Trong một cuộc phỏng vấn với chương trình “Crossroads” của EpochTV, Chủ tịch Trung tâm Nghiên cứu Truyền thông Brent Bozell nói rằng mặc dù phe cực tả đã đang tấn công quốc gia này trên mặt trận văn hóa, Hiến Pháp và tinh thần, nhưng các cuộc tấn công này đã không thành công lắm và vẫn còn thấy hy vọng cho tương lai của Hoa Kỳ.

Ông Bozell đã mô tả Hoa Kỳ đang ở trong một cuộc khủng hoảng sống còn về “văn hóa”, theo đó các phong trào cánh tả khác nhau “cố gắng làm tan rã Hợp chúng quốc Hoa Kỳ”.

Chẳng hạn, phong trào thuyết sắc tộc trọng yếu (CRT) tìm cách “dạy thế hệ mới của người Mỹ rằng nước Mỹ là một quốc gia tồi tệ” dựa trên “sự phân biệt chủng tộc”, qua đó dạy tầng lớp thanh niên bác bỏ Hiến Pháp, ông Bozell nói với người dẫn chương trình Joshua Philipp của Crossroads.

ông Bozell cho biết, “Phong trào này cố gắng dạy một thế hệ mới của người Mỹ rằng nước Mỹ là một quốc gia tồi tệ, rằng nước Mỹ dựa trên sự phân biệt chủng tộc. Vậy giải pháp là gì? Giải pháp là Dự án 1619.”

Được bà Nikole Hannah-Jones của The New York Times dẫn dắt, Dự án 1619 được biết đến với việc miêu tả Hoa Kỳ như một quốc gia phân biệt chủng tộc cố hữu được thành lập dựa trên chế độ nô lệ. Nó [dự án 1619] được tạo thành từ một bộ sưu tập các bài luận, cùng với nhiều tuyên bố gây tranh cãi khác, lập luận rằng lý do thực sự của Cách mạng Hoa Kỳ là để bảo tồn chế độ nô lệ và rằng chế độ nô lệ là động lực chính của chủ nghĩa tư bản Hoa Kỳ trong suốt thế kỷ 19.

Sự bất bình đẳng được lĩnh hội này đã bị làm trầm trọng bởi “danh nghĩa quyền được hưởng” trong một “xã hội xã hội chủ nghĩa” được các chương trình xã hội do nhà nước tài trợ tạo ra ngày nay, theo đó “chính phủ cung cấp cho quý vị mọi thứ quý vị cần,” ông Bozell cho hay.

“Tin xấu là họ cung cấp quyền lợi này cho quý vị theo kế hoạch của họ, và nếu quý vị tự đạt được thành tựu, thì quý vị sẽ bị đánh thuế đến chết, và nó [thành tựu đó] sẽ bị tước mất khỏi quý vị.”

Ông cũng nói rằng chúng ta cần khôi phục lại “kỷ nguyên trách nhiệm” và để cho chính phủ lớn đóng vai trò thứ yếu.

Thay vì từ chối các nguyên tắc lập quốc của nước Mỹ, ông Bozell nói người Mỹ nên nhìn Hoa Kỳ với “khát vọng” bắt nguồn từ “quan điểm của sự vô hại, lòng hào hiệp, và danh dự”.

CRT hiện đang được đẩy mạnh trong mọi tổ chức, từ trường học đến quân đội và từ các doanh nghiệp cho đến các nền tảng trực tuyến. Tham vụ báo chí Tòa Bạch Ốc Jen Psaki đã bảo vệ cả Dự án 1619 lẫn thuyết sắc tộc trọng yếu.

Nhiều tiểu bang đã ban hành luật để chống lại các hệ tư tưởng do CRT truyền đạt, bao gồm Arkansas, Florida, Idaho, Iowa, New Hampshire, North Dakota, Oklahoma, Tennessee, Texas, và South Carolina.

Tỷ lệ nhập học đại học cũng giảm 10%, tình trạng mà ông Bozell nói là kết quả của việc thúc đẩy các nghị trình chẳng hạn như CRT.

Nghị trình về người chuyển giới phá hủy rường cột tinh thần của quốc gia

Ngoài ra, theo ông Bozell thì nghị trình ủng hộ người chuyển giới là một “cuộc tấn công tinh thần” nhằm “giải thể nền móng Cơ Đốc giáo” và sau đó phá hủy “cấu trúc hạ tầng của Hoa Kỳ”.

Tháng 01/2021, trong ngày đầu tiên của nhiệm kỳ tổng thống, Tổng thống Joe Biden đã ký một sắc lệnh về “Phòng ngừa và Chống Phân biệt đối xử trên Cơ sở Bản dạng Giới hoặc Xu hướng Tình dục”.

Sắc lệnh nêu rõ: “Trẻ em nên có thể học mà không phải lo lắng về việc liệu chúng có bị từ chối được vào nhà vệ sinh, phòng thay đồ, hay các môn thể thao học đường hay không. Người trưởng thành cần có thể kiếm sống và theo đuổi một công việc thì biết rằng họ sẽ không bị sa thải, giáng chức, hay bị ngược đãi vì họ về nhà là ai hoặc vì cách họ ăn mặc không phù hợp với các chuẩn mực ​​về giới tính. Mọi người phải có thể được tiếp cận với dịch vụ y tế và có một mái nhà an toàn trên đầu mà không bị phân biệt đối xử về giới tính. Tất cả mọi người phải được đối xử bình đẳng theo luật pháp, bất kể bản dạng giới hoặc khuynh hướng tình dục của họ.”

Phong trào chuyển giới gần đây đã bị các cơ quan quản lý thể thao của Anh Quốc chỉ trích vì thúc đẩy sự bất công bằng cách cho phép phụ nữ chuyển giới thi đấu trong cùng các hạng mục thể thao giống như những người sinh ra là phụ nữ.

Một đánh giá hồi tháng 09/2021 của Nhóm Bình đẳng Hội đồng Thể thao (SCEG) cho biết việc ức chế testosterone “không thể bảo đảm sự công bằng giữa phụ nữ chuyển giới và những người sinh ra là phụ nữ trong các môn thể thao bị ảnh hưởng bởi giới tính”, vì “có hay không có sự ức chế testosterone” thì vẫn có những khác biệt về thể lực, khả năng chịu đựng, và vóc dáng giữa những người sinh ra là phụ nữ và nam giới.

Các trường học đã bị cáo buộc giúp trẻ em chuyển giới trong khi cố tình che giấu thông tin với các bậc phụ huynh.

Anh Joshua Philipp là một phóng viên điều tra từng đạt giải thưởng của The Epoch Times và là người dẫn chương trình “Crossroads” (“Giao lộ thông tin”) của EpochTV. Anh là một chuyên gia được công nhận về chiến tranh không hạn chế, chiến tranh hỗn hợp phi cân xứng, hoạt động lật đổ, và các góc nhìn lịch sử về các vấn đề ngày nay. Hơn 10 năm nghiên cứu và điều tra về Đảng Cộng sản Trung Quốc, hoạt động lật đổ, và các chủ đề liên quan giúp anh có cái nhìn sâu sắc về mối đe dọa toàn cầu này và bối cảnh chính trị.

Bản tin có sự đóng góp của Bill Pan and Isabel Van Brugen

Joshua Philipp và Tammy Hung thực hiện
Cẩm An biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc tại The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn