Ông Patrick Byrne, người sáng lập đồng thời là cựu Giám đốc Điều hành của Overstock, đã tuyên bố trong một chuỗi các bài đăng trên Twitter vào ngày đầu năm mới rằng người ta đã tìm thấy “các lá phiếu giả” ở quận Fulton, bang Georgia.

Tìm thấy các lá phiếu giả ở Georgia
Ông Patrick Byrne, người sáng lập đồng thời là cựu Giám đốc Điều hành của Overstock. (Ảnh chụp màn hình NTD)

Ông viết trong một bài đăng, “Bằng một mẹo nhỏ, người của chúng tôi đã vào được Kho chứa đồ của quận Fulton (Atlanta) và chụp loạt ảnh này: ĐÂY LÀ NHỮNG LÁ PHIẾU GIẢ.”

Tìm thấy lá phiếu giả ở Georgia
Ảnh chụp màn hình Twitter ông Patrick Byrne

Các bức ảnh tiếp theo cùng chủ đề này của ông cho thấy các thùng có vẻ như có chứa các lá phiếu ở bên trong và hàng đống các lô lá phiếu trên các tấm pallet.

Ông tuyên bố thêm rằng những lá phiếu đó đã được chất lên những chiếc xe tải chở hàng thuê của Enterprise và sau đó bị xé vụn.

Ông Byrne cho biết ông đã không đăng tải video về chiếc xe tải chở hàng này vì tệp tin đó “quá lớn.” Không có bất kỳ bức ảnh nào về chiếc xe tải chở hàng hoặc xe tải huỷ tài liệu được tải lên.

Các nhãn trên các thùng cho thấy những lá phiếu đó, vốn hoàn toàn được để trống, đã được gửi qua bưu điện từ Dịch vụ Bầu cử Runbeck (Runbeck Election Services) tới ông Dwight Brower, trưởng ban bầu cử của quận Fulton. Các lá phiếu đó rõ ràng đã được đặt cho cuộc bầu cử hồi tháng 11 từ Dịch vụ Bầu cử Runbeck — một nhà cung cấp dịch vụ in và gửi phiếu qua thư có trụ sở tại Arizona.

Trong một bức ảnh cận cảnh có thể thấy dòng chữ “LÁ PHIẾU KHẨN CẤP/ TẠM THỜI/ KHIẾM DIỆN CHÍNH THỨC” được in ở đầu các lá phiếu.

Đáp lời ông Byrne, một số người dùng Twitter nói rằng những lá phiếu đó có khả năng là những lá phiếu còn sót lại chưa được sử dụng.

“Tôi không biết ông có nhận thấy điều này không, nhưng các lá phiếu này đều trống. Không thấy có thông tin bầu chọn ở trên đó! Đây là những lá phiếu bổ sung KHÔNG được sử dụng. Các lá phiếu trống sẽ bị cắt nhỏ sau một cuộc bầu cử,” một người dùng Twitter viết trả lời.

Tìm thấy các lá phiếu giả ở Georgia
Ảnh chụp màn hình đoạn tweet của ông Bryne và người dùng Twitter Mama Bear

Ông Bryne đã không trả lời The Epoch Times yêu cầu đưa bằng chứng về những lá phiếu giả.

Văn phòng của Thư ký Tiểu bang Georgia, Sở Đăng ký và Bầu cử quận Fulton, và Dịch vụ Bầu cử Runbeck đã không trả lời yêu cầu bình luận từ The Epoch Times.

Theo Uỷ ban Quốc gia của các Cơ quan Lập pháp Tiểu bang (NCSL), các lá phiếu khẩn cấp được phép sử dụng trong “trường hợp khẩn cấp về y tế như bệnh tật không lường trước được, bị hạn chế ở trong một cơ sở y tế, khuyết tật hoặc tai nạn dẫn đến thương tích.” Ít nhất 38 tiểu bang bao gồm cả Georgia cho phép bỏ phiếu khiếm diện khẩn cấp trong các trường hợp trên.

Trong cuộc bầu cử hồi tháng 11, một số tiểu bang đã sử dụng đại dịch virus Trung Cộng như một “trường hợp khẩn cấp về y tế” để gửi một lượng lớn các lá phiếu trống cho các cử tri.

Tuy nhiên, những quyết định đó đã bị các cơ quan lập pháp và các thẩm phán của tiểu bang chất vấn.

Gary Du và Allen Zhong
Cẩm An biên dịch

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn