Hôm thứ năm (ngày 8/7), cựu Ngoại trưởng Mike Pompeo phát biểu, một công ty gene Trung Quốc đang thu thập DNA của những phụ nữ mang thai khắp thế giới, điều này cho thấy Trung Cộng đang tiến hành âm mưu thống trị thế giới. Ông cũng tuyên bố rằng mọi thứ mà Trung Cộng và các doanh nghiệp tư nhân Trung Quốc đã làm đều liên quan đến quân đội Trung Cộng.

Kênh Reuters đưa tin hôm thứ Tư rằng, Tập đoàn BGI, tiền thân của Viện Di truyền học Bắc Kinh đang hợp tác và buôn bán thiết bị xét nghiệm trước khi sinh cho quân đội Trung Quốc. Họ sử dụng thiết bị này để thu thập gene của hàng triệu phụ nữ trên toàn thế giới và nghiên cứu các đặc điểm dân số.

Trung Quốc thu thập DNA phụ nữ mang thai
Ảnh chụp cựu Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo tại Hội nghị Hành động Chính trị của phe Bảo thủ ở Orlando, Florida vào ngày 27/2/2021. (Tal Atzmon / The Epoch Times)

“Trung Cộng không còn có thể làm tôi ngạc nhiên nữa.” Pompeo nói trên Chương trình radio The Interview with Hugh Hewitt hôm thứ Năm.

“Mọi thứ mà chính phủ (Trung Cộng) làm đều liên quan đến quân đội. Những thứ dưới bức màn che doanh nghiệp tư nhân đều liên quan đến chính phủ và quân đội.”

Kênh Reuters xét duyệt hơn 100 tài liệu công khai cho thấy, BGI Group bắt đầu hợp tác với Bệnh viện Quân đội của Trung Cộng để nghiên cứu bộ gene của thai nhi từ năm 2010. BGI còn công bố hơn mười nghiên cứu chung với các nhà nghiên cứu của Trung Cộng về chủ đề cải tiến công nghệ xét nghiệm trước khi sinh. Bệnh viện Đa khoa Quân đội Giải phóng Nhân dân ở Bắc Kinh và Đại học Quân y Đệ Tam Trùng Khánh còn tiến hành thử nghiệm lâm sàng NIFTY vào năm 2011.

Một nghiên cứu được BGI công bố vào năm 2018 đã sử dụng siêu máy tính quân sự để phân tích lại dữ liệu NIFTY, lập bản đồ tỷ lệ nhiễm virus ở phụ nữ Trung Quốc, nghiên cứu các chỉ số về bệnh tâm thần của họ. Ngoài ra, BGI còn nghiên cứu gene của người dân tộc thiểu số Tây Tạng và Uyghur để tìm mối liên hệ và đặc điểm giữa hai loại gene này.

Ông Pompeo nói rằng, những thông tin về việc thu thập gene phụ nữ mang thai của BGI Group chứng minh Trung Cộng “đang cố gắng tìm ra cách tạo ra các đặc điểm dựa trên gen.”

Ông nói, “Chúng ta hiểu lịch sử của Trung Cộng và các chế độ độc tài”, “Ngoài cách thu thập gene trước khi sinh này, tôi còn nói về sự tham gia của TikTok để thu thập dữ liệu liên quan cho các tổ chức quân sự của họ.”

Ông nói: “Đây là một nỗ lực thu thập thông tin rộng lớn, thu thập dữ liệu cho một chế độ đang âm mưu bá chủ toàn cầu.”

Ông Pompeo tiếp tục nói rằng, đây là một ví dụ nữa cho thấy Trung Cộng đang lợi dụng tất cả các công cụ để xây dựng vương quốc bá chủ mà họ muốn. Thế giới phải đứng lên để ngăn chặn nó.

Các cố vấn của chính phủ Hoa Kỳ đã cảnh báo vào tháng 3 rằng, BGI đang sử dụng trí thông minh nhân tạo để thu thập và phân tích một lượng lớn gen, cung cấp chúng cho Trung Cộng để đạt được lợi thế kinh tế và quân sự. 

Cùng với việc khoa học đã xác định được các kết nối mới giữa gene và các đặc điểm của con người, việc có được bộ gene lớn nhất và đa dạng nhất là một lợi thế chiến lược. Các chuyên gia cho rằng công nghệ này có thể nâng tầm thống trị của Trung Quốc (Trung Cộng) trong ngành dược phẩm toàn cầu, củng cố lực lượng quân đội Trung Cộng bằng cách biến đổi gene của binh lính, tiến hành nghiên cứu các mầm bệnh nhắm vào Hoa Kỳ hoặc nguồn cung cấp thực phẩm.

Giới tình báo Hoa Kỳ tuyên bố rằng, tập đoàn BGI có quan hệ mật thiết với quân đội Trung Quốc và Đảng cầm quyền, đe dọa trực tiếp đến an ninh quốc gia Hoa Kỳ.

Vào tháng 1 năm nay, Reuters đã nghiên cứu hơn 40 tài liệu công khai, tài liệu nghiên cứu và đơn xin cấp bằng sáng chế bằng cả tiếng Trung và tiếng Anh. Reuters phát hiện ra rằng BGI đã tham gia vào một dự án của quân đội Trung Quốc để giảm các phản ứng của người Hán khi ở trên vùng cao nguyên. Nghiên cứu gene này sẽ giúp ích cho quân lính ở một số khu vực biên giới của Trung Quốc.

Vào ngày 6/12/2020, ông John Ratcliffe, Giám đốc Tình báo Quốc gia Hoa Kỳ vào thời điểm đó, nói rằng thông tin tình báo cho thấy Trung Cộng đang sử dụng “chỉnh sửa gen” để tăng cường sức mạnh quân đội của họ trong một nỗ lực thống trị thế giới. Ông cảnh báo rằng nếu Trung Cộng thành công, các giá trị như tự do cá nhân sẽ gặp nguy hiểm.

“Họ (Trung Cộng) đang thay đổi DNA. Đây là một trong những điều mà tình báo của chúng tôi phát hiện… Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (Trung Cộng) có 2 triệu binh lính, họ đang cố gắng để làm cho quân đội của mình hùng mạnh hơn thông qua chỉnh sửa gen”. Ratcliffe nói.

Do thực hiện
Minh Phương biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ Epoch Times Hoa ngữ

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn