Hôm 6/12, Tổng thống Donald Trump đã thông báo rằng cựu Thị trưởng thành phố New York Rudy Giuliani đã nhiễm virus Trung Cộng.

Ông Giuliani, luật sư riêng của ông Trump, “đã xét nghiệm dương tính với Virus Trung Quốc,” ông Trump viết trên Twitter, đề cập đến loại virus corona chủng mới gây ra COVID-19. “Sớm khỏe lại nhé Rudy, chúng ta sẽ tiếp tục!!!.

luật sư Giuliani bị nhiễm covid-19
Luật sư của Tổng thống Donald Trump đồng thời là cựu Thị trưởng Thành phố New York Rudy Giuliani tại trụ sở Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng Hòa ở Hoa Thịnh Đốn hôm 19/11/2020. (Ảnh: Charlotte Cuthbertson/The Epoch Times)

Tổng thống Trump nói thêm rằng ông Giuliani, người đã dẫn đầu các nỗ lực pháp lý của chiến dịch tranh cử của ông ở các tiểu bang quan trọng, “đã làm việc không mệt mỏi để phơi bày cuộc bầu cử tham nhũng nhất (từ trước tới nay!) trong lịch sử của Hoa Kỳ.”

Tổng thống không cung cấp thêm bất kỳ chi tiết nào về chẩn đoán virus Trung Cộng của vị luật sư 76 tuổi này.

Trước đó trong ngày 6/12, ông Giuliani đã được bà Maria Bartiromo của Fox News phỏng vấn và dường như không biểu hiện bất kỳ triệu chứng nào của virus này.

Trong chương trình đó, ông Giuliani đề cập đến video giám sát tại State Farm Arena ở Atlanta cho thấy các quan chức bầu cử kéo ra các thùng đồ có bánh xe màu đen bên dưới một chiếc bàn sau khi các quan sát viên bầu cử và các nhân viên bầu cử được yêu cầu về nhà. Các quan chức bầu cử tiểu bang nói rằng quy trình này không có gì là bất thường nhưng đã không trả lời các câu hỏi quan trọng mà nhóm của Tổng thống Trump đưa ra khi họ nhận xét về video này tại phiên điều trần của Cơ quan Lập pháp Georgia.

“Họ đã dành phần còn lại của đêm hôm đó để đếm các lá phiếu bí mật, rõ ràng là những lá phiếu giả bí mật mà trong đó họ đã loại hết các ứng cử viên Đảng Cộng Hòa, tất cả ứng cử viên Đảng Dân Chủ, tất cả các quan chức thực thi pháp luật,” ông Giuliani nói hôm 6/12. “Và tôi nghĩ rằng con số hôm đó đã chốt lại vào khoảng 148,000 so với 7,000; trong đó 148,000 cho ông Biden, và 7,000 cho ông Trump”.

Ông Giuliani cho biết cơ quan lập pháp thấy “ghê tởm” trước video này và các cáo buộc khác đã xuất hiện trong phiên điều trần.

Ông nói, “Đây là một vai trò hiến định mà các Tổ phụ đã giao cho các cơ quan lập pháp của chúng ta. Họ là những người phải chọn tổng thống chứ không phải các thống đốc, không phải Hội đồng Bầu cử. Họ là những người có nghĩa vụ hiến định trong việc quyết định các đại cử tri. Vì vậy, ở Georgia, họ sẽ tiến hành việc đó.”

Khoảng một tháng trước Ngày Bầu cử, Tổng thống Trump đã tự mình xét nghiệm dương tính với virus và trước khi được xuất viện ông dành vài ngày ở Trung tâm Y tế Quân sự Quốc gia Walter Reed ở Bethesda, Maryland. Vợ ông, Đệ nhất phu nhân Melania Trump và con trai, Barron – cũng như các quan chức khác của Tòa Bạch Ốc – đều có kết quả xét nghiệm dương tính với virus này gần như cùng thời điểm đó.

Jack Phillips
Cẩm An biên dịch

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn