Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ gần đây đã thông báo về việc ra mắt một trang web mới dành riêng cho việc báo cáo về vi phạm nhân quyền của Trung Cộng.

Nội dung của video:

Trang web “Sự coi thường Nhân quyền của Trung Quốc” làm sáng tỏ các tội ác về nhân quyền của Trung Cộng ở Tân Cương, Tây Tạng và Hồng Kông. Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tuyên bố rằng Hoa Kỳ sẽ luôn đứng về phía những người bị tước đoạt các quyền cơ bản.

Việc Trung Cộng đàn áp tự do tôn giáo là một trong những chủ đề chính trên trang web. “Chính phủ Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa là một trong những kẻ lạm dụng tự do tôn giáo tồi tệ nhất trên thế giới và công khai thù địch với các thành viên của tất cả các tín ngưỡng, bao gồm cả người Hồi giáo Duy Ngô Nhĩ, Phật tử Tây Tạng, những người theo đạo Thiên chúa và các học viên Pháp Luân Công.”

Sheng Xue, một nhà văn Trung Quốc sống tại Canada cho biết: “Việc Trung Cộng mổ cướp nội tạng sống từ các học viên Pháp Luân Công đã kéo dài 20 năm. Tại khu vực Tân Cương, hàng triệu người dân thiểu số Duy Ngô Nhĩ bị giam giữ trong các trại tập trung ở Tây Tạng, sự đàn áp và bức hại của người Tây Tạng đã dẫn đến hơn 150 người Tây Tạng tự sát bằng cách tự thiêu. Đằng sau những con số này, từng trường hợp đều là tội ác và vi phạm nhân quyền nghiêm trọng. May mắn thay, Hoa Kỳ đã ra mắt trang web này, cho phép ghi lại chi tiết việc Trung Cộng lạm dụng nhân quyền để công khai những tội ác tày trời của đảng này.”

Chuyên gia về Trung Quốc tại Hoa Kỳ Zhang Jian cho biết việc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ thành lập một trang web mới là một ý tưởng rất hay và sáng tạo vì công chúng có thể tìm hiểu về các vi phạm nhân quyền của Trung Cộng từ một kênh chính thức đáng tin cậy.

Chuyên gia Zhang Jian cho biết: “Trong tương lai, đối với tất cả các trường hợp bức hại xảy ra ở Trung Quốc, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ có thể lấy thông tin trực tiếp và công bố trên trang web chính thức của mình một cách nhanh chóng. Đây là một phương pháp rất hiệu quả để giúp mọi người tìm hiểu về các vụ vi phạm nhân quyền của Trung Cộng gần như tức thời và tìm hiểu xem có bao nhiêu tệ nạn đang xảy ra ở Trung Quốc ngày nay.”

Tại một cuộc họp báo gần đây, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc phủ nhận việc đàn áp tự do ngôn luận và tôn giáo, tuyên bố rằng những người bất đồng chính kiến ​​và các nhóm tôn giáo được “pháp luật bảo vệ”.

Sheng Xue nói: “Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã cố gắng bảo vệ Trung Cộng. Tuy nhiên, chúng ta đều biết rằng Trung Cộng đã đốt phá rất nhiều nhà thờ, phá hủy vô số đền thờ và bắt giữ một số lượng lớn tín đồ tôn giáo. Trung Cộng quả thực đã khủng bố tín đồ Cơ đốc bí mật, và giết hại nhiều tín đồ tôn giáo và các học viên Pháp Luân Công. Đây là những sự thật không thể phủ nhận mà không ai có thể xóa bỏ đơn thuần bằng cách nói dối với tư cách là phát ngôn viên.”

Phát ngôn viên của Trung Quốc cũng tuyên bố rằng Trung Cộng theo đuổi khái niệm nhân quyền lấy người dân làm trung tâm và đã đạt được một sự cải thiện mang tính lịch sử đưa 1.4 tỷ người Trung Quốc từ tình trạng nghèo đói thành đủ ăn, đủ mặc rồi chuyển sang cuộc sống sung túc. Các nhà phân tích chỉ ra rằng Trung Cộng đã sử dụng chính những lời nói dối này để đánh lừa người dân Trung Quốc trong suốt 70 năm.

Ông Zhang Jian nói: “Một số người Trung Quốc đã thực sự trở nên giàu có, nhưng lý do đằng sau đó không gì khác chính là chính sách mở cửa toàn cầu. Các nước dân chủ đã tạo cho Trung Cộng cơ hội phát triển, để người dân được hưởng lợi. Tuy nhiên, Trung Cộng tuyên bố rằng chính sự lãnh đạo của Trung Cộng đã mang lại hòa bình và thịnh vượng cho người dân Trung Quốc. Điều đó hoàn toàn không đúng sự thật và vi phạm logic cơ bản.”

Ông Zhang Jian cũng chỉ ra rằng Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã cố gắng cáo buộc Hoa Kỳ phân biệt chủng tộc, yêu cầu Hoa Kỳ “tự kiểm điểm” về các vấn đề nhân quyền trước khi chỉ trích các nước khác.

Ông  Zhang Jian nói: “Thực sự có sự phân biệt chủng tộc ở Hoa Kỳ, nhưng không phải ở cấp độ chính sách quốc gia. Ở Trung Quốc, đó là một sự phân biệt đối xử có hệ thống bởi vì Trung Cộng đặt ra luật để phân biệt đối xử với một số nhóm nhất định, và những người thi hành luật thực hiện theo các quy tắc này. Miễn là hành vi của ai đó bị coi là ảnh hưởng đến sự cai trị hoặc hình ảnh của Trung Cộng, thì người này sẽ là mục tiêu của những người thực thi pháp luật. Điều này đặc biệt đúng đối với những dân tộc thiểu số, những người đang phải chịu một cuộc đàn áp khốc liệt hơn. Do đó, sự phân biệt đối xử ở Trung Quốc hoàn toàn khác (so với ở Hoa Kỳ.)”

Phát ngôn viên của Trung Quốc cũng tuyên bố rằng việc Trung Quốc được bầu vào hội đồng nhân quyền của Liên Hiệp Quốc lần thứ năm cho thấy cộng đồng quốc tế “đánh giá cao những tiến bộ về nhân quyền của Trung Quốc đã đạt được và sự tham gia tích cực của Trung Quốc vào quản trị nhân quyền toàn cầu”.

Trong khi đó, ông Sheng Xue nhận định rằng, “Việc Trung Cộng có được một ghế trong Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc thực sự là bằng chứng về mức độ thâm nhập của Trung Cộng vào cộng đồng quốc tế.”

Nhà văn người Canada gốc Hoa Sheng Xue chỉ ra rằng Trung Cộng luôn dùng tiền để tác động đến các nước nhỏ và giành được phiếu bầu của họ để Trung Cộng có được một vị trí trong xã hội quốc tế. Sau đó, Trung Cộng sẽ sử dụng ảnh hưởng quốc tế đã được cải thiện của mình để tiếp tục lừa dối.

Epoch Video
Huệ Giao biên dịch 

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn