Theo ông Nury Turkel, phó chủ tịch Ủy ban Tự do Tôn giáo Quốc tế của Hoa Kỳ, phụ nữ Duy Ngô Nhĩ là nạn nhân của bạo lực tình dục trong chiến dịch đàn áp của nhà cầm quyền Trung Quốc ở Tân Cương, bất kể họ có bị giam giữ trong trại tập trung hay không.

Gần đây trên chương trình “American Thought Leaders” (Các nhà lãnh đạo tư tưởng Hoa Kỳ) của Epoch TV, ông Turkel cho biết: “Họ nghĩ rằng mọi hành vi bạo lực tình dục mà họ bắt phụ nữ người Duy Ngô Nhĩ phải chịu đựng, loại thuốc bí ẩn mà họ cho, cưỡng bức triệt sản, trừng phạt tập thể thông qua cưỡng gian tập thể, là những biện pháp [mà thông qua đó] họ đang mang lại tự do cho phụ nữ Duy Ngô Nhĩ … hãy suy nghĩ thật kỹ về điều đó.”

Theo ước tính của các nhà nghiên cứu, nhà cầm quyền Trung Quốc đã giam giữ hơn một triệu người Duy Ngô Nhĩ và các dân tộc thiểu số Hồi giáo khác trong các trại giam giữ ở vùng viễn tây Tân Cương, nơi họ bị tra tấn, cưỡng gian, lao động cưỡng bức, và truyền bá chính trị. Chính phủ Hoa Kỳ và các nền dân chủ phương Tây khác đã gán cho các hành động của Bắc Kinh là một tội ác diệt chủng.

Phụ nữ Duy Ngô Nhĩ bị bạo hành tình dục trong cuộc đàn áp của ĐCSTQ ở Tân Cương
Ông Nury Turkel, Phó chủ tịch đương nhiệm của Ủy ban Tự do Tôn giáo Quốc tế Hoa Kỳ, trình bày trong một cuộc phỏng vấn với The Epoch Times vào tháng 05/2021. (Ảnh: The Epoch Times)

Ông Turkel, một người Mỹ gốc Duy Ngô Nhĩ và là tác giả của cuốn sách mới có nhan đề “No Escape: The True Story of China’s Genocide of the Uyghurs” (tạm dịch: Không Lối Thoát: Câu Chuyện Có Thật Về Nạn Diệt Chủng Người Duy Ngô Nhĩ Ở Trung Quốc), cho biết ông đã phỏng vấn những người Duy Ngô Nhĩ sống sót, người khẳng định rằng lính canh luôn theo dõi sát sao những phụ nữ Duy Ngô Nhĩ “trẻ hơn, dễ bị tổn thương hơn.”

Ông nói thêm, có một “tục lệ” là những người phụ nữ đó được dẫn ra khỏi phòng giam vào đêm khuya.

Vị ủy viên này cho biết, trong trường hợp vụ cưỡng gian đó khiến nạn nhân mang thai, thì những đứa trẻ này sau đó sẽ được nhà nước sở hữu, còn những người mẹ sẽ biến mất.

“Nó gợi nhớ đến chiến thuật cũ của KGB là tạo ra những đứa trẻ và sau đó để chúng được huấn luyện ngay từ khi còn rất nhỏ, để trung thành với chế độ Xô Viết,” Turkel nói.

“Đó [cũng] là một lời nhắc nhở về cách Hitler đối xử với người phụ nữ Do Thái trong suốt thời kỳ Holocaust,” ông nói thêm.

Những lời chứng thực khác mà ông Turkel nhận được tiết lộ rằng phụ nữ Duy Ngô Nhĩ phải chịu bạo lực tình dục ngay cả trong nhà riêng của họ khi không có nam giới che chở. Ông nói, các vị chức sắc Trung Quốc tự xưng là họ hàng sẽ tự đến ở những gia đình này và một số người sẽ đòi hỏi nhục dục.

Ông Turkel cho hay: “Đây là một cuộc tấn công quy mô lớn … quý vị sẽ sống trong nỗi sợ hãi và sự giám sát này, ngay trong chính ngôi nhà của mình. Họ đến ở với quý vị và đe dọa quý vị, thậm chí sử dụng con em của quý vị để theo dõi quý vị.”

Vị ủy viên tự do tôn giáo này kêu gọi cộng đồng quốc tế hành động để ngăn chặn tội ác của Đảng Cộng sản Trung Quốc.

“Nếu chúng ta không ngăn chặn hành vi tàn bạo này, tội ác chống lại người Duy Ngô Nhĩ này, thì nó có thể trở thành một chuẩn mực mới, và chúng sẽ được sử dụng để chống lại những người khác, mặc dù một số tội ác này đã được thực hiện trong thực tế.”

Ông đã sử dụng cuộc đàn áp các học viên Pháp Luân Công của chính quyền Trung Quốc, đã diễn ra trong hơn hai thập niên, để minh họa điểm này.

“Các học viên Pháp Luân Công bị thu hoạch nội tạng … và mọi người không quan tâm chú ý. Bây giờ, chuyện đó đang xảy ra với người Duy Ngô Nhĩ.”

Cô Hannah Ng là một phóng viên đưa tin về Hoa Kỳ và Trung Quốc.

Ông Jan Jekielek là Biên tập viên Cao cấp của The Epoch Times và là người dẫn chương trình “Các Nhà Lãnh Đạo Tư Tưởng Hoa Kỳ.” Sự nghiệp của ông Jan đã trải dài trên các lĩnh vực học thuật, truyền thông và nhân quyền quốc tế. Năm 2009, ông tham gia The Epoch Times toàn thời gian và đã đảm nhận nhiều vai trò khác nhau, bao gồm cả vị trí Tổng Biên tập Trang web. Ông là nhà sản xuất của bộ phim tài liệu về Holocaust từng đạt giải thưởng “Đi tìm Manny.” 

Hồng Ân biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn