Tỷ phú công nghệ Elon Musk nói rằng ông không lo lắng về khả năng nhân viên Twitter sẽ ra đi nếu việc thâu tóm của ông trở thành hiện thực. Nhận xét của ông được đưa ra trong bối cảnh một số nhân viên không hài lòng với đề nghị mua lại của ông.

“Đây là một quốc gia tự do,” ông Musk nói với các phóng viên trên thảm đỏ tại Met Gala hàng năm ở New York hôm 02/05 khi được hỏi về việc nhân viên Twitter có khả năng nghỉ việc.

Ông nói thêm, “Chắc chắn nếu bất cứ ai không cảm thấy thoải mái với điều đó, họ sẽ tự đi nơi khác. Điều đó tốt thôi,” khi đề cập đến viễn cảnh rằng lời đề nghị mua lại Twitter với giá 44 tỷ USD của ông cuối cùng sẽ thành hiện thực.

Ông Musk cho biết mục đích của ông khi tìm cách mua lại Twitter là đưa công ty trở thành tư nhân và biến nó thành một “vũ đài toàn diện cho tự do ngôn luận.”

Ông Musk nhấn mạnh rằng nỗ lực tiếp quản không phải là để kiếm tiền, mà là để thực hiện một số thay đổi đối với nền tảng và giảm “rủi ro văn minh” đối với tự do và dân chủ từ những gì ông Musk mô tả là những hạn chế quá mức và không rõ ràng của Twitter đối với việc biểu đạt.

Một số thay đổi mà ông Musk đã tiết lộ bao gồm việc loại bỏ các chương trình thư rác, làm cho thuật toán trở thành mã nguồn mở để tăng cường tính minh bạch, và nói chung là chuyển các chính sách kiểm duyệt nội dung theo hướng tự do hơn.

‘Nhiều nhân viên sẽ không có việc làm’

Một số nhân viên Twitter đã bày tỏ lo ngại về các hành động của ông Musk để thâu tóm nền tảng này, với bản ghi âm của cuộc họp toàn công ty tuần trước được Business Insider đưa tin nêu ra chi tiết một số nỗi lo sợ của họ, bao gồm cả việc tiêu hao nhân viên.

Giám đốc điều hành Twitter Parag Agrawal đã được một nhân viên yêu cầu chia sẻ “suy nghĩ trung thực của ông ấy về khả năng rất cao là nhiều nhân viên sẽ không có việc làm sau khi thỏa thuận này kết thúc.”

Ông Agrawal không phủ nhận rằng có thể sẽ có những người bị sa thải và nói rằng văn hóa doanh nghiệp dưới sự lãnh đạo của ông Musk có thể sẽ thay đổi.

Ông Agrawal nói: “Các tổ chức khác nhau có văn hóa khác nhau, nhưng họ đã rất xuất chúng. Tình hình sẽ khác ở đây so với ngày hôm nay, nhưng đối với những người đang ở đây, sẽ rất đáng để ở đây.”

Ông Agrawal nói thêm: “Tôi tin rằng tổ chức Twitter trong tương lai sẽ tiếp tục quan tâm đến tác động của mình đối với thế giới và khách hàng.”

Một thay đổi khác mà ông Musk đặt mục tiêu là thay đổi ban quản lý Twitter. Ông Musk đã nói rằng nếu nỗ lực thâu tóm của ông thành công, Hội đồng Quản trị của công ty sẽ từ việc được trả hàng triệu USD mỗi năm thành con số không.

“Lương hội đồng quản trị sẽ là 0 USD nếu việc thâu tóm của tôi thành công, vì vậy khoản tiền đó là ~3 [triệu] USD/năm được tiết kiệm ngay tại đó,” ông Musk nói trong một bài đăng thuộc một chuỗi tweet khẳng định lợi ích của các thành viên hội đồng quản trị Twitter không phù hợp với lợi ích của các cổ đông công ty.

Ông Tom Ozimek là người có kiến thức chuyên môn sâu rộng về lĩnh vực báo chí, bảo hiểm tiền gửi, tiếp thị và truyền thông cũng như đào tạo cho người trưởng thành. Lời khuyên về việc viết lách hay nhất mà ông từng nghe là từ Roy Peter Clark: ‘hãy nhắm trúng mục tiêu của quý vị’ và ‘hãy để lại điều thú vị nhất ở sau cùng.’

Bản tin có sự đóng góp của Reuters 

Nhật Thăng biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn