ANGELA RUTH

Khi tôi còn đang tuổi lớn, nếu gia đình có chuẩn bị đón tiếp bạn hữu, mẹ tôi sẽ nhất quyết rằng ngôi nhà trông phải thật gọn gàng sạch sẽ. Nhất là vào mùa nghỉ lễ, mẹ sẽ đốc thúc cả nhà dọn dẹp tối đa. Tất nhiên, tôi chẳng hề vui vẻ với khối lượng việc nhà nhiều lên đáng kể. Tuy nhiên, khi trưởng thành, tôi lại làm y như những gì mẹ đã từng làm.

Tất nhiên, mọi thứ không nhất thiết phải hoàn mỹ, nhưng bạn sẽ mong muốn khách của mình cảm thấy thoải mái tự nhiên như ở nhà. Và quan trọng hơn là, việc dọn nhà cũng thể hiện rằng bạn tự hào về ngôi nhà của mình, cũng như tôn trọng những người khác.

Bên cạnh đó, một ngôi nhà sạch sẽ và ngăn nắp sẽ đem đến những lợi ích bất ngờ dưới đây:

  • Nghiên cứu đã cho thấy rằng môi trường xung quanh ảnh hưởng đến các cảm xúc, hành vi, và năng suất của chúng ta. Như vậy, một ngôi nhà bừa bộn hoặc không sạch có thể sẽ khiến bạn cảm thấy căng thẳng, lo lắng, và mất tập trung. 
  • Một căn nhà sạch sẽ đồng nghĩa với việc có ít vi trùng, nấm mốc, và các tác nhân gây dị ứng hơn. Ngoài ra, điều này sẽ giúp chúng ta tránh khỏi “những vị khách không mời mà đến”, chẳng hạn như các loài sinh vật có hại.
  • Dọn dẹp nhà cửa còn giúp bạn cảm thấy hạnh phúc hơn. Ví dụ, một nghiên cứu cho thấy rằng chỉ việc rửa chén thôi cũng có thể làm giảm căng thẳng và tăng cảm hứng lên 25%.
  • Khi phòng ngủ của bạn sạch sẽ và thoải mái, bạn sẽ ngủ ngon hơn.
  • Việc nhà không chỉ là một cách tuyệt vời để hoạt động thể chất, mà còn giúp tinh thần của bạn luôn tươi trẻ.

Tuy nhiên, trong những ngày lễ, việc dọn dẹp và sửa sang lại nhà cửa của bạn thậm chí còn quan trọng hơn. Tại sao? Bởi vì, đáng kinh ngạc là có đến 88% số người cho biết dịp lễ lạc là khoảng thời gian căng thẳng nhất trong năm.

Như vậy, tại sao phải lo lắng về việc dọn dẹp phòng cho khách, vừa xoay xở hoàn thành được hết các nhiệm vụ, và vừa tận hưởng các hoạt động mùa lễ hội? May mắn thay, bạn có thể tránh được điều này nếu có kế hoạch dọn dẹp và sửa sang lại nhà cửa, trước khi thoải mái tận hưởng ngày lễ.

1. Xác định xem nên làm gì trước tiên

Hiển nhiên là thật khó để hoàn thành mọi việc trong một khoảng thời gian ngắn ngủi mà bạn có. Dẫu vậy, tất cả chúng ta đều có những căn phòng lộn xộn hơn những căn phòng khác trong ngôi nhà của mình. Vì vậy, bạn nên ưu tiên những khu vực nào cần được dọn dẹp và bày biện lại trước trong nhà.

Ví dụ, nếu bạn muốn dành một tuần với các thành viên trong gia đình, bạn nên dọn dẹp phòng cho khách trước tiên. Mặt khác, nếu bạn chỉ định tổ chức một bữa tiệc ngày lễ, thì hãy dọn dẹp tủ lạnh, tủ đựng thức ăn, và sắp xếp phòng ăn thật ngăn nắp.

Biết mình sẽ dọn gì trước tiên chính là bước khởi đầu. Điều đó sẽ khiến bạn cảm thấy ít chán nản trong việc dọn dẹp hơn nhiều.

2. Đừng để bản thân bị quá tải, hãy bắt đầu từ những việc nhỏ

Bạn có cảm thấy quen thuộc với câu nói: “Nếu bạn chú tâm vào những việc nhỏ, thì những việc lớn sẽ tự khắc đâu ra đó”? Chà, câu nói này chắc chắn hàm chứa rất nhiều chân lý.

Bằng cách dành thời gian để dọn dẹp nhà cửa trước kỳ nghỉ, bạn sẽ không cảm thấy vội vã hay căng thẳng. Vì vậy, bạn nên bắt tay vào làm càng sớm càng tốt. Ví dụ, nếu việc sửa sang lại phòng cho khách là ưu tiên của bạn, thì hãy tập trung vào từng việc nhỏ một. Bạn có thể dọn tủ quần áo trước, rồi sau đó kiểm tra các đồ dùng cho chiếc giường.

3. Lên lịch trình dọn dẹp

Một trong những lời khuyên hữu ích nhất, ít ra là với tôi, là lên lịch trình dọn dẹp với những việc được ưu tiên. Thời gian biểu như vậy sẽ giúp bạn biết được những nhiệm vụ nào cần phải hoàn thành trước. Và quan trọng hơn là sẽ mất bao lâu cho những công việc này.

Hơn nữa, thời gian biểu này còn có thể giúp bạn đi đúng hướng. Lịch trình này bảo đảm rằng bạn sẽ không bỏ lỡ bất kỳ điều gì trong cả quá trình. Riêng tôi, tôi thường lên kế hoạch dọn dẹp vào sáng thứ Bảy hàng tuần. Việc lập thời gian biểu cũng ngăn ngừa các việc trùng ngày giờ với nhau – điều thường xảy ra vào thời điểm này trong năm.

4. Hãy để việc dọn dẹp và sửa sang là một phần trong kế hoạch trang trí nhà cửa của bạn

“Mẹo đầu tiên để sắp xếp đồ trang trí cho ngày lễ là lẩy ra càng nhiều những món đồ nhỏ hàng ngày của bạn càng tốt. Hãy cất chúng vào những chiếc thùng đựng đồ,” nhà sáng lập của tổ chức Get Organized Already Nonnahs Driskill nói. Cô thêm rằng, “Bằng cách này, bạn sẽ khiến ngôi nhà của mình không bừa bộn thêm.”

Tôi đã thực hành lời khuyên của cô Driskill trong nhiều năm. Sau khi cất những món đồ không dành cho ngày lễ, tôi lau chùi thật sạch, và cất đi những món đồ không được sử dụng đến, trước khi bắt đầu trang trí căn nhà. Đúng là một mũi tên trúng hai đích, tôi cho là vậy.

5. Hương thơm ngày lễ

Bạn có thể đưa không khí ngày lễ vào ngôi nhà của mình, và khử mùi bằng cách sử dụng phiên bản ít mùi thơm trong mùa lễ. Ví dụ, tinh dầu và máy khuếch tán tinh dầu sẽ tạo ra mùi thơm cho mùa lễ trong ngôi nhà của bạn. Ngoài ra cũng có các món tỏa hương thơm, xà bông, và các loại sản phẩm làm sạch khác có chủ đề ngày lễ.

6. Bật nhạc lên nào

Ngay cả khi bạn đã có sẵn lịch trình dọn nhà, sẽ có những ngày bạn không có tinh thần dọn dẹp. Trong tình huống đó, bạn có thể sử dụng đến âm nhạc để tạo động lực. Xét cho cùng, âm nhạc có khả năng làm tăng sự khích lệ, giảm mệt mỏi, và cải thiện khả năng phối hợp vận động.

Nếu bạn là người yêu thích loại nhạc lễ hội giúp nâng cao tinh thần và khiến bạn nhún nhẩy, thì việc lắng nghe tuyển tập nhạc mùa lễ có thể sẽ giúp bạn phấn chấn. Bạn có thể tham khảo các bài hát như: “Livin’ on a Prayer” của Bon Jovi, “Smells Like Teen Spirit” của Nirvana, “Whatta Man” của Salt-N-Pepa, “Just Dance” của Lady Gaga, và “Happy” của Pharrell Williams.

7. Cả gia đình cùng dọn dẹp

Việc dọn dẹp và sửa sang lại ngôi nhà không phải là việc của một người. Hãy nhớ rằng, mớ hỗn độn là do cả gia đình tạo ra. Vậy nên, tất cả các thành viên trong gia đình nên xắn tay vào giúp đỡ nhau.

Đây sẽ không phải là một nhiệm vụ dễ dàng nếu bạn có con nhỏ. Nhưng nếu bạn biến việc dọn dẹp thành một trò chơi, thì bọn trẻ sẽ không thể kêu ca nhiều. Ai mà biết được chứ? Thậm chí bọn trẻ còn có thể cảm thấy vui vẻ thích thú.

8. Quyên tặng các món đồ

Có phải bạn có những món đồ mà bản thân không còn sử dụng đến nữa? Thay vì bỏ chúng đi, bạn hãy quyên tặng các món đồ này như một việc làm tốt trong mùa lễ này. Cụ thể là bạn sẽ muốn tặng những thứ như áo khoác, mền, hoặc sản phẩm đóng hộp cho những người cần đến chúng. Thậm chí một điều tốt hơn nữa là các tổ chức như Salvation Army, Arc, Goodwill, và Habitat for Humanity còn cung cấp dịch vụ nhận đồ quyên góp.

9. Chuyển dời nơi làm việc của bạn

Trước năm 2020, có rất ít người phải nghĩ đến một vấn đề quan trọng: “Nếu văn phòng làm việc tại nhà của bạn hiện thời là trên bàn ăn, thì hãy tìm một chỗ làm việc tạm khác vào ngày diễn ra sự kiện ở nhà bạn (có thể là ngày trước ngày diễn ra sự kiện và cả hôm sau ngày diễn ra sự kiện).”

Ngay cả khi bạn đủ may mắn để có một không gian làm việc, chẳng hạn như trong một căn phòng trống, thì có thể bạn tạm thời làm việc ở một chỗ nào khác nếu có khách nghỉ qua đêm ở nhà bạn. Chắc chắn rồi, đó là một sự bất tiện. Nhưng có lựa chọn nào khác không? Cố gắng yên lặng làm việc trong khi họ vẫn đang ngủ hoặc đợi cho đến khi phòng không có người ư?

10. Đừng sắp xếp thời gian biểu của bạn quá dày đặc

“Thời gian biểu của bạn có thể kín hơn bình thường trong những ngày lễ – với các công việc phải làm xong, các sự kiện xã hội, và các chuyến du lịch,” cô Deanna Ritchie chỉ ra trong một bài viết từng được đăng trên trang web Calendar. “Rõ ràng là điều này có thể dẫn đến các vấn đề như trùng ngày và đặt các việc khác lên vị trí ưu tiên thay vì việc của bản thân bạn.” Nếu bạn ăn mừng đến tận đầu giờ sáng, thì thậm chí giấc ngủ của bạn có thể bị ảnh hưởng.

“Thay vào đó, hãy giữ cho thời gian biểu của bạn thoáng nhất có thể,” cô Deanna đưa ra lời khuyên. Lần tới, khi bạn được mời tham dự tiệc lễ, hãy từ chối lời mời một cách lịch sự nếu bạn đã đồng ý tham gia một bữa tiệc khác rồi. “Nếu bạn đang có một lịch trình dày đặc tại nơi làm việc, thì đừng nhận một cuộc hẹn với khách hàng, cho đến khi bạn có thời gian rảnh.”

Ngoài việc duy trì năng suất của bạn trong suốt kỳ nghỉ, dọn dẹp và sửa sang lại nhà cửa trước khi kỳ nghỉ lễ thực sự bắt đầu cũng giúp bạn có nhiều thì giờ hơn.

Nhã Liên biên dịch

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn