Vì để nuôi mái tóc vàng dài bồng bềnh hiến tặng quỹ từ thiện, cậu bé người Anh Kit Porritt đã dũng cảm đối mặt với mọi lời châm chọc suốt 18 tháng trời. 

Mẹ cậu bé, bà Ellen Widdup, rất tự hào khi biết rằng con trai mình nuôi tóc để hiến tặng cho tổ chức từ thiện chuyên làm tóc giả cho những trẻ em đang trong quá trình điều trị ung thư.

Kit Porritt và mẹ, bà Ellen Widdup (Ảnh Cater News)

Cậu bé 9 tuổi Kit Porritt đã phải chịu đựng lời trêu trọc và thậm chí còn nhận được lời mời làm người mẫu nữ. Nhưng các bạn cùng lớp ở trường tiểu học Kyson vô cùng cảm kích khi biết Kit đã quyên tặng hơn 25 cm tóc cho một tổ chức từ thiện tên là The Little Princess Trust (tạm dịch: Niềm tin của những nàng công chúa nhỏ).

“Cháu không bận tâm lắm tới những lời trêu chọc”, Kit nói. “Nhiều người nghĩ cháu giống con gái, nhưng có lẽ họ chưa từng thấy hình ảnh của Kurt Cobain (thành viên ban nhạc Nirvana)”.

“Cháu giữ bí mật tới cuối cùng vì muốn bạn bè ngạc nhiên khi thấy cháu trong bộ dạng hoàn toàn khác”.

Kit nói rằng lúc đầu cậu nuôi tóc là vì muốn giống Cobain. Nhưng câu chuyện về các bạn nhỏ ung thư bị rụng tóc khiến cậu rất buồn.

“Mẹ nói rằng nếu tiếp tục nuôi tóc thì cháu có thể tặng nó làm tóc giả, và điều đó nghe thật tuyệt vời”, Kit bộc bạch.

Sau hơn 1 năm kiên nhẫn nuôi tóc và giữ kín bí mật, Kit mới nói với mẹ về mong ước được hiến tặng mái tóc này.

Bộ tóc của Kit khi cắt ở tiệm Evelyn Jack vào tháng 11 năm ngoái được trên 25 cm. Cậu bé khiến bạn bè ngạc nhiên trong ngày đầu tiên tới lớp với mái tóc ngắn gọn gàng.

Bà Widdup đã đăng tải video Kit cắt tóc tại tiệm Evelyne Jacks ở Woodbridge, đoạn video ngay sau đó được lan truyền trên Twitter và nhanh chóng nhận được số tiền quyên góp lên tới hàng trăm bảng cho tổ chức từ thiện The Little Princess Trust.

Bà Widdup bày tỏ niềm tự hào về con trai mình, đặc biệt là sự nhẫn nại của cậu bé khi đối mặt với những lời trêu chọc và thường xuyên bị nhầm là con gái vì có mái tóc dài.

Kit chưa bao giờ là một đứa trẻ dễ bị tác động, bà Widdup cho biết. “Chúng tôi thậm chí còn không để ý tới việc con trai bị nhầm là bé gái và cũng bỏ luôn việc giải thích với người khác khi thấy họ nhầm lẫn. Nhưng khi được mời làm người mẫu nữ cho một thương hiệu thời trang thì thằng bé thực sự cảm thấy bị tổn thương”.

“Kit dũng cảm, bướng bỉnh và quyết đoán, nhưng cũng rất dễ đồng cảm nên việc này đã đánh trúng vào điểm nhạy cảm của thằng bé”.

Ở độ tuổi của Kit, sự kiên định và khả năng giữ bí mật vì mục đích cao cả quả là đáng ngưỡng mộ, điều đó cũng đồng nghĩa với việc cậu phải kiên nhẫn chịu đựng và bỏ ngoài tai tất cả những lời trêu chọc hiểu nhầm.

“Tôi rất tự hào về con trai, và tôi cũng thấy thoải mái khi không phải chải tóc mỗi sáng nữa”.

Mặc dù bị trở thành tâm điểm của những lời châm chọc, cậu bé dũng cảm vẫn kiên định với chặng đường cao cả của mình. Câu chuyện của Kit đã lan tỏa cảm hứng và khơi dậy tình yêu thương trong tất cả chúng ta.

Tác giả: Emg inspored Staff

Biên dịch: Hồng Vân