Theo The Hill, các thành viên Dân chủ trong Ủy ban Tư pháp Thượng viện cho biết, sẽ tẩy chay cuộc bỏ phiếu của Ủy ban đề cử Thẩm phán Amy Coney Barrett vào Tòa án Tối cao dự kiến diễn ra vào ngày 22/10.

Thẩm phán Amy Coney Barrett trên Đồi Capitol ở Washington vào ngày 1 tháng 10 năm 2020. (Ảnh Erin Scott / Pool / Getty Images)
Thẩm phán Amy Coney Barrett trên Đồi Capitol ở Washington vào ngày 1 tháng 10 năm 2020. (Ảnh Erin Scott / Pool / Getty Images)

Lãnh đạo phe thiểu số Thượng viện – ông Charles Schumer và thành viên đảng Dân chủ trong Ủy ban cho biết trong một tuyên bố chung rằng nỗ lực xác nhận bà Barrett là một “quy trình giả tạo” và cáo buộc đảng Cộng hòa không quan tâm đến các quy tắc hoặc những gì người dân Mỹ muốn, mà chỉ quan tâm đến quyền lực chính trị.

Đáp lại, Chủ tịch Ủy ban Tư pháp – ông Lindsey Graham cho biết, ông vẫn sẽ tổ chức một cuộc bỏ phiếu ở Ủy ban bất kể các nghị sĩ đảng Dân chủ có xuất hiện hay không.

Ông cho rằng: “Thẩm phán Barrett là một trong những người sẵn sàng nhất từng được đề cử vào Tòa án Tối cao. Nước Mỹ sẽ thật may mắn khi có bà ấy là thành viên của Tối cao Pháp viện”. Ông nói thêm rằng, lựa chọn tẩy chay của phía Dân chủ có ảnh hưởng xấu đến Thẩm phán Barrett, người xứng đáng được bỏ phiếu xác nhận.

An Bình

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn