Một tweet gần đây của nhà báo độc lập Jordan Epperson đã lan truyền sau khi được đăng lại bởi tài khoản của Donald Trump Jr về gian lận phiếu bầu đang xảy ra ở bang Michigan. 

“Tin nóng: Hơn 500 thư trong các phiếu bầu cho Trump được tìm thấy bị vứt bỏ tại Marysville Precinct ở Michigan.”

Vụ việc được đại diện bang Michigan là ông Shane Hernandez – thành viên thuộc Hạ viện Michigan, ông nhận thấy điều kỳ lạ tại một khu bầu cử ở thị trấn nhỏ Marysville, nơi có tỷ lệ cử tri (theo Đảng Cộng Hòa) đi bỏ phiếu thấp hơn khoảng 35% so với các khu vực lân cận.

Vì vậy, Thư ký Hạt St. Clair Jay DeBoyer đã thực hiện một cuộc điều tra về phát hiện của ông Shane Hernandez, và khám phá ra rằng các lá phiếu vắng mặt trong khu bầu cử không được tính vì một sai sót đã xảy ra trong văn phòng của thư ký. Sau khi sai lầm được sửa chữa, Tổng thống Trump đã đạt được thêm 500 phiếu bầu tại bang Michigan.

Cũng đã có những điều bất thường được báo cáo lại ở Hạt Antrim, một Hạt ở phía bắc theo phái cực kỳ bảo thủ của tiểu bang Michigan. Nhưng điều bất ngờ là số phiếu ban đầu tại Hạt Antrim được kiểm đếm lại cho thấy, cử tri Cộng Hòa lại bầu cho ông Biden với tỷ số chênh lệch 2/1 so với Tổng thống Trump (Ông Biden chiếm 62.5% của hơn 12,000 phiếu bầu, còn ông Trump chiếm 36.3%, theo kết quả ban đầu). Những kết quả điều tra tại Hạt Antrim hiện đang được xem xét và dự kiến ​​sẽ được sửa chữa, theo The Epoch Times.

Tổng thống Trump hiện đã kiện lên Tòa án Michigan về nghi vấn gian lận phiếu bầu.

Minh Đức 

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn