Đoạn ghi âm do The Epoch Times thu được, ghi lại tình huống hai giáo viên lớp 7 của Trường trung học cơ sở Buena Vista ở Salinas, California, đã nói với các giáo viên khác về cách chiêu mộ học sinh vào các câu lạc bộ LGBTQ, còn được gọi là các câu lạc bộ “Liên minh Đồng tính-Dị tính” (GSA) ở trường.

“Thật kinh hoàng khi nghe không chỉ một giáo viên mà thực sự là tất cả các giáo viên ở trong các buổi hội thảo này, đang chỉ trích các bậc phụ huynh,” nguồn tin có bút danh Rebecca Murphy cho biết.

Cô Murphy đã tham dự “Hội nghị về Các vấn đề LGBTQ+ năm 2021, Vượt ra ngoài Nhị nguyên giới: Khả năng Nhận dạng & Tưởng tượng”, do Hiệp hội Giáo viên California (CTA) tổ chức hôm 29-31/10 ở Palm Springs. Cô nói với The Epoch Times rằng các giáo viên này đã “chế giễu” cha mẹ vì những lo lắng của họ.

Cô Murphy nói: “Họ đã cười nhạo các bậc cha mẹ.”

CTA cũng đã tổ chức khóa đào tạo phát triển chuyên môn tương tự là “Khuynh hướng Tình dục và Bản dạng Giới” (SOGI) trong ít nhất hai năm qua, theo một thông báo về sự kiện được đăng trên trang web của Liên minh Giáo viên Los Angeles (United Teacher of Los Angeles – UTLA), trong đó yêu cầu các giáo viên rằng: “Quý vị có dũng khí tạo ra một môi trường an toàn để khuyến khích bản lĩnh khám phá xu hướng tình dục, bản dạng giới và thể hiện giới tính không?”

Theo cô Murphy, trong hội nghị ở Palm Springs dường như có những giáo viên chia sẻ cho các giáo viên khác cách làm suy yếu quyền lực của cha mẹ cùng ban giám hiệu nhà trường và che giấu không cho họ biết về các hoạt động liên quan đến hòa nhập giới và khuynh hướng tình dục.

Cô Murphy cho biết các giáo viên tại hội nghị này cũng đề nghị rằng nếu các bậc cha mẹ từ chối gọi con họ bằng đại từ nhân xưng mà đứa trẻ lựa chọn, thì cha mẹ phải bị bắt và bị buộc tội lạm dụng trẻ em.

Cô nói rằng ba lớp học mà cô tham dự được thiết kế để tuyển học sinh trung học vào các câu lạc bộ GSA.

“Chủ đề chính của những lớp học tôi tham dự là các giáo viên ở California hướng dẫn các giáo viên khác làm sao để lén đưa chương trình giảng dạy LGBTQ+ mà không báo cho các bậc cha mẹ,” cô Murphy cho biết.

Hai giáo viên từ Trường Trung học cơ sở Buena Vista đã dẫn dắt một hội thảo có tên “Làm thế nào để vận hành ‘GSA’ trong các Cộng đồng người Truyền thống”, và họ mô tả những trở ngại họ gặp phải khi che giấu hoạt động của các câu lạc bộ này với các bậc cha mẹ.

Trong đoạn ghi âm, một giáo viên đã khuyên những giáo viên khác đang dẫn dắt các câu lạc bộ LGBTQ nên duy trì thái độ phủ nhận khéo léo để giả bộ không biết gì nếu bị các bậc cha mẹ chất vấn.

Một giáo viên khác ủng hộ người giáo viên đầu tiên, đã đề nghị các giáo viên hoạt động xã hội che giấu bản chất của các câu lạc bộ GSA bằng cách gọi chúng là một cái gì đó mơ hồ hơn. Người giáo viên đó đã đưa ra một ví dụ về hành động lừa dối này, và chia sẻ rằng cô đã tránh đặt tên câu lạc bộ LGBTQ của mình là GSA. Thay vào đó, cô gọi nó là “Câu lạc bộ Công bằng” và sau đó đổi tên thành câu lạc bộ “Bạn Là Chính Bạn”.

Các giáo viên đã khoe khoang về việc theo dõi các tìm kiếm và hoạt động trực tuyến của học sinh cũng như nghe trộm các cuộc trò chuyện của các em để xác định và tuyển chọn học sinh lớp 6 vào các câu lạc bộ LGBTQ này – những câu lạc bộ mà danh sách thành viên được giấu kín với các bậc cha mẹ.

“Tất nhiên là chúng tôi đã lén theo dõi những gì chúng đang làm trên Google,” một trong những giáo viên nói.

Trường Trung học cơ sở Buena Vista thuộc thẩm quyền của Học khu Spreckels Union (SUSD). Một học khu khác gần đó, Học khu Trung học Salinas Union (SUHSD) đã trở thành một tâm điểm tranh cãi vì chương trình nghiên cứu sắc tộc bắt buộc đối với lớp 9, trong đó dạy các nguyên lý căn bản của thuyết sắc tộc trọng yếu.

Chủ tịch Hội đồng SUSD Steve McDougall, Giám thị Eric Tarallo, và các thành viên hội đồng nhà trường đã không phúc đáp các câu hỏi của Epoch Times về đoạn ghi âm bị rò rỉ nói trên.

Trong bức ảnh tư liệu này, một học sinh bước đi trong khuôn viên của một trường học ở California hôm 23/03/2016. (Ảnh: Frederic J. Brown/AFP qua Getty Images)

Bài thuyết trình chống bắt nạt

Các giáo viên cũng thảo luận về một bài thuyết trình chống bắt nạt họ trình bày trước các em học sinh hàng năm, và họ cho biết các vấn đề LGBTQ không phải là chủ đề duy nhất họ thảo luận.

“Chúng tôi cũng đề cập đến những khác biệt tôn giáo, chủng tộc, nền tảng văn hóa, gia cảnh nghèo nàn – mọi thứ được liệt kê trong cuốn sổ tay Quyền của Cha mẹ,” một trong hai người giáo viên trên cho biết.

Tuy nhiên, khi bọn trẻ về nhà và kể với cha mẹ chúng về bài thuyết trình đó, thì những bậc cha mẹ này đã phàn nàn về nội dung LGBTQ. Một trong hai giáo viên trên đã đề nghị một chiến lược khác để tránh sự phản kháng của các bậc cha mẹ.

“Năm tới, chúng ta sẽ chỉ cần thực hiện một mẹo nhỏ đối với các em học sinh lớp sáu. Các em đó sẽ là những người cuối cùng nghe bài thuyết trình này và vấn đề giới tính là điều cuối cùng chúng ta nói đến. Vì vậy, năm tiếp theo, các em sẽ là những người đầu tiên nghe bài thuyết trình này và nội dung giới tính sẽ là điều đầu tiên chúng nghe. Hy vọng sẽ giảm nhẹ, các bạn biết đấy, những phản ứng kiểu này, phải không?” giáo viên này nói.

Giáo viên này đã chế nhạo một phụ huynh phàn nàn việc không có ý định trò chuyện về khuynh hướng tình dục và các vấn đề về giới tính với đứa con học cấp hai của mình nhưng đã bị nhà trường đẩy vào cuộc.

“Tôi hiểu, thật đáng buồn, phải không nào? Thật đáng tiếc, cô đã phải làm một việc thật khó khăn!” giáo viên này nói với khán giả của mình. “Thành thật mà nói, đứa trẻ 12 tuổi của cô có lẽ đã biết tất cả những điều đó, đúng không?”

Khi một hiệu trưởng “mời” được một phụ huynh khác ghi danh cho con họ vào một trường tư phù hợp hơn với tín ngưỡng của vị phụ huynh đó, người giáo viên kia nói, “chúng ta xem đó là một chiến thắng”.

Kiểm soát thông báo buổi sáng

Một trong hai giáo viên còn nói về cách kiểm soát các thông báo buổi sáng ở trường.

“Đó là một loại chiến lược khác mà tôi có thể đưa ra cho các bạn,” cô nói. “Tôi là người kiểm soát việc truyền đạt thông tin. Mọi người đều nói, ‘Ồ… cô thật tử tế, cô đã tình nguyện làm điều đó.” Tất nhiên, tôi tử tế đến mức đã tình nguyện làm điều đó, bởi vì khi đó tôi kiểm soát được thông tin đưa ra. Và, lần đầu tiên trong năm nay, học sinh được phép công khai đưa nội dung về LGBT vào các bản thông báo buổi sáng của chúng tôi”. 

Cô tiếp tục khoe khoang về những học sinh mà cô tuyển vào để trợ giúp việc thông báo.

“Có ba đứa trẻ trong nhóm, thì hai trong số chúng là phi nhị giới, và em còn lại rất linh hoạt về mọi mặt. Em ấy thật tuyệt vời. Vì vậy, đây thực sự là một nhóm tốt,” cô nói.

Giáo viên này đã không chỉ một lần nói rằng cô không thể bị sa thải, và cô cảm ơn CTA vì đã bổ nhiệm cô và cung cấp các nguồn lực và công cụ.

“Quý vị không thể sa thải tôi vì đã điều hành GSA,” cô nói. “Quý vị có thể nổi đóa, nhưng quý vị không thể sa thải tôi vì điều đó.”

“CTA đã nói rất rõ ràng rằng họ cống hiến cho nhân quyền và sự công bằng,” cô nói thêm.

Cô nói với các giáo viên rằng mình và vị giáo viên kia đã hành động “hết sức chính trực”.

“Chúng tôi chưa bao giờ vượt qua ranh giới,” cô nói. “Chúng tôi đã muốn, nhưng chúng tôi không bao giờ làm vậy.”

Phản hồi của nhà trường

Sau khi thông tin về đoạn ghi âm rò rỉ được lan truyền trong tuần này, Giám thị Tarallo, Chủ tịch SUSD McDougall và bà Kate Pagaran, hiệu trưởng trường Trung học cơ sở Buena Vista, đã phát hành một bức thư gửi đến “Cộng đồng SUSD” hôm 19/11 nói rằng câu lạc bộ “UBU (You Be You)” đã bị đình chỉ.

“Bất kỳ câu lạc bộ học sinh nào trong tương lai sẽ phải nộp một bản đề cương về tất cả các hoạt động và các tài liệu trước khi được phép họp,” bức thư viết. “Phiếu ghi danh của học sinh sẽ được giữ lại và giấy xin phép cha mẹ/người giám hộ sẽ được gửi về nhà trước khi một câu lạc bộ tổ chức cuộc họp.”

Bức thư nói rõ rằng “tất cả thông tin được chia sẻ trong các thông báo buổi sáng” sẽ do hiệu trưởng kiểm soát và phân phối, một thông lệ “sẽ được áp dụng vĩnh viễn”.

SUSD tuyên bố rõ ràng rằng: “Các giáo viên bị cấm theo dõi hoạt động trực tuyến của học sinh vì bất kỳ mục đích phi học tập nào.”

SUSD sẽ tuân theo các tiêu chuẩn và chương trình giảng dạy đã được tiểu bang chấp thuận trong tất cả các bài thuyết trình liên quan đến “các chủ đề nhạy cảm như giới tính” và “các tài liệu về bất kỳ chủ đề nhạy cảm nào sẽ được chia sẻ với cha mẹ/người giám hộ trước khi cho học sinh xem”, bức thư nêu rõ.

Brad Jones
Cẩm An biên dịch

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn