Khi đại dịch viêm phổi Trung Cộng đang hoành hành, Trung Quốc lại xuất hiện thiên tượng bất thường. Hôm 29/12/2020, “Ba mặt trời” cùng xuất hiện trên bầu trời Bắc Kinh.

Bầu trời Bắc Kinh xuất hiện dị tượng 3 mặt trời chiếu sáng trong 2 giờ
Hôm 29/12/2020, trên bầu trời thành phố Bắc Kinh xuất hiện “Ba mặt trời” (Ảnh: Chụp màn hình video)

Theo tờ Tin tức Bắc Kinh cũng như nhiều phương tiện truyền thông ở đại lục đưa tin, khoảng 9 giờ sáng hôm 29/12/2020, một cư dân mạng đã chụp được cảnh tượng “ba mặt trời” xuất hiện trên bầu trời Bắc Kinh. Người này cho biết, cảnh tượng bắt đầu vào khoảng 9 giờ sáng, từ rõ ràng đến mờ dần và kéo dài khoảng 2 giờ. Các phương tiện truyền thông đại lục gọi đây là hiện tượng “mặt trời giả.”

Video chia sẻ trên mạng cho thấy, trên bầu trời xuất hiện hai mặt trời nhỏ ở hai bên của mặt trời lớn, mặc dù ánh sáng của mặt trời nhỏ không sáng bằng mặt trời lớn ở giữa, nhưng vẫn có thể thấy cảnh tượng ba mặt trời cùng tồn tại.

Có cư dân mạng bình luận: “Khoảng trưa nay cả thành phố Bắc Kinh có thể nhìn thấy hai mặt trời nhỏ ở hai bên, một số khu vực trên bầu trời còn xuất hiện quầng sáng nhạt hình vòng cung khoảng 46 độ, và một vầng hào quang bao quanh bên ngoài.”

Hiện tượng “mặt trời giả” từng xuất hiện vào thời cổ đại. Nổi tiếng nhất phải kể đến câu chuyện “mười mặt trời” vào thời Nghiêu Đế đã được đề cập trong sách cổ. Thời Trung Quốc cổ đại, những nhà chiêm tinh đảm nhiệm việc quan sát thiên văn tinh tú trong triều đình, đều căn cứ những hiện tượng thiên văn đặc biệt để dự báo cát hung, và bẩm báo cho các vị Hoàng đế lúc bấy giờ.

Kể từ đầu năm Canh Tý (2020) tới nay, thiên tai nhân họa liên tục xảy ra ở Trung Quốc đại lục: dịch viêm phổi Vũ Hán, hạn hán, lũ lụt, động đất và dịch châu chấu nối tiếp nhau xuất hiện; tháng 6/2020 ở Tân Cương, tháng 8/2020 ở Cam Túc, tháng 10/2020 ở Hắc Long Giang đều có tuyết, ba cơn bão ập vào khu vực Đông Bắc vào tháng 9/2020. Những điều này đều không phải ngẫu nhiên, những tai họa đều là lời cảnh báo của Thiên Thượng đến con người.

Xiao Lusheng
Thanh Mai biên dịch

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn