Giám đốc điều hành Tesla Inc. Elon Musk đã khuyên các doanh nhân nên tham gia vào lĩnh vực kinh doanh lithium khi ông tìm cách mở rộng ngành công nghiệp đang phát triển nhanh, vốn rất quan trọng đối với các sản phẩm như xe điện (EV).

Ông Musk nói trong một cuộc gọi báo cáo thu nhập hôm 21/04: “Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ cần giúp đỡ ngành công nghiệp trên mặt trận này. Tôi chắc chắn khuyến khích các doanh nhân đang tìm kiếm cơ hội tham gia vào lĩnh vực kinh doanh lithium.”

Nhà sản xuất xe hơi giá trị nhất thế giới giải thích rằng Tesla cho rằng việc sản xuất thô với nhu cầu tăng cao của lithium có thể trở thành một yếu tố hạn chế đối với việc áp dụng xe điện (EV) trên toàn thế giới trong tương lai, lưu ý rằng Tesla đang cố gắng giải quyết những vấn đề đó.

Ông Musk chia sẻ rằng khai thác và tinh chế kim loại này hiện là “mức tăng trưởng chi phí lớn nhất” đối với Tesla. Ông cũng làm rõ thêm rằng hàm lượng thực tế của khoáng chất trong một tế bào lithium-ion chiếm từ 2 đến 3% tế bào pin — hoặc khoảng 11 pound cho mỗi chiếc xe hơi. Vật nặng nhất và đắt nhất của tế bào này là cực âm, là phần phosphate niken hoặc sắt.

Ông nói: “Vì vậy, chúng tôi đang xem xét cẩn thận tất cả các nguyên liệu thô và đang cố gắng tìm ra cách chúng tôi có thể đẩy nhanh tổng lượng nguyên liệu thô cần thiết để chuyển thế giới sang sự phát triển bền vững.”

Mặc dù giá của pin lithium cacbonat tăng hơn 47% so với đầu năm, ông Musk cho biết “lợi nhuận trong lĩnh vực lithium giờ đây thực tế là [ngang] lợi nhuận lĩnh vực phần mềm”, khuyến khích các doanh nhân tham gia vào lĩnh vực kinh doanh lithium.

Ông Musk giải thích: “Chúng tôi đang chứng kiến ​​những trường hợp giá lithium giao ngay cao gấp 10 lần chi phí khai thác. Vì vậy, chúng tôi đang nói đến tỷ suất lợi nhuận 90% ở đây.” Ông đùa rằng: “Quý vị có thích kiếm bội tiền không? Chà, công việc kinh doanh lithium là dành cho quý vị.”

Sự khan hiếm và giá cao của Lithium có khả năng tác động đến xu hướng xe điện và nỗ lực khử cacbon trên toàn cầu. Chỉ số lithium của Benchmark Mineral Intelligence cho thấy mức giá tăng 488% hàng năm kể từ tháng Ba năm 2021. Sự thiếu hụt này sẽ ảnh hưởng đến nguồn cung và giá pin xe điện.

Nhu cầu về lithium vào khoảng 350,000 tấn trên toàn thế giới vào năm 2020 và dự kiến ​​sẽ cao hơn sáu lần vào năm 2030. Bất chấp sự hiện diện của trữ lượng lithium ở nhiều khu vực khác nhau trên toàn cầu, Hoa Kỳ chỉ là quê hương của một mỏ lithium đang hoạt động, ở Nevada. Các dự án mới sắp ra mắt là ở California, Maine, và North Carolina. Tuy nhiên, tình trạng thiếu hụt dự kiến ​​sẽ kéo dài trong nhiều thập niên.

Ông Musk giải thích thêm rằng trên thế giới không thiếu quặng để sản xuất lithium, vì nó có mặt ở hầu hết mọi nơi và là một nguyên tố rất phổ biến.

Ông giải thích, “Tuy nhiên, quý vị vẫn cần phải đào quặng, về căn bản là đào đất sét với lithium và sau đó quý vị cần phải trải qua một loạt các bước tinh chế. Và đó là rất nhiều thiết bị công nghiệp cần thiết để tinh luyện quặng lithium thành lithium có thể được sử dụng như lithium hydroxide hoặc lithium cacbonat trong một tế bào pin.”

Trong một tuyên bố hồi tháng trước, ông Simon Moores, giám đốc điều hành của Benchmark Mineral Intelligence, một tổ chức nghiên cứu chuyên về ngành công nghiệp lithium, cho biết rằng thế giới cần khoảng 40 mỏ lithium mới trong vòng 10 năm tới để đáp ứng nhu cầu pin cung cấp năng lượng cho EVs, các sản phẩm điện tử, và các nguồn năng lượng gió và mặt trời.

Vân Du biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm: