BARBARA DANZA

Trong vài năm qua, việc hoàn tất niên học đem lại cảm giác giống như đạt được một thành quả lớn lao. Cho dù bạn học tại gia hay theo một chương trình học tiêu chuẩn hơn, hoàn thành năm học là việc thật sự đáng để ăn mừng.

Sửa soạn bữa ăn sáng đặc biệt cho gia đình

Hãy lờ đi những khuyến cáo “đừng ăn” khi sửa soạn bữa sáng đặc biệt cho ngày cuối cùng của niên học. Cho dù bữa ăn bao gồm thịt ba rọi và trứng, bánh mì nướng kiểu Pháp, bánh kếp với kẹo nhỏ phủ lên trên hay bất kỳ món gì khiến phi đội nhà bạn mê mẩn, bữa ăn mừng đầu tiên sẽ tạo nên giai điệu cho một ngày đặc biệt sắp tới. Gợi ý cho bạn: chuẩn bị một chút vào tối hôm trước có thể giúp bạn sửa soạn xong bữa ăn sáng ngay cả khi lịch trình buổi sáng khá bận rộn. 

Tạo bất ngờ cho con khi thức giấc vào buổi sáng 

Hãy chọn một tiêu điểm trong nhà bạn để sắp đặt một vài ngạc nhiên dành cho con em. Ví dụ, trong ngôi nhà của mình, chúng tôi trang trí bàn ăn cho những dịp đặc biệt. Hãy gửi đến con mảnh giấy viết lời chúc mừng lũ trẻ đã chăm chỉ học hành và đạt kết quả tốt trong niên khóa, kèm với những món quà đơn giản như cuốn sách mới để đọc trong mùa hè, một chiếc khăn tắm biển mới, hay một cặp kính râm, một con thú nhồi bông dễ thương, hay các vật dụng mới phục vụ cho hoạt động nghệ thuật. Các con sẽ cảm thấy hân hoan khi tỉnh giấc và nhìn thấy những điều bất ngờ này, khiến cho cả ngày hôm ấy trở nên thật đặc biệt. 

In những tấm ảnh ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ 

Những bức ảnh của chúng ta được lưu trong các thiết bị kỹ thuật số không nhận được sự tán thưởng mà chúng xứng đáng được có. Bạn hãy lựa chọn in ra một số bức hình để mọi người cùng xem và trân trọng những khoảnh khắc đặc biệt đã diễn ra trong suốt năm học. Cho dù bạn chỉ đơn giản tận hưởng việc xem một xấp ảnh hay làm thành cuốn sách ảnh để kỷ niệm năm học (một việc làm đầy ý nghĩa, đặc biệt đối với các em học tại gia), nhìn lại một năm đã qua là việc làm đầy giá trị. Trân quý tất cả những gì con trẻ của bạn đã học, trải nghiệm, đạt được và sáng tạo. 

Dùng bữa tối bên ngoài cùng gia đình 

Tụ họp gia đình và ra ngoài dùng bữa tối cùng nhau luôn là một cách cổ điển để ăn mừng thành quả đạt được. Có lẽ lũ trẻ sẽ chọn nhà hàng hay gia đình bạn có một địa điểm yêu thích để dùng bữa cho dịp như thế. Hãy tận hưởng thời gian quý giá này bên gia đình bằng cách cất đi các thiết bị điện tử (hoặc tốt hơn hết, để chúng ở nhà) và hiện diện trọn vẹn cho khoảnh khắc của thời thơ ấu sẽ sớm trôi qua này.

Đi du lịch cùng gia đình 

Cá nhân tôi yêu thích việc bắt đầu kỳ nghỉ hè bằng một chuyến du lịch cùng gia đình. Cho dù là đi cắm trại, thăm viếng công viên quốc gia hay địa điểm lịch sử, khám phá một đất nước khác, hay lang thang trên bãi biển đầy nắng, cả gia đình đi du lịch cùng nhau là một cách tuyệt vời để chúc mừng việc hoàn thành niên khóa. 

Nếu còn nghi ngại, thưởng thức kem là một lựa chọn hay 

Có lẽ cách đơn giản và ngọt ngào nhất để đánh dấu ngày kết thúc niên khóa là thưởng thức món kem. Cả gia đình hãy cùng nhau đến tiệm kem yêu thích để ăn mừng những nỗ lực cần mẫn của con cái trong suốt năm học và sự bắt đầu của mùa hè rực rỡ.

Barbara Danza là một bà mẹ hai con, có bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh, yêu biển và có trái tim thuần khiết. Bài viết của cô thường đi sâu vào những thách thức và cơ hội nuôi dạy con cái trong thời hiện đại. 

Bảo Minh biên dịch

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn