượu và Ma túy Quốc gia của Tòa Bạch Ốc: “Phục hồi tại Nơi làm việc: Kỷ niệm Các kết nối“, ông Kudlow tiết lộ rằng tháng 7 vừa rồi ông đã kỷ niệm 25 năm “tỉnh táo” và nếu là 25 năm trước đây thì sẽ “không thể tưởng tượng được” rằng ông có thể ở vị trí hiện tại mà ông gọi là “vinh dự lớn nhất trong sự nghiệp của tôi”.

Nhà cố vấn kinh tế cho biết, “Tôi là một kẻ lạm dụng rượu và ma túy không có hy vọng. Tôi đã cố gắng tỉnh táo vài lần nhưng không thành công. Giống như rất nhiều đồng nghiệp và bạn bè, tôi đã phải trải qua địa ngục đẫm máu và gánh chịu những hậu quả đáng kể. Không phải mình tôi, hầu hết chúng ta đều có cùng những rắc rối. Tôi đã thất nghiệp.”

“Nhờ ơn Chúa, tôi đã kết hôn, vợ tôi, Judy, là một vị thánh. Tôi đã nói điều đó trước đây, tôi xin nhắc lại, chúng tôi đã kết hôn được 34 năm, đó là một điều kỳ diệu. Nhưng thật khó khăn. Toàn bộ câu chuyện thật khó khăn. Phải nói rằng, tôi sẽ đưa ra điều này: Đó là vì sự bướng bỉnh và ngoan cố của tôi cùng với những nỗi khó khăn và hậu quả và thực tế là tôi đã phải học cách thay đổi hành vi của mình và làm theo một vài bước và hướng dẫn đơn giản.”

Ông Kudlow nói, “Hôm nay tôi chân thành tin rằng đó có lẽ là điều tốt nhất từng xảy ra với tôi. Bởi vì nó buộc tôi phải thay đổi, và tìm kiếm một con đường mới, và trở về với đức tin”. Ông nói thêm rằng ông đã học được rằng “Chúa có thể và sẽ” giúp ông đánh bại chứng nghiện ma túy và rượu.

“Bạn sẽ, bạn có thể tỉnh táo, bạn có thể. Đối với những người vẫn còn bệnh tật và đau khổ, bạn có thể. Điều đó không dễ dàng, nhưng bạn có thể tỉnh táo, bạn có thể giữ được sự tỉnh táo và bạn có thể hướng đến một cuộc sống đầy hiệu quả. Và quan trọng nhất, hy vọng giống như bản thân tôi, chúng ta có thể học cách giúp những người khác tỉnh táo và luôn tỉnh táo để họ có thể làm việc hiệu quả và đóng góp cho xã hội, cho cuộc sống”, ông khuyến khích.

Ông Kudlow nói thêm rằng thật “phi thường” khi đệ nhất phu nhân đã “tham gia vào trận chiến này”. Chống lại chứng nghiện ma túy là một trong ba trụ cột của chiến dịch ‘Be Best’ của đệ nhất phu nhân. Ông cũng cảm ơn Tổng thống Donald Trump, người mà ông nói là “xuất sắc.”

“Tôi đã biết ông ấy nhiều năm, ông ấy đã đưa tôi vào vị trí này, tôi không yêu cầu nó. Tôi đã phục vụ ông ấy với tất cả khả năng của mình, với tôi ông ấy thật phi thường, ôn hoà, chúng tôi có những cuộc thảo luận tuyệt vời, thậm chí đôi khi là cả những cuộc tranh luận. Ông ấy là một người đàn ông xuất chúng và nếu tôi có thời gian cho những hành vi tốt và viết một cuốn sách khác, tôi sẽ viết về điều đó.”

Ông nói thêm rằng không có một ngày nào mà ông không nghĩ về chứng nghiện của mình, mà ông không nói chuyện với bạn bè trong nhóm Những người nghiện rượu Ẩn danh và không có một ngày nào ông không tập thiền định và cầu nguyện bình an.

Với các nhà tuyển dụng tại sự kiện, ông nói: “Hãy cho chúng tôi một cơ hội, đó là tất cả những gì chúng tôi yêu cầu… Tôi nghĩ những người nghiện rượu đang hồi phục, tự họ sẽ làm nên những nhân viên tuyệt vời”.

Tác giả: Katabella Roberts 

Biên dịch: Cẩm An

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn