Theo hãng tin Pháp, chính phủ nước này hôm 10/9 đã ra thông báo sẽ trả 84% lương cho đối tượng cha mẹ ở nhà trông con khi trường học buộc phải đóng cửa vì dịch viêm phổi Vũ Hán. Số tiền trên sẽ được chi cho một người (bố hoặc mẹ) trong một hộ gia đình có con dưới 16 tuổi. Khoản tiền sẽ được truy lĩnh từ ngày 1/9.

Biện pháp này được đưa ra trong bối cảnh các chùm ca lây nhiễm xuất hiện khắp nước Pháp từ khi trường học mở cửa trở lại hôm 1/9. Các chùm ca bệnh này đã khiến 34 trường học phải đóng cửa và 500 lớp học riêng bị hủy.

Các khoản thanh toán sẽ được truy lĩnh từ ngày 1 tháng 9, khi học sinh trở lại lớp học, và chính phủ cũng sẽ mở rộng chương trình hỗ trợ dừng việc kinh doanh do gặp khó khăn, theo tờ Times.

Pháp ghi nhận hơn 363.000 ca nhiễm, trong đó có hơn 30.800 ca tử vong.

Trong chuyến thăm tới Corsica ngày 10/9, Tổng thống Emmanuel Macron bày tỏ hy vọng rằng bất kỳ biện pháp mới cần thiết để giảm lây nhiễm cũng sẽ không quá khắt khe.

Ông nói: “Những gì chúng ta cần làm là thích ứng với sự đột biến của virus và cố gắng làm chậm sự lưu thông của nó bằng các biện pháp vệ sinh và bằng cách thích nghi với đời sống xã hội”.

“Chúng ta cần phải tục sống, giáo dục con cái và chăm sóc những bệnh nhân, đối phó với những bệnh tật khác và có một đời sống kinh tế và xã hội”.

An Bình tổng hợp

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn