“Quyền bầu cử là trung tâm của nền Dân chủ của chúng ta kể từ khi thành lập quốc gia này. Chúng ta sẽ bảo vệ tính toàn vẹn của việc bỏ phiếu,” Phó Tổng thống Mike Pence cho biết sau khi Tổng thống Donald Trump có bài phát biểu vào sáng sớm hôm Thứ Tư (4/11) tại Nhà Trắng.

“Nhưng tôi thực sự tin tưởng bằng cả trái tim mình, với biên độ phi thường, thưa Tổng thống, rằng ông đã truyền cảm hứng cho các tiểu bang mà ông vừa mô tả, và cách ông phát động phong trào này trên toàn quốc để làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại, cũng như quý vị, tôi thực sự tin rằng chúng ta đang trên đường chiến thắng và chúng ta sẽ làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại, một lần nữa”, ông Pence kết luận.

Người chiến thắng trong cuộc bầu cử vẫn chưa được công bố vào thời điểm bài viết này được xuất bản. Cuộc đua sát nút đã thu hút sự chú ý của cả nước vào việc kiểm phiếu ở một số bang quan trọng như Wisconsin, Michigan và Nevada.

Tổng thống Trump tổ chức cuộc họp báo đầu tiên của ông sau ngày bầu cử vào khoảng 2:30 sáng sớm hôm thứ Tư (4/11).

Tổng thống Trump nói trong cuộc họp báo rằng ông sẽ đưa cuộc chiến tranh cử lên Tòa án Tối cao nếu cần.

“Tất cả những điều này là gì?” Tổng thống Trump viết trên Twitter sáng hôm thứ Tư, và liên kết đến hai ảnh chụp màn hình cho thấy hơn 128,000 phiếu bầu mới được thêm vào ở Michigan, tất cả đều thuộc về ông Joe Biden, ứng cử viên Đảng Dân Chủ. Bài đăng sau đó đã bị Twitter gỡ bỏ.

Người quản lý chiến dịch của Tổng thống Donald Trump, ông Bill Stepien, cho biết bang Wisconsin – được quyết định chỉ bằng hàng nghìn phiếu bầu – có thể được tiến hành kiểm phiếu lại.

Jack Phillips và Zachary Stieber đã đóng góp cho bản tin này.

Li Hai
Cẩm An biên dịch 

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn