Chúng ta nên làm như thế nào khi trẻ con vừa khóc vừa nổi loạn? Chắc hẳn mỗi ông bố và bà mẹ đều có kinh nghiệm làm cha mẹ của riêng họ, nhưng ông bố người Canada được cư dân mạng mô tả là “siêu ngầu”.

Juliette, 2 tuổi, sống ở Quebec, Canada. Hôm đó, không biết có chuyện gì đã xảy ra mà cô bé lại nổi cơn giận.

Bố bản lĩnh để đối phó với con bướng bỉnh
Một người cha lái xe. (Ảnh Pexels)

Đoạn video thú vị này do mẹ của bé quay; cô nhìn thấy chồng mình đang lái xe ô tô đi làm về, trên xe chở cô con gái nhỏ mới đón từ trường mẫu giáo. Khi ô tô dừng lại, Juliet mới 2 tuổi mở cửa xe hơi bước xuống, nhưng thay vì bước vào nhà, cô bé lại nằm thẳng trên mặt đất (có vẻ như cô bé đã xảy ra tranh cãi gì đó với bố mình trên xe hơi, nên đã có hành động bất hợp tác. Cô bé nói bằng hành động, con sẽ không vào nhà, xem bố sẽ làm như thế nào!)

Bố bản lĩnh để đối phó với con bướng bỉnh
Một cô bé ngọt ngào. (Ảnh Miền Công cộng)

Mẹ của bé cười thành tiếng, nhanh tay cầm điện thoại quay lại hình ảnh thú vị này. (Có vẻ như người mẹ này không phải là mẹ “cọp”. Cô ấy không hề tức giận vì con gái của mình nằm dưới đất bẩn hết cả người, mà còn cảm thấy rất buồn cười). Nhưng ông bố này còn tuyệt vời hơn. Anh ấy không có ý muốn dỗ dành hay nói điều gì để yêu cầu con đứng dậy. (Anh ấy có vẻ như không hề tức giận). Anh ấy rất điềm tĩnh bước ra khỏi xe mà không nói lời nào, sau đó lấy đồ trong xe ra. Tiếp theo, anh xoay người và dùng tay còn lại nhấc đứa con gái mình một cách thong thả nhẹ nhàng và vui vẻ như đang xách một gói hàng.

Mẹ của bé đã chứng kiến ​​khoảnh khắc thú vị này, lưu lại trong video, và đã chia sẻ đoạn video với truyền thông Viralhog.

Sau đó, người mẹ giải thích thêm: “Phải đến tháng 10 Juliette mới tròn 2 tuổi. Cô bé là một người hoạt bát vui vẻ, thích cười và cười rất to.”

Thậm chí, mẹ của bé còn tiết lộ đây không phải lần đầu tiên Juliette làm chuyện này, nhưng chính bố của bé mới là cao thủ; anh ấy dường như đã được thực tập nhuần nhuyễn.

Đoạn video ngắn này đã có hơn 3 triệu lượt xem và nhận được hưởng ứng từ đông đảo cư dân mạng.
Cư dân mạng hết lời khen ngợi ông bố: “Bố làm tốt lắm, bố bình tĩnh và học được tính tinh nghịch”. “Đây là giải pháp thông minh”. “Yêu ông bố này”.

Cũng có những ông bố bà mẹ chia sẻ cách của mình: “Cứ để con nằm đó rồi tôi bỏ đi. Chúng đứng dậy nhanh chóng và không bao giờ lặp lại hành động giống như thế nữa”. “Tôi vừa đi, con gái tôi đã đứng dậy đuổi theo. Mình nhấc con lên thế này thì con mình sẽ đòi làm nữa”.

Cũng có những ông bố muốn tìm hiểu: “Mua áo dây đai có quai xách tiện lợi ở đâu nhỉ? Mong chỉ giáo một chút”. “Người bố này đã giữ tư thế như thế nào để bế con an toàn?”

Bei La
Thuỷ Châu

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn