Theo thông tin chính thức từ chính quyền huyện Thọ, tỉnh An Huy, ngày 23/8 thông báo: “Kể từ ngày 20/8, ở Bảo Nghĩa, huyện Thọ có 493 người dân  lần lượt xuất hiện triệu chứng phát sốt, nôn mửa, đau bụng, tiêu chảy. Bệnh viện huyện Thọ nhận điều trị 289 người, trước mắt bệnh tình bệnh nhân chuyển biến tốt đẹp, một số bệnh nhân đã được chữa khỏi và xuất viện. Theo điều tra sơ bộ của thành phố tỉnh An Huy và đội điều tra sơ bộ, xác định người dân bị nhiễm khuẩn Shigella…”

Đa phần bệnh nhân là trẻ em, có cháu bé sốt cao đến 39,5°C. Bệnh viện kiểm tra thì bị nhiễm khuẩn, nghi ngờ nguồn nước các cháu ăn có vấn đề, có người cho biết trước đó nước uống tại địa phương có màu đen, vàng.

Thời điểm xảy ra vụ việc này (ngày 20/8) là lúc ông Tập Cận Bình vừa mới rời đi sau chuyến khảo sát tại tỉnh An Huy. Người ta nghi ngờ rằng Phó đội trưởng đội Công an địa phương đã đóng giả ông Tập.

Cũng liên quan chủ đề này, MXH chia sẻ và bàn tán nhiều về một số hình ảnh chuyến thị sát lũ lụt tại An Huy của ông Tập. Những người có mặt trong bức ảnh bị ánh nắng chiếu nhưng có bóng đổ theo nhiều hướng khác nhau. Thêm vào đó, nơi ông đến thăm hoàn toàn khô ráo, không có nhiều dấu hiệu của lũ lụt, khác hẳn so với cảnh Thủ tướng Lý Khắc Cường lội trong bùn đất trong chuyến thăm Trùng Khánh.

Bên dưới là hình ảnh Thủ tướng Lý Khắc Cường lội trong bùn đất trong chuyến thăm Trùng Khánh.

<em>Hình ảnh lội bùn của Thủ tướng <span style="font-weight: 400;">Lý Khắc Cường</span> ở Trùng Khánh. (Ảnh chụp màn hình twitter)</em>
Hình ảnh lội bùn của Thủ tướng Lý Khắc Cường ở Trùng Khánh. (Ảnh chụp màn hình twitter)

Và hình ảnh thị sát lũ lụt tại An Huy của ông Tập được đăng trên MXH, trong khi những người có mặt trong bức ảnh bị ánh nắng chiếu nhưng có bóng đổ theo nhiều hướng khác nhau.Ngoài ra, nơi ông đến thăm hoàn toàn khô ráo, không có nhiều dấu hiệu của lũ lụt,

Thanh Tâm

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn