Xu hướng tăng giá của các mặt hàng nhập cảng vào Paraguay vẫn tiếp tục chưa nhìn thấy hồi kết.

Theo một nghiên cứu của Ngân hàng Trung ương Paraguay, lạm phát đối với nhập cảng năm 2021 cao hơn 9.3% so với cùng kỳ năm 2020, khiến mức lạm phát cao nhất được ghi nhận kể từ năm 2005.

Bà Ramona Benitez nói với The Epoch Times, “hãy quên đi việc cố gắng mua bất kỳ loại trái cây hoặc rau quả [nhập cảng] nào.” 

Bà Benitez là cư dân của Encarnación, Paraguay, một thành phố nằm trên sông Paraná.

Bà cho biết thành phố đã thiếu hụt những thứ như trái cây và rau quả trong nhiều tháng.

Bà Benitez nói: “Đó là một tình huống tồi tệ đã bị thất nghiệp làm cho thậm chí trở nên khó khăn hơn.”

Giống như nhiều người, bà Benitez đã mất công việc làm giáo viên trong đợt bùng phát của virus Trung Cộng vào năm 2020. Tỷ lệ thất nghiệp ở Paraguay đạt 7.9% trong quý đầu tiên của năm 2020 và tiếp tục tăng trong quý đầu tiên của năm 2021.  

Tại Asunción, cư dân Silva Torres nói với The Epoch Times, “Giá nhiên liệu [xăng] đang ở mức cao.”

Bà Torres nói rằng quý vị thậm chí không thể mua cá ở thủ đô của quốc gia vào những ngày này, do tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng dẫn đến lạm phát .

Bà Torres nói: “Thịt bò cũng rất đắt.”

Giá xăng tại nước này, nơi nhập cảng tất cả các nhiên liệu có nguồn gốc từ dầu mỏ, đã tăng gấp 4 lần vào năm 2021 do nhu cầu toàn cầu [tăng] khi các nền kinh tế tiếp tục tái hoạt động.

Bà Torres cho biết tình trạng hạn hán kéo dài trong khu vực đang ảnh hưởng đến khả năng đi lại của các tàu container trên đường sông, khiến xuất nhập cảng gần như bế tắc.

Hạn hán cũng ảnh hưởng nặng nề đến ngành đánh cá địa phương, ảnh hưởng đến các thị trấn nhỏ sống dựa vào ngành hàng hải để có thu nhập dọc theo các dòng sông Paraguay và Paraná.

Khi được hỏi trong các siêu thị liệu lạm phát có đáng chú ý hay không, bà Torres trả lời: “Ồ, có! Chúng tôi rất cảm nhận được điều đó tại các chợ. ”

Các dòng sông Paraguay và Paraná có tầm quan trọng thiết yếu đối với giao thương và thương mại giữa các quốc gia “hình nón phía nam” như Paraguay, Brazil, Bolivia và Argentina, tất cả đều là thành viên tham gia của khối thương mại Nam Mỹ Mercado Común del Sur.

Xu hướng giảm mực nước trên các sông bắt đầu từ ba năm trước và đạt mức thấp kỷ lục vào năm 2021.

Việc vận chuyển tàu lớn trong những điều kiện này trở nên khó khăn – hoặc không thể – ở một số quãng [sông].

Kỹ sư thủy văn José Luis Ávila chỉ ra rằng mực nước thấp nhất trong lịch sử này là điển hình vào thời điểm này trong năm, không có lượng mưa đáng kể nào được ghi nhận gần các sông Paraguay hoặc Paraná. Do đó, chúng chỉ có độ sâu 11 inch ở một số nơi thường có nhiều lưu lượng vận chuyển.

Nhóm tư vấn kinh tế MENTU nhận  định rằng chi phí vận chuyển đường biển cao, kết hợp với sự gia tăng giá nhiên liệu quốc tế và quá cảnh chậm trễ, là những yếu tố chính dẫn đến lạm phát cao nhất trong lịch sử của quốc gia này.

Tổ chức này nêu trong phần Financial Pulse trên trang web của họ: “Điều này có thể hạn chế sự sẵn có của hàng hóa nhập cảng có nhu cầu vào các dịp nghỉ lễ cuối năm, đây là thời điểm tiêu thụ mạnh nhất.”

Do Autumn Spredemann thực hiện
Lưu Đức biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn