Một tác giả đang cảnh báo rằng phản ứng hiện tại của thế giới đối với bệnh đậu mùa khỉ dưới hình thức phong tỏa đang báo hiệu một con đường quay trở lại các cuộc phong tỏa, mà bà gọi là “sự điều chỉnh” người Mỹ hướng tới một xã hội xã hội chủ nghĩa.

Bà Cheryl Chumley, tác giả của cuốn “LOCKDOWN: The Socialist Plan to Take Away Your Freedom” (PHONG TỎA: Kế hoạch Xã hội Chủ nghĩa nhằm Lấy đi Tự do của Quý vị) đồng thời là một biên tập viên mục ý kiến bình luận của The Washington Times, nói với chương trình “China Insider” [Nội tình Trung Quốc] của Epoch TV.

Theo tác giả này, các phản ứng mà chính phủ hiện tại và phương tiện truyền thông đối phó với bệnh đậu mùa khỉ tương tự như mô hình báo hiệu dẫn đến các cuộc phong tỏa COVID.

Bà Chumley nói: “Nếu quý vị đã theo dõi khi chúng ta chuyển từ virus corona sang các biến thể khác nhau, và bây giờ ở đây chúng ta có các phương tiện truyền thông đang gắng khơi ra nỗi sợ hãi và cuồng loạn về bệnh đậu mùa khỉ. Dường như sự việc đang diễn ra theo cách đó. Và đó không chỉ là tôi phỏng đoán. Chính một số người trong số các quan chức y tế này đã ủng hộ việc phong tỏa, trong thời gian đầu [dịch COVID], hơn 2 năm trước, những người đang nói [những điều] tương tự như vậy.”

Bà Chumley cho biết mối đe dọa của các cuộc phong tỏa còn vượt xa cả bản thân việc phong tỏa.

“Không chỉ những cuộc phong tỏa mới là mối đe dọa đối với sự tự do,” bà nói. “Cụ thể thì đó là sự điều chỉnh các công dân Mỹ chuyển từ tư duy cho rằng các quyền của chúng ta đến từ Chúa dựa trên các quyền cá nhân, và chuyển sang nhiều lĩnh vực chủ nghĩa tập thể hơn, nơi mà chúng ta quan tâm nhiều hơn đến người khác và nhận thức của người khác hơn là chúng ta thực hiện tư duy phản biện của riêng chúng ta và quyền tự quyết của chúng ta.”

Theo bà Chumley, thế giới, để đối phó với các cuộc khủng hoảng như COVID và bệnh đậu mùa khỉ, đang trải qua một “cuộc chiến” giữa “những người yêu tự do vì nó đến từ đấng tạo hóa vì nó bắt nguồn từ chủ nghĩa cá nhân” và những người “mà muốn dùng đại dịch này và nỗi sợ hãi đối với đại dịch để tạo ra một xã hội tập thể lớn.”

Bà Chumley cho biết xã hội tập thể lớn được đại diện bởi những người như ông Klaus Schwab, nhà sáng lập kiêm chủ tịch điều hành của Diễn đàn Kinh tế Thế giới đồng thời là tác giả của cuốn sách “Covid-19: The Great Reset” [tạm dịch: Covid-19: Cuộc Đại Tái thiết].

“Cũng nhờ có sự lãnh đạo của Trung Quốc về phương diện chống lại đại dịch, về phương diện phục hồi nền kinh tế của họ, giờ đây chúng ta có một cơ hội để tạo ra sự tái thiết toàn cầu mà tất cả chúng ta đều cần,” ông Schwab nói trong một bài phát biểu trực tuyến trước Diễn đàn Bắc Kinh năm 2020, cuộc họp của WEF tại Trung Quốc. “Bây giờ chúng ta có một cơ hội để tạo ra sự tái thiết toàn cầu này mà tất cả chúng ta đều cần.”

Bà Chumley cho biết: “Ý tưởng là sử dụng đại dịch này và cõng nó hoặc nâng nó thành một thứ gì đó thậm chí còn vĩ đại hơn, mà có thể tái thiết các nền kinh tế toàn thế giới và tái thiết toàn bộ xã hội trên thế giới.”

Bà Chumley nói rõ rằng hình thức chủ nghĩa tập thể mà ông Schwab đang ủng hộ này là một hình thức chủ nghĩa xã hội, vốn đã đang thẩm thấu trong nhiều thập kỷ qua các thể chế của Hoa Kỳ theo nhiều cách.

“Nhưng chủ nghĩa xã hội về cơ bản là sự thấm nhuần chậm rãi chủ nghĩa Marx hay chủ nghĩa cộng sản hay chủ nghĩa tập thể này. Và đó đã là mối đe dọa lớn nhất ở Hoa Kỳ trong một thời gian rất dài. Chúng ta có quá nhiều ở nước Mỹ mà về nguyên tắc đã là xã hội chủ nghĩa, nhưng chúng ta chỉ không phải là cộng sản-xã hội chủ nghĩa. Chúng ta gọi nó bằng một cái gì đó khác, chẳng hạn, chủ nghĩa tiến bộ hoặc chủ nghĩa xã hội dân chủ,” bà nói.

Những nhận xét của tác giả này được đưa ra khi gần đây Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) đã nâng cấp khuyến cáo về du lịch từ Cấp độ 1 (“Thực hành các Biện pháp phòng ngừa Thông thường”) lên Cấp độ 2 (“Thực hành các Biện pháp phòng ngừa Tăng cường”) do các ca đậu mùa khỉ được báo cáo ở Âu Châu, Bắc Mỹ, và Úc. CDC khuyên rằng tại thời điểm này “rủi ro đối với công chúng là thấp.”

Bà Chumley nói rằng, “Bất kể điều gì xảy đến là mối đe dọa tiếp theo, cho dù đó là mối đe dọa quân sự, hay mối đe dọa về vấn đề sức khỏe khác, quý vị phải giữ cho tự do, tự do cá nhân … tự do đến từ bên trên, đấng tạo hóa, đứng hàng đầu trong mọi quyết định.” 

“Quý vị không thể chỉ giơ tay lên đầu hàng vì sợ hãi và hoảng loạn rồi vội vã hướng tới tình trạng bị nô dịch cho các quy định của chính phủ.”

Anh Gary Bai là phóng viên của Epoch Times Canada, đưa tin về Trung Quốc và Hoa Kỳ.

Tịnh Nhi biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn