TRIBUNE NEWS SERVICE

CATHY HOBBS

Kệ sách, đặc biệt là những kệ được thiết kế sẵn vào tường, thường được xem là một thử thách trong thiết kế nội thất. Chiếc kệ sách sẽ trở thành điểm nhấn cho không gian sống của bạn nếu được bài trí đúng chỗ. Bạn đang tìm kiếm nguồn cảm hứng thiết kế chiếc kệ sách của mình phải không? Dưới đây là một số gợi ý để bạn tham khảo.

  1. Sử dụng nghệ thuật sắp đặt. Cho dù bạn sắp xếp thành từng cặp hay theo bộ, nghệ thuật sắp đặt là cách hiệu quả để trưng bày những vật dụng trang trí trên kệ sách.
  2. Phối màu hợp lý. Khi sắp xếp sách và các vật dụng trang trí trên kệ sách, bạn hãy xét đến sự tương đồng về màu sắc để tạo ra vẻ hài hòa.
  3. Sử dụng trang trí phẩm có chất liệu kim loại. Món trang trí lấp lánh bằng chất liệu như bạc và đồng thau có thể tạo ra điểm nhấn trang trí nổi bật trên kệ sách.

Các vật dụng được phối màu đen và trắng, kết hợp với các điểm nhấn vật dụng trang trí bằng đồng, tạo nên nét thu hút cho kệ sách. (Ảnh: Scott Morris/Cathy Hobbs/TNS)

  1. Trưng bày những quyển sách một cách sáng tạo. Những quyển sách thường đóng vai trò quan trọng khi xét đến chức năng của kệ sách. Khi bày biện sách, bạn hãy sắp xếp các quyển sách có cùng kích cỡ và màu sắc với nhau.
  2. Lộng hình vào khung và bày biện. Những khung có hình có thể là trang trí phẩm lôi cuốn cho bất kỳ kệ sách nào. Bạn có thể lộng vào khung hình các loại ảnh chụp, vải, chữ cái hoặc đồ lưu niệm.
  3. Trang trí cây xanh. Cho dù chỉ là cây xương rồng hay những chậu cây nhỏ, cây xanh có thể tạo nên nét trang trí thiên nhiên thú vị cho kệ sách.
  4. Tạo nên sự ngăn nắp. Bạn có thể đặt rổ và giỏ trên kệ sách để chứa những đồ vật nhỏ, tạo nên sự sạch sẽ và ngăn nắp.
Kệ sách phòng khách được trang trí bởi những chiếc giỏ, bình hoa, sách, khung hình và những vật dụng trang trí tạo điểm nhấn. (Ảnh: Scott Morris/Cathy Hobbs/TNS)

  1. Sử dụng những vật dụng trên kệ sách để trang trí cho căn phòng. Thay vì chỉ trang trí kệ sách, bạn hãy chú ý đến loại và màu sắc vật dụng được sắp đặt trên kệ sách để tạo nên nét hài hòa với đồ đạc trong không gian xung quanh.
Một kệ sách âm tường trở thành điểm nhấn nổi bật cho không gian sống. (Ảnh: Scott Morris/Cathy Hobbs/TNS)

  1. Sắp đặt những vật dụng theo một trật tự nhất định. Dù bạn thích những vật dụng được sắp xếp ngăn nắp theo chiều dọc hay theo kiểu zích zắc, hãy trưng bày vật dụng một cách có chủ đích.
Các vật dụng trang trí được đặt xen kẽ nhau theo hình zích zắc tạo cảm giác nhịp nhàng và cân đối. (Ảnh: Scott Morris / Cathy Hobbs / TNS)

  1. Tạo cảm hứng và bất ngờ. Để tạo ra điểm nhấn thiết kế cho kệ sách, bạn hãy cân nhắc trang trí vật dụng yêu thích hoặc tạo bất ngờ.

Cô Cathy Hobbs đang sinh sống tại Thành phố New York, cô là người dẫn chương trình truyền hình từng đoạt giải Emmy và là chuyên gia thiết kế nội thất nổi tiếng trên khắp Mỹ quốc. Liên hệ với cô qua email [email protected] hoặc ghé thăm trang web cathyhobbs.com.

© 2022 Tribune Content Agency, LLC.

Nam Anh biên dịch

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn