Con trai Donald Trump Jr. của Tổng thống Donald Trump đã xét nghiệm dương tính với COVID-19 trong tuần này và không có triệu chứng gì, phát ngôn viên của anh nói với các hãng truyền thông vào cuối hôm thứ Sáu (20/11).

con trai của TT trump nhiễm covid-19
Donald Trump Jr., tại cuộc vận động tranh cử MAGA của Tổng thống Donald Trump ở Grand Rapids, Michigan, vào ngày 28/3/2019. (Ảnh Charlotte Cuthbertson/ The Epoch Times)

Phát ngôn viên nói rằng Trump Jr. đã “cách ly tại cabin của mình” kể từ khi xét nghiệm dương tính với COVID-19 hồi đầu tuần.

“Cho đến nay, anh ấy hoàn toàn không có triệu chứng nào và đang tuân theo tất cả các nguyên tắc COVID-19 được khuyến nghị về mặt y tế,” phát ngôn viên nói.

Sau chẩn đoán của Tổng thống Trump vào ngày 2/10, Trump Jr., 42 tuổi, là người mới nhất trong phạm vi kết nối của Tổng thống nhiễm virus Trung Cộng, thường được gọi là virus corona mới. Tổng thống đã trải qua các triệu chứng nhẹ, và đến ngày 12/10 thì hồi phục, xét nghiệm âm tính trong hai ngày liên tiếp, sau đó ông đã xuất hiện tại một cuộc vận động tranh cử ở Florida.

Đầu năm nay, Kimberly Guilfoyle, bạn gái của Trump Jr., đã xét nghiệm dương tính với virus Trung Cộng khi cả hai đang tham gia chiến dịch tranh cử cho Tổng thống Trump trên khắp đất nước.

COVID-19 là một căn bệnh chủ yếu cần được chăm sóc tại bệnh viện đối với người già và những người có hệ thống miễn dịch bị tổn thương. Theo các quan chức y tế Hoa Kỳ, một tỷ lệ lớn các bệnh nhân nhiễm virus Trung Cộng đều thể hiện ít hoặc không có triệu chứng nào. Đại đa số bệnh nhân đều sống sót.

Trước đó vào hôm thứ Sáu, Andrew Giuliani, con trai của phụ tá Tòa Bạch Ốc Rudy Giuliani, xác nhận rằng anh ta cũng đã xét nghiệm dương tính với COVID-19.

“Sáng nay, tôi đã xét nghiệm dương tính với COVID-19. Tôi đang gặp phải các triệu chứng nhẹ và đang tuân thủ tất cả các quy trình thích hợp, bao gồm cả việc cách ly và tiến hành theo dõi các mối tiếp xúc”, anh thông báo trên Twitter.

Cũng trong hôm thứ Sáu, bà Jenna Ellis, cố vấn pháp lý cho chiến dịch tranh cử của ông Trump, đã thông báo trên Twitter rằng bà và ông Giuliani đều có kết quả xét nghiệm âm tính với virus Trung Cộng.

Bà viết: “Thị trưởng [Rudy Giuliani] và tôi đều có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19. Toàn bộ nhóm pháp lý sẽ tiếp tục nghe theo lời khuyên và chỉ lệnh của các bác sĩ của chúng tôi.”

Nhiều bang trên toàn quốc đang áp đặt các hạn chế mới để ngăn chặn sự lây lan của virus Trung Cộng. Tại California, Thống đốc Gavin Newsom hôm thứ Năm đã thông báo một lệnh giới nghiêm kéo dài cả tháng gần như trên toàn tiểu bang, yêu cầu dừng các công việc và các cuộc tụ tập không cần thiết trong khoảng thời gian từ 10 giờ tối đến 5 giờ sáng.

Mimi Nguyễn Ly
Cẩm An biên dịch

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn