Chúng ta mong thưởng thức trọn vẹn một bộ phim và hãy bảo đảm nhiều người khác cũng có thể được như thế, vậy nên chúng ta đừng làm các việc dưới đây.

Đi xem phim luôn luôn là hoạt động thú vị, trừ khi những người chung quanh bạn cư xử không đúng mực. Bạn hãy chắc rằng mình sẽ không là một trong những người đó.

Có mặt đúng giờ

Bạn hãy đến rạp đúng giờ, vào chỗ ngồi ít nhất 5 phút trước khi bộ phim bắt đầu. Nếu bạn vào rạp khi phim đang chiếu sẽ gây khó chịu cho những người đã cố gắng đến đúng giờ. Ngay khi bộ phim kết thúc, bạn có thể đứng dậy lúc danh đề chạy xuống nhưng hãy cân nhắc chờ thêm nếu phim có kèm theo hình ảnh tóm tắt tập kế tiếp. Ngay cả không có danh đề, hành lang và phòng vệ sinh sẽ ít đông người hơn khi bạn đợi cho mọi người ra về trước.

Không trò chuyện và nhắn tin

Mọi người tới rạp chiếu phim để thoát khỏi thế giới bên ngoài một chút và mong có thể hoàn toàn chú tâm vào thưởng thức bộ phim mà họ đã chọn lựa và trả tiền để xem. Do đó, chúng ta không nên nói chuyện trong khi phim đang được chiếu. Không có gì quan trọng đến mức không thể chờ đợi thêm. Bạn cũng đừng nhắn tin! Việc bạn liên tục thì thầm cũng khiến nhiều người xung quanh bạn phiền lòng. Bạn hãy nhớ lại và áp dụng quy tắc vàng: đó là những gì mình không muốn thì không làm cho người khác.

Không gọi và nghe điện thoại

Bạn hãy tắt điện thoại, chuông reo trong suốt bộ phim không chỉ gây chói tai, mà còn thể hiện rằng bạn không tôn trọng mọi người trong rạp. Nếu bạn thật sự đang chờ đợi một cuộc gọi quan trọng, thì bạn không nên vào trong rạp! Thay vào đó, bạn có thể chuyển cuộc gọi tới vào hộp thư thoại cho đến khi hết phim [rồi kiểm tra]. Nếu bạn nhất quyết gọi điện thoại, bạn hãy đứng lên và ra khỏi khu vực đang chiếu phim với càng ít tiếng động càng tốt. Rồi bạn cân nhắc xem có nên quay lại xem phim không vì như vậy một lần nữa bạn có thể làm phiền những người khác.

Hãy ngồi lại và ở yên 

Điểm hấp dẫn của rạp chiếu phim là chúng ta có thể ngồi lại, thư giãn và đắm chìm mình trong khi trải nghiệm [bộ phim]. Khi chúng ta thường xuyên ra vào, đến quầy bán đồ ăn nhanh, phòng vệ sinh hay hành lang là hành động khiếm nhã đối với những người chung quanh. Bạn hãy chọn một chỗ ngồi hoàn hảo bằng cách đến sớm hơn một chút rồi thử ngồi nhiều chỗ để đưa ra quyết định xem nơi nào mang đến tầm nhìn ngay ngắn tuyệt vời cho mình. Nếu bạn dắt con trẻ theo thì hãy giải thích cho các con hiểu tầm quan trọng của việc chọn chỗ và yên lặng thưởng thức bộ phim; nếu các con có điện thoại, bạn hãy tạm thời giữ bên mình và trả lại cho con sau khi tất cả đã rời khỏi rạp.

Hãy thư giãn nhưng biết chừng mực

Cảm thấy dễ chịu với đồ ăn nhẹ là một phần của trải nghiệm “đi xem phim chiếu rạp,” nhưng chúng ta cũng đừng vì thế mà xả rác bừa bãi hoặc rơi vãi thức ăn. Tương tự, vì bạn không đang ở nhà riêng của mình, nên mong bạn không đặt chân lên ghế ngồi phía trước hoặc bên cạnh. Nếu bạn cao hơn nhiều so với người khác thì hãy xem xét ngồi ở cuối lối đi để không cản trở tầm nhìn của những người ngồi sau mình, bạn nhé.


Bill Lindsey
BTV Epoch Times Tiếng Anh
Bill Lindsey là một nhà văn từng đạt giải thưởng, đến từ Nam Florida. Ông viết bài về các chủ đề bất động sản, xe hơi, đồng hồ, tàu thuyền và du lịch.

Nam Anh biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times


Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn