Peru thử nghiệm diện rộng vaccine Covid-19 Trung Quốc

Tập đoàn Công nghệ Sinh học Quốc gia Trung Quốc (CNBG) ngày 19/8 cho biết, Cơ quan Y tế Peru đã phê duyệt thử nghiệm trên hàng nghìn người loại vaccine Covid-19 do Trung Quốc phát triển. Ngoài Peru, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) cũng đang thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 loại vaccine này.

Các thử nghiệm giai đoạn 3, thường có sự tham gia của vài nghìn người tình nguyện, cho phép các nhà nghiên cứu thu thập dữ liệu về hiệu quả của các loại vaccine tiềm năng để đưa ra phê duyệt cuối cùng.

CNBG là đơn vị của Tập đoàn Dược phẩm Quốc gia Trung Quốc (Sinopharm) thuộc sở hữu nhà nước. Lưu Kính Trinh, Giám đốc Sinopharm, cho hay sản phẩm có giá khoảng 144 USD với hai liều tiêm. Loại vaccine dự kiến có thể sử dụng đại trà vào cuối năm nay, với công suất hai triệu liều mỗi năm.

Mexico nhận thử nghiệm 2.000 liều vaccine Sputnik V của Nga 

Bộ trưởng Ngoại giao Mexico, ông Marcelo Ebrard cho biết hôm 20/8 rằng, nước này đã được cung cấp ít nhất 2.000 liều vaccine để bắt đầu thực hiện quy trình thử nghiệm ở Mexico.

Hôm 19/8, Mexico nói với Moscow rằng họ muốn thực hiện thử nghiệm vaccine giai đoạn 3, trong nỗ lực nhằm đảm bảo nguồn cung cấp sớm loại thuốc hiệu quả để kiểm soát đại dịch Covid-19.

Mexico đã đồng ý giúp sản xuất một vaccine tiềm năng đang được phát triển bởi AstraZeneca của Anh và Đại học Oxford để cung cấp cho thị trường Mỹ Latinh; đồng thời cũng đang chuẩn bị thực hiện các thử nghiệm giai đoạn cuối cho công ty Johnson & Johnson của Mỹ và hai công ty Trung Quốc.

Mexico hiện xác nhận hơn 537.000 ca nhiễm viêm phổi Vũ Hán và có hơn 58.000 ca đã tử vong.

Bảo Trân

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn