Ngày 27/8, Tập đoàn viễn thông Bouygues của Pháp cho biết, hãng sẽ thay thế 3.000 ăng-ten di động do Huawei sản xuất tại Pháp cho đến năm 2028. Điều này được đưa ra sau quyết định của chính quyền nước này về việc loại bỏ thiết bị do công ty Trung Quốc sản xuất khỏi các khu vực đông dân cư.

Theo Reuters, giới chức Pháp vào tháng trước cũng đã thông báo với các nhà khai thác viễn thông đang có kế hoạch mua thiết bị 5G của Huawei rằng, họ sẽ không thể gia hạn giấy phép cho thiết bị này khi hết hạn.

Vì vậy, Tập đoàn viễn thông Bouygues sẽ thay thế 3.000 ăng-ten di động do Huawei sản xuất tại Pháp vào năm 2028.

Olivier Roussat, Phó giám đốc điều hành của Tập đoàn viễn thông Bouygues cho biết, thiết bị di động của Huawei đã bị cấm ở các thành phố Brest, Strasbourg, Toulouse và Rennes. Thiết bị di động do công ty Trung Quốc sản xuất cũng không được sử dụng ở Paris, theo SCMP.

Sau khi Hoa Kỳ đã công bố tăng cường các biện pháp cấm vận mới với Huawei, hãng này đã gấp rút mua thêm các linh kiện quan trọng như các loại chip từ MediaTek, Realtek, Novatek.

Các nhà phân tích cho rằng, lượng sản xuất điện thoại của Huawei sẽ giảm 75% vào năm 2021, khi hãng này đã dùng hết lượng chip dự trữ. Ngoại giới cũng cho hay, hãng này khó có thể sản xuất điện thoại hỗ trợ 5G trong tương lai.

An Bình tổng hợp

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn