AMERICAN ESSENCE

Tại Hoa Kỳ ngày nay có rất nhiều công việc khác thường – một số công việc đòi hỏi những kỹ năng đặc biệt, một số khác thì chỉ đơn giản là cần người có đủ tinh thần mạo hiểm. Dưới đây là một số công việc độc đáo bạn có thể tìm thấy tại Hoa Kỳ ngày nay, thậm chí với mức lương khá cao.

Người giữ cúp Stanley

Trở thành người giữ cúp Stanley không hề đơn giản. Được khắc tên hàng ngàn đội chiến thắng kể từ năm 1892, chiếc cúp được đánh giá là chiếc cúp dành cho vận động viên chuyên nghiệp lâu đời nhất tại Bắc Mỹ. Người giữ cúp phải lau chùi nó mỗi ngày và thậm chí đem nó đi dự các sự kiện và quảng cáo trong suốt cả năm.

Thợ lặn vớt bóng golf

Khi người chơi golf đánh bóng rơi xuống nước, phải có người lặn xuống để lấy trái banh. Thế nhưng công việc này không dành cho tất cả mọi người: người thợ lặn phải quen với tầm nhìn thấp, và đối với những người làm việc tại vùng đầm lầy, có thể gặp phải cá sấu.

6 công việc độc đáo tại Hoa Kỳ


Người nếm kem

Một nghề hoàn hảo dành cho những ai hảo ngọt, một người nếm kem sẽ dành hàng giờ để nếm nhiều loại kem và phân loại dựa vào hương vị, mùi, kết cấu và độ đặc của nó. Ứng viên hoàn hảo phải có vị giác nhạy cảm và sự khả năng chú ý đến từng chi tiết một cách xuất sắc.

6 công việc độc đáo tại Hoa Kỳ


Người kiểm tra giường

Không gì hơn việc lên một chiếc giường ấm áp, thoải mái để ngủ. Những người kiểm tra giường chuyên nghiệp tại các công ty sản xuất thì phải nằm và ngủ trên những chiếc giường mẫu, sau đó đánh giá mức độ thoải mái và chất lượng của những chiếc giường đó. Họ cũng có thể phải thử gối, chăn mền, và những sản phẩm giúp ngủ ngon khác. 

6 công việc độc đáo tại Hoa Kỳ


Người thu hoạch sứa

Một nghề hái ra tiền với tiềm năng kiếm được 10,000 USD mỗi ngày; ngư dân ở Georgia, Florida, và South Carolina thu hoạch sứa và xuất cảng sang các nước như Nhật Bản, Trung Quốc, và Thái Lan – nơi có nhu cầu cao về loại thực phẩm này. Sứa được sử dụng trong các món ăn như súp, salad, và thậm chí còn có công dụng trị liệu. 

6 công việc độc đáo tại Hoa Kỳ


Thợ sửa chữa gấu nhồi bông

Nếu bạn đã từng mua gấu bông ở Build-A-Bear, bạn có thể an tâm rằng nó sẽ ở bên bạn đến suốt đời và mãi mãi. Các kỹ thuật viên gấu bông ở St. Louis, Missouri, có thể sửa chữa và làm lại gấu bông cho bạn nếu các chú gấu bông của bạn bị hư hỏng.

6 công việc độc đáo tại Hoa Kỳ


Như Ý biên dịch

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn