“The Chosen,” một bộ phim kinh thánh về cuộc đời của Chúa Giê-su đã trở thành chương trình truyền hình nhiều phần thu hút hàng triệu người xem, đã mở ra cơ hội kinh doanh mới cho những nhà sáng tạo các bộ phim thổi bùng lên những giá trị tích cực, theo CEO của hãng sản xuất [phim] này.

Phim The Chosen
Dallas Jenkins, nhà sản xuất bộ phim “The Chosen,” nhận giải thưởng Tác động điện ảnh và truyền hình trên sân khấu trong Lễ trao giải K-LOVE Fan năm 2021 ở Nashville, Tennessee hôm 30/05/2021 (Ảnh: Terry Wyatt/Getty Images về Giải thưởng người hâm mộ K–Love)

Giám đốc điều hành Neal Harmon của Angel Studios, công ty sản xuất và phân phối bộ phim “The Chosen,” cho biết dự án gây quỹ cộng đồng để sản xuất loạt phim này nhằm đáp lại những câu chuyện tiêu cực quá lớn về ngành công nghiệp giải trí.

“Có một sự hoài nghi rất đen tối của truyền thông mà có thể trung thực và thô lỗ nhưng dù xã hội đi đến đâu, nó cũng trở thành một hoạt động tiêu cực, củng cố cho việc kể những câu chuyện này theo cách của chúng ta. Và điều đó có xu hướng khiến chúng ta sa sút,” ông Harmon chia sẻ trên chương trình “Giao lộ Thông tin” (Crossroads) của EpochTV.

“Tại Angels Studios, chúng tôi đang tìm cách thổi bùng lên những câu chuyện về ánh sáng, vì có quá nhiều bóng tối, có quá nhiều điều tiêu cực, có quá nhiều lời giễu cợt ngoài kia. Thị trường đang mở [ở] nơi mọi người chỉ muốn xem những câu chuyện tràn ngập ánh sáng và khiến họ muốn trở thành người tốt hơn.”

Để minh họa triết lý làm phim của mình, ông Harmon nói: “Một câu chuyện thực sự hay với niềm vui hồn nhiên của trẻ thơ … giúp chúng ta nhớ lại mình là ai … và để trở thành một người tốt hơn, và cố gắng làm cho thế giới trở thành một nơi tốt đẹp hơn những gì chúng ta thấy khi chúng ta sinh ra ở đây.”

“Tôi nghĩ rằng lúc chúng ta mới đến trái đất này, với tâm hồn thơ bé tràn ngập ánh sáng vô biên. … Nhưng sau đó, khi trưởng thành, những người trưởng thành mệt mỏi chán ngán cứ bước đi trên con đường đời, dần dà theo thời gian ánh sáng đó có xu hướng lụi tàn đi.”

Mô hình làm phim kinh doanh mới

Angel Studios được thành lập với sự giúp đỡ của 19,000 người, họ đã đầu tư hơn 10 triệu USD vào phần đầu tiên của “The Chosen” và công ty được đặt theo tên của những người đó, CEO cho biết.

Loạt phim được phân phối trên ứng dụng di động The Chosen kết nối với các thiết bị phát trực tuyến. Những khán giả xem chương trình miễn phí có thể chọn tùy chọn “trả tiền cho phần kế tiếp” để giúp tạo thu nhập cho các tập phim và các phần của phim trong tương lai. Mô hình kinh doanh truyền thống của Hollywood là trả 10 USD cho một vé hoặc 15 USD cho một khoản phí hàng tháng, ông Harmon cho biết.

“The Chosen” trở thành bộ phim gây quỹ cộng đồng số một mọi thời đại, trang web của công ty cho biết.

Ông Harmon nói, “Nhưng điều này chỉ phát huy tác dụng với nội dung mà mọi người thực sự quan tâm. Và nó chỉ xảy ra khi mọi người quan tâm đến việc kể câu chuyện về Chúa Giê-su và ngày nay chúng ta cần những câu chuyện như thế. Và nó cần được kể một cách mới mẻ và chân thực.” 

Phim The Chosen
Jonathan Roumie và Dallas Jenkins chụp ảnh trên sân khấu khi giành được giải Ảnh hưởng Điện ảnh và Truyền hình trong Lễ trao giải Người hâm mộ K-LOVE năm 2021 ở Nashville, Tennessee hôm 30/05/2021 (Ảnh Jason Davis/Getty Images về Giải Người hâm mộ K-LOVE)

Vị CEO này đã gửi lời tin tưởng tới giám đốc và nhà sản xuất của bộ phim “The Chosen” Dallas Jenkins về chất lượng cao của phim. “Anh ấy biết cách làm một bộ phim phù hợp với kinh phí của mình. Anh ấy biết cách làm cho bộ phim này thành công và nổi tiếng,” ông Harmon nói.

Ông Jenkins đã thực hiện tập đầu tiên dài 19 phút của series phim truyền hình và công ty đã sử dụng số tiền này để huy động 10 triệu USD tài trợ cho mùa đầu tiên của phim.

“Quý vị sẽ không tin vào ngân sách mà anh ấy đã kêu gọi được. Nhưng cảm thấy nó chân chính, cảm thấy nó mỹ hảo, cảm thấy nó chất lượng cao.”

Phần một thật là “tuyệt vời, kịch bản xuất sắc, cách kể chuyện hay, bối cảnh thời kỳ chân thực. Nhưng một phim tương đương ở Hollywood sẽ có giá gấp 4 đến 10 lần so với những gì ông Dallas tạo ra,” ông Harmon tiếp tục.

Hollywood cần ngân sách lớn để sản xuất những bộ phim có nội dung cao cấp, nhưng ngân sách lớn đòi hỏi phân phối rộng rãi, vị CEO này cho hay.

“Trừ khi quý vị có thể trở thành một phần của hệ thống phân phối Hollywood, quý vị sẽ không bao giờ có được một ngân sách đủ lớn để làm cho bộ phim trông thực sự chất lượng,” ông Harmon cho biết.

Nhưng 19,000 người đã đầu tư vào phần đầu tiên đã chứng minh rằng có thể đạt được chất lượng Hollywood mà không cần sử dụng hệ thống phân phối của Hollywood, ông Harmon nói.

Series phim truyện này đã có mặt ở 180 quốc gia và đang có 200 triệu lượt xem.

Thành công của mô hình kinh doanh được sử dụng để sản xuất “The Chosen” đã mở đường cho những người sáng tạo muốn hợp tác với Angel Studios để tạo ra các dự án giải trí “làm bừng lên câu chuyện của ánh sáng,” ông Harmon nói.

Ông cho biết, “Chúng tôi tại Angel Studios mời tất cả mọi người hãy đến, trở thành một phần của những câu chuyện có ý nghĩa. Và chúng tôi thực sự có thể tạo ra sự khác biệt.”

Do Ella Kientlinska và Joshua Philipp thực hiện
Thiện Lan biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn