Tác giả và nhà làm phim Loudon cho biết rằng một tổ chức ở Virginia đã ghi danh và đưa hàng trăm ngàn cử tri mới đến các điểm bỏ phiếu

Các tổ chức cộng sản ở Hoa Kỳ đã thành lập các nhóm nhắm đến một cách có hệ thống vào các cử tri tiềm năng là những người hiếm khi tham gia bỏ phiếu, chẳng hạn như các nhóm thiểu số, lao động có thu nhập thấp và thanh niên, nhằm lôi kéo họ bỏ phiếu cho Đảng Dân Chủ. Các nhóm này đã ghi danh họ để bỏ phiếu và cung cấp [cho họ] phương tiện di chuyển đến các điểm bỏ phiếu, tác giả và nhà làm phim Trevor Loudon cho biết.

Ông Trevor Loudon nói về cộng sản
Natasha Cherry-Perez, phó giám đốc cao cấp về kết nối cộng đồng của Uncommon Schools, đi bộ trên đường khi cô giúp mọi người ghi danh bỏ phiếu vào ngày 22/09/2020 trong Khu Crown Heights thuộc quận Brooklyn, New York. (Ảnh: Michael M. Santiago / Getty Images)

Mặc dù việc [các nhóm này] cung cấp dịch vụ ghi danh cử tri là hợp pháp nhưng một số nhóm ghi danh cử tri đã hợp tác với các nhân tố nước ngoài như Trung Cộng, ông Loudon cho biết trong một cuộc phỏng vấn trong bộ phim tài liệu điều tra của The Epoch Times.

Theo ông Loudon, có những tổ chức cộng sản ở Hoa Kỳ trung thành với Trung Cộng, một trong số đó là Liberation Road (Con đường Giải phóng) và nhóm phụ của nó tên là Left Roots, Đảng Cộng sản Hoa Kỳ, và các nhóm khác.

Các nhóm này đã tham gia vào việc “thiết lập các nhóm ghi danh cử tri ở các tiểu bang quan trọng trong vòng vài năm. Các tiểu bang có thể chuyển từ [ủng hộ] Đảng Cộng Hòa sang [ủng hộ] Đảng Dân Chủ,” tác giả Loudon nói.

Các nhóm cộng sản này nhắm mục tiêu vào các cử tri thiểu số, những người nghiêng về Đảng Dân Chủ nhưng thường không đi bỏ phiếu, và cố gắng thuyết phục họ đến các điểm bỏ phiếu, ông Loudon chia sẻ.

Liberation Road là một tổ chức xã hội chủ nghĩa, dựa trên các hệ tư tưởng của chủ nghĩa Mác, Lê-nin và Mao, “với trọng tâm rõ ràng là xây dựng phong trào kháng chiến chống Tổng thống Trump,” trang web của tổ chức này tuyên bố.

“Chúng tôi học hỏi từ nhà lãnh đạo Trung Quốc Mao Trạch Đông, với sự kiên định của ông ấy rằng tất cả các ý tưởng đúng đắn đều ‘xuất phát từ quần chúng và đi đến quần chúng,’” trang web của Liberation Road viết.

Tổ chức Seed the Vote

Có một dự án ở San Francisco tên là “Seed the Vote” nhằm tổ chức các tình nguyện viên để đánh bại Tổng thống Donald Trump và giành được Thượng viện, theo trang web của dự án này.

Ông Loudon nói rằng Seed the Vote là “bình phong cho Hiệp hội Cấp tiến Trung Quốc (CPA) ở San Francisco, vốn là một nhóm ghi danh cử tri lớn [và] nhóm tổ chức cộng đồng.”

Được thành lập vào những năm 1970, CPA có quan hệ chặt chẽ với Lãnh sự quán Trung Quốc tại San Francisco và “đã luôn là công cụ của Trung Cộng,” tác giả Loudon cho biết.

“Seed the Vote vận hành toàn bộ mạng lưới các tổ chức ghi danh cử tri lớn này và năm nay họ đã nhắm mục tiêu vào bảy tiểu bang: Arizona, Georgia, North Carolina, Florida, Michigan, Wisconsin, Pennsylvania, tất cả các tiểu bang quan trọng,” ông Loudon nói.

Tổ chức này đã ghi danh cho hàng trăm ngàn cử tri, những người thường không tham gia bỏ phiếu và giúp họ đi đến các điểm bỏ phiếu, ông Loudon giải thích và nói thêm rằng “họ công khai yêu cầu được ghi công vì đã giúp ông Biden thắng cử.”

Điều này là hợp pháp, “họ đang hoạt động hợp pháp trong việc ghi danh cử tri,” ông Loudon nói. “Điều không hợp pháp là thực tế họ đang hợp tác với Trung Cộng và nhận chỉ đạo từ Trung Cộng.”

Một trong những nhân vật chủ chốt của Seed the Votes là Alex Tom, cựu Giám đốc điều hành của CPA ở San Francisco, người đã “công khai khoe khoang về mối quan hệ sâu sắc của mình với các quan chức Trung Cộng ở San Francisco. Anh ta nói về việc mình thường xuyên trò chuyện với họ ra sao, anh ta hỏi ý kiến của họ về vị thế của mình như thế nào,” ông Loudon nói.

“Trung Quốc đã đóng một vai trò rất quan trọng trong việc tài trợ cho các thí nghiệm của phe cánh tả và chúng tôi có mối quan hệ với Đại sứ quán Trung Quốc, thực sự là như vậy, vì vậy quý vị biết đấy, tôi phải có nhiều cuộc trò chuyện với họ về vị thế của chúng tôi,” anh Tom nói trong một đoạn video xuất hiện trong bộ phim tài liệu của The Epoch Times.

Anh Tom hiện là giám đốc điều hành của Center for Empowered Politics có mối liên hệ với CPA ở San Francisco, theo ông Loudon. Anh Tom cũng là hội viên của Chương trình học bổng Bình đẳng Soros tại Open Society Foundations do George Soros thành lập và chủ trì.

Seed the Vote đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Chuyển tiểu bang Virginia từ đỏ sang xanh

Ông Trevor Loudon nói về cộng sản
Cử tri bỏ phiếu tại một điểm bỏ phiếu vào Ngày bầu cử ở Arlington, Virginia, hôm 03/11/2020. (Olivier Douliery / AFP / Getty Images)

Ở Virginia, một nhóm có tên là New Virginia Majority (NVM) đã hoạt động trong lĩnh vực ghi danh cử tri trong hơn 10 năm qua và đã nhận công trong việc chuyển tiểu bang Virginia từ ủng hộ Đảng Cộng Hòa sang ủng hộ Đảng Dân Chủ, ông Loudon nói.

Sau cuộc bầu cử năm 2019, NVM cho biết trong một tuyên bố rằng, “Với tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu đáng kinh ngạc cho một năm không có bầu cử liên bang, người dân Virginia đã bầu được đa số đảng viên Dân Chủ vào Đại Hội đồng Lập pháp. Lần đầu tiên kể từ năm 1993, Đảng Dân Chủ điều hành cả ba cơ quan lập pháp.”

“Vào năm 2019, chúng tôi đã gõ hơn 500,000 cánh cửa và chúng tôi đã nói chuyện với cử tri về việc chăm sóc sức khỏe của họ và bảo đảm con họ được an toàn trong các khu dân cư và trường học của họ, bất kể họ sống ở đâu hay đến từ đâu,” bà Maya Castillo, Giám đốc Chính trị của New Virginia Majority, cho biết trong tuyên bố trên và nói thêm rằng, “Các cử tri muốn thấy [ý kiến] của bản thân họ và cộng đồng của họ được phản ánh trong những người mà họ bầu chọn để quản lý Virginia và [họ] rất minh bạch khi đưa ra lựa chọn đó tại các điểm bỏ phiếu.”

Đồng Chủ tịch NVM Trâm Nguyễn đã công bố một bài báo trên tờ The New York Times với tiêu đề “Đảng viên Dân Chủ có thể học hỏi được nhiều điều từ những gì đã xảy ra ở Virginia.” “Chúng tôi đã nỗ lực tiếp cận các cử tri thuộc mọi màu da, những người phụ nữ, những người lao động có thu nhập thấp và những người trẻ tuổi ở bất kỳ đâu,” cô Nguyễn viết.

Cô tiếp tục: “Chúng tôi đã tổ chức cho những người từng vào tù để giúp họ yêu cầu khôi phục các quyền công dân đầy đủ của mình, bao gồm cả quyền bầu cử. Họ là một nhóm cử tri chủ chốt [vào năm 2016] ở Virginia, bang miền Nam duy nhất mà bà Hillary Clinton đã giành chiến thắng.”

“Một phần thất bại của Đảng Dân Chủ và nhiều tổ chức chính trị lớn trong quá khứ là do họ tin rằng những cộng đồng này không đáng để đầu tư. … Chúng tôi không chỉ truy quét và ghi danh cử tri trước một cuộc bầu cử; chúng tôi đang ghi danh mọi người hàng ngày. … Và chúng tôi nói chuyện với mọi người trong suốt cả năm về những vấn đề quan trọng đối với họ: [dịch vụ] chăm sóc sức khỏe giá cả phải chăng, [quyền] tiếp cận nền giáo dục tốt, cải cách hệ thống tư pháp hình sự, bảo vệ quyền bầu cử và bảo đảm cộng đồng của chúng ta có không khí sạch, nước và những khu đất công”, cô Nguyễn cho biết.

“NVM đã cử hàng trăm nhân viên và tình nguyện viên trên khắp tiểu bang để ghi danh và đưa hàng trăm ngàn cử tri mới tới các điểm bỏ phiếu— tất cả đều ngay trước mắt Đảng Cộng Hòa Virginia [mà họ không hề hay biết],” theo bài báo ông Loudon viết cho The Epoch Times. 

Để xác định các cử tri tiềm năng, NVM đã sử dụng GIS (Hệ thống Thông tin Địa lý), một công nghệ rất phức tạp, để thể hiện dưới dạng bản đồ các dữ liệu về nhân khẩu học của cử tri như dân tộc, hình thức bỏ phiếu, mức thu nhập, ông Loudon chia sẻ. Bản đồ GIS có thể tương tác và cho phép người dùng thiết lập các truy vấn lớn và phức tạp.

Bản đồ GIS mà NVM sử dụng để xác định các khu vực bầu cử và quận cụ thể nơi số lượng cử tri có khả năng bỏ phiếu cho Đảng Dân Chủ cao, được tạo ra bởi ông Stephen McClure, một nhà nghiên cứu Hoa Kỳ đang làm việc tại Đại học Vũ Hán ở Trung Quốc, ông Loudon cho biết.

Ông McClure đã viết trên blog của mình vào năm 2011: “Gần đây tôi đã hợp tác với New Virginia Majority để tạo ra một loạt các bản đồ phục vụ cho việc hoạch định các chuyến gõ cửa vận động bầu cử trong các quận bầu cử Hạ viện ở Virginia … Các kết quả là chủ quan, nhưng chúng đã gợi ý về…  cách thức mà các cộng đồng dân cư trên thực tế tương ứng hoặc khác biệt so với các đơn vị lãnh thổ riêng lẻ tạo nên [toàn bộ] lãnh thổ bầu cử của một nền dân chủ” theo ông Loudon.

Ông McClure đang làm việc tại một trường đại học Trung Quốc, “sử dụng thiết bị Trung Quốc, sử dụng máy tính Trung Quốc, và về cơ bản là có thể đã ăn lương từ Trung Cộng để can thiệp vào chính trường Hoa Kỳ. Và điều này đang xảy ra ngay trước mắt chúng ta,” ông Loudon nói.

Người đồng sáng lập và đồng giám đốc NVM Jon Liss là thành viên lâu năm của Liberation Road, theo bài báo ông Loudon viết cho The Epoch Times.

New Virginia Majority đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận. The Epoch Times không thể liên lạc với ông Stephen McClure để nhận được lời bình luận.

Các quỹ tài trợ của George Soros

George Soros
George Soros, người sáng lập và chủ tịch của Open Society Foundations, đến dự một cuộc họp ở Brussels, Bỉ, hôm 27/04/2017. (Ảnh: Olivier Hoslet/AFP/Getty Images)

“Chỉ riêng George Soros đã rót khoảng 18 tỷ USD vào phe Cánh tả trong ba hoặc bốn năm qua. Số tiền đó đã mua được rất nhiều phiếu bầu, tạo ra nhiều nhóm ghi danh cử tri, và giúp tậu nhiều xe buýt để đưa mọi người đến các điểm bỏ phiếu,” ông Loudon nói. “Những gì những người này đang làm là hợp pháp, việc ghi danh cử tri hoặc đưa họ đi bỏ phiếu không phải là bất hợp pháp, nhưng họ đã hợp tác với các tổ chức chắc chắn có tiền sử về … hoạt động bỏ phiếu bất hợp pháp [và] gian lận phiếu bầu.”

Hơn nữa, một số tổ chức được hỗ trợ tài chính bằng số tiền do ông Soros quyên góp “đang hợp tác với các tổ chức liên kết với Trung Cộng [và] điều này mang lại một ý nghĩa hoàn toàn khác,” ông Loudon nói thêm.

Năm 2017, ông Soros đã quyên góp “18 tỷ USD tài sản của mình để tài trợ cho các hoạt động trong tương lai của Open Society Foundations, nâng tổng số tiền ông ta đóng góp cho quỹ này từ năm 1984 lên hơn 32 tỷ USD,” theo trang web của Open Society Foundations.

“Hàng năm, quỹ Open Society Foundations trao hàng ngàn khoản tài trợ cho các tổ chức và cá nhân đang giải quyết các vấn đề mà chúng tôi tập trung vào như thúc đẩy công lý, sự minh bạch và tranh luận cởi mở,” trang web của quỹ cho biết.

Open Society Foundations đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Ella Kietlinska và Joshua Philipp
Nguyệt Minh biên dịch

Xem thêm:

Trevor Loudon: Kết quả bầu cử quyết định liệu ‘cách mạng XHCN’ ở Hoa Kỳ có bị đánh bại

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn