Hôm thứ Năm (11/08), luật sư Christina Bobb của ông Trump tiết lộ, cựu Tổng thống và các thành viên trong gia đình ông đã theo dõi cuộc đột kích của FBI vào tư dinh Mar-a-Lago qua camera an ninh.

“Tôi nghĩ những người ở New York — Tổng thống Trump và gia đình ông ấy — họ có thể có cái nhìn tốt hơn tôi. Bởi vì họ có camera quan sát, họ có thể xem,” cô Bobb nói với chương trình “Real America’s Voice” hôm thứ Năm.

Trước đây, cô Bobb cho biết cô đã ở trong khuôn viên tư dinh tại thời điểm cuộc đột kích nhưng cô và các thành viên khác trong đội pháp lý của ông Trump đã bị cấm xem hoạt động của các đặc vụ. Trong khi đó, hồi đầu tuần này, anh Eric, con trai của ông Trump nói với Daily Mail rằng các đặc vụ đã yêu cầu nhân viên ở Mar-a-Lago tắt camera an ninh, nhưng họ đã không làm như vậy.

“Tôi đã bị mắc kẹt trong bãi đậu xe ở đó để lấy giấy tờ và trả lời các câu hỏi,” cô Bobb nói thêm. “Nhưng họ đã có thể nhìn thấy toàn bộ sự việc. Vì vậy, họ thực sự có cái nhìn rõ nét hơn về những gì đã diễn ra bên trong.”

Không rõ khi nào thì đội pháp lý của ông Trump sẽ công bố video về cuộc khám xét của FBI cho công chúng. Các báo cáo nói rằng ông Trump đã không ở Mar-a-Lago trong cuộc đột kích này mà đang ở sân gôn của ông ở Bedminster, New Jersey.

Một luật sư khác của ông Trump, cô Lindsey Halligan, nói với CBS News hôm thứ Năm rằng cựu Tổng thống đang cân nhắc việc công bố video và các hình ảnh về cuộc khám xét này.

Nói chuyện với Fox News hôm thứ Năm, cô Bobb nói rằng cô “thực sự không thể đi theo” các đặc vụ FBI để “xem họ đang mở những gì” bên trong Mar-a-Lago.

Cô nói, “Chúng tôi biết những câu chuyện đó vì hệ thống camera an ninh (CCTV) [và] camera giám sát đã được bật để những người ở New York đều biết, tôi phải nghe lời họ [và] biết rằng tổng thống đã công bố chuyện này.”

Lệnh khám xét

Đầu ngày hôm đó, Tổng chưởng lý Merrick Garland cho biết Bộ Tư pháp đã đệ trình yêu cầu công khai lệnh cho phép khám xét và các tài liệu liên quan. Hành động này được đưa ra sau khi một thẩm phán trong vụ việc này, ông Bruce Reinhart, yêu cầu chính phủ liên bang phúc đáp những đề nghị về việc công khai lệnh khám nhà ông Trump.

Quyết định về việc có công khai những hồ sơ này hay không nằm ở Thẩm phán Reinhart, thẩm phán đã cùng ký lệnh khám xét này. Bộ Tư pháp đã cho đội pháp lý của ông Trump hạn đến chiều thứ Sáu (12/08) để cho thẩm phán này biết liệu họ đồng ý hay không đồng ý với đề nghị công khai lệnh khám nhà.

“Mối quan tâm rõ ràng và mạnh mẽ của công chúng về việc hiểu những gì đã xảy ra trong những trường hợp này có ý nghĩa rất quan trọng đối với việc công khai lệnh khám,” một kiến ​​nghị được đệ trình lên tòa án liên bang ở Florida hôm thứ Năm.

Cả cô Bobb và ông Trump cũng bác bỏ những tuyên bố được đưa tin rằng FBI đang tìm kiếm các tài liệu tối mật tại Mar-a-Lago, trong khi ông Trump viết trên Truth Social rằng “vấn đề này là một trò lừa bịp.”

“Tại sao FBI không cho phép kiểm tra các khu vực tại Mar-a-Lago cùng với các luật sư của chúng tôi hoặc, những người khác đang có mặt,” ông hỏi.

Ông Jack Phillips là một phóng viên thời sự của The Epoch Times tại New York.

Bản tin có sự đóng góp của The Associated Press
Thanh Tâm biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn