Cựu Tổng thống Donald Trump đã nói với những người ủng hộ của mình trong một cuộc tập hợp hôm thứ Bảy (17/09) rằng ông sẽ tiếp tục cuộc chiến chống lại sự đàn áp có động cơ chính trị nhắm vào ông.

“Các thành viên Đảng Dân Chủ cấp tiến cánh tả đã chiến đấu hết sức để ngăn cản tôi bởi vì họ biết tôi sẽ không bao giờ trung thành với họ bởi vì tôi sẽ chỉ trung thành với các vị và với đất nước của chúng ta,” ông Trump tuyên bố trong một cuộc tập hợp “Cứu Lấy Nước Mỹ” ở Youngstown, Ohio.

Cựu tổng thống đã có mặt tại cuộc tập hợp để ủng hộ các ứng cử viên Đảng Cộng Hòa (GOP) trong các cuộc đua địa phương, bao gồm cả ông JD Vance, người đang đối mặt với ứng cử viên Đảng Dân Chủ Tim Ryan cho cuộc bầu cử thượng viện của tiểu bang.

“Trong sáu năm liên tiếp, tôi đã bị sách nhiễu, điều tra, bôi nhọ, vu khống, và đàn áp không giống như bất kỳ một vị tổng thống nào khác — và có lẽ không giống bất kỳ ai trong lịch sử Hoa Kỳ,” ông Trump tiếp tục. “Tuy nhiên, tất cả những gì tôi từng muốn và tất cả những gì chúng tôi đã từng chiến đấu chỉ đơn giản, rất đơn giản là Khiến Nước Mỹ Vĩ Đại Trở Lại.”

“Khiến Nước Mỹ Vĩ Đại Trở Lại”, hay MAGA, là khẩu hiệu của ông Trump trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016 đã giành được thành công của ông. Tháng trước, Tổng thống Joe Biden đã cáo buộc “các thành viên Đảng Cộng Hòa MAGA” là những người theo chủ nghĩa cực đoan trong một bài diễn văn ở Philadelphia.

“Cho dù giới quyền uy chính trị đáng khinh và mất trí của chúng ta có quăng bất kể thứ gì vào tôi, bất kể họ làm gì với tôi, tôi sẽ chịu đựng sự dày vò và áp bức của họ, và tôi sẽ rất sẵn lòng làm điều đó,” ông Trump nói.

“Họ sẽ không bao giờ khiến tôi ngừng chiến đấu vì quý vị, người dân Mỹ,” ông Trump tiếp tục. “Và tôi sẽ không bao giờ từ bỏ vì vận mệnh của đất nước chúng ta đang bị đe dọa.”

Cựu tổng thống lặp lại những lời chỉ trích trước đây của ông đối với Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ), nói rằng cuộc đột kích của FBI vào dinh thự Mar-a-Lago của ông hồi tháng trước là kết quả của việc “vũ khí hóa chưa từng có” của cơ quan này.

Ông Trump nói rằng ông đang chống lại sự đàn áp chính trị của giới quyền uy đáng khinh và mất trí
Cựu Tổng thống Donald Trump bước lên sân khấu tại Cuộc Tập hợp Cứu Lấy Nước Mỹ (Save America) để ủng hộ các ứng cử viên Đảng Cộng Hòa tranh cử vào các cơ quan của tiểu bang và liên bang ở tiểu bang Ohio tại Trung tâm Covelli ở Youngstown, Ohio, hôm 17/09/2022. (Ảnh: Jeff Swensen/Getty Images)

Theo một bản tóm tắt được công bố hồi đầu tháng Chín, các đặc vụ FBI tại Mar-a-Lago đã thu giữ 11,179 tài liệu không được đánh dấu là tài liệu mật. Ngoài ra, các đặc vụ đã lấy đi 103 tài liệu được đánh dấu là mật, trong đó có một số tài liệu được đánh dấu là tuyệt mật.

Hôm 15/09, Thẩm phán Địa hạt Liên bang tại Florida Aileen Cannon đã bổ nhiệm Thẩm phán đã về hưu Raymond Dearie làm chuyên gia đặc biệt để xem xét độc lập các tài liệu bị thu giữ nói trên. Một trong số nhiệm vụ của ông Dearie là xác định xem có bất kỳ tài liệu nào là đặc quyền và nằm ngoài phạm vi tiếp cận của các nhà điều tra liên bang hay không.

Bà Cannon cũng từ chối yêu cầu của DOJ cho phép các nhà điều tra tiếp tục điều tra hình sự về các tài liệu thu giữ được. Tuy nhiên, một ngày sau đó, DOJ đệ đơn yêu cầu một tòa phúc thẩm ban hành lệnh hoãn thi hành một phần lệnh của bà Cannon.

Ông Trump nói rằng những kẻ tấn công phong trào MAGA, mà ông vốn gọi là “những kẻ côn đồ và bạo chúa,” đã đánh thức một “gã khổng lồ đang say ngủ.”

“Người dân Mỹ sẽ không bao giờ chấp nhận nạn tham nhũng và sự hủy hoại đất nước thân yêu của chúng ta,” ông Trump nói. “Vào ngày 08/11, chúng tôi sẽ bỏ phiếu với số lượng kỷ lục và chúng tôi sẽ gửi cho những kẻ mất trí trong phe cánh tả này một thông điệp mà họ không thể hủy bỏ, im lặng, hoặc lờ đi.”

Ông Trump tiếp tục: “Chúng ta cần một thắng lợi long trời lở đất lớn đến mức phe cánh tả cực đoan không thể đánh cắp hoặc giở trò gian lận.”

Về cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ sắp tới, ông Trump dự đoán Đảng Cộng Hòa sẽ giành lại cả Hạ viện và Thượng viện.

“Và vào năm 2024, quan trọng nhất là, chúng ta sẽ giành lại được Tòa Bạch Ốc tráng lệ của mình,” ông cho biết.


Frank Fang
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Anh Frank Fang là một ký giả tại Đài Loan. Anh đưa tin về Hoa Kỳ, Trung Quốc và Đài Loan. Anh có bằng Thạc sĩ về khoa học vật liệu tại Đại học Thanh Hoa ở Đài Loan.

Ngọc Mai biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn