Tết Nguyên Đán là lúc trẻ em được tặng những phong bao lì xì tiền mừng tuổi và cất lên những lời chúc tốt lành, may mắn cho người thân.

Ngày 01/02/2022 cũng là ngày mùng Một Tết Nguyên Đán 2022 được đón mừng ở nhiều quốc gia khắp Á Châu, bao gồm Trung Quốc, Nam Hàn, Việt Nam, và Singapore. Mỗi quốc gia có các phong tục tập quán và cách ăn Tết riêng.

Là một trong những ngày lễ truyền thống mang tính biểu tượng nhất của cộng đồng người Á Châu, các lễ hội Tết Nguyên Đán thường kéo dài cho đến Lễ Hội Đèn Lồng vào ngày 15/02 (ngày rằm tháng Giêng).

Thư viện Huntington

Thư viện Huntington ở San Marino chào đón Năm Nhâm Dần với lễ kỷ niệm diễn ra trong hai ngày 05–06/02. Khách tham quan có thể thưởng thức chương trình giải trí như múa sư tử, biến diện (thay đổi mặt nạ), hát bội Trung Hoa, thư pháp Trung Hoa, biểu diễn võ thuật Trung Hoa, v.v.

Lễ Hội Tết Nguyên Đán Alhambra thường niên lần thứ 30

Lễ Hội Tết Nguyên Đán Alhambra diễn ra vào Chủ Nhật, ngày 20/02, từ 8 giờ 30 phút sáng đến 1 giờ 30 phút chiều cùng với chợ nông sản. Lễ hội có múa sư tử, ca nhạc sống, trình diễn nấu ăn, và các tiết mục biểu diễn văn hóa khác.

Sân khấu chính sẽ nằm ngay đối diện với lối vào của Tòa Thị Chính Alhambra trên Đường số 1.

Các hoạt động đón Tết ở Nam California
Một người đi bộ đeo khẩu trang đi ngang qua khu Chinatown Central Plaza vắng vẻ được trang trí bằng các đèn lồng đỏ ở Los Angeles hôm 12/02/2021. (Ảnh: Frederic J. Brown/AFP/Getty Images )

Tết tại Quận Cam 

Tết Việt Nam được tổ chức tại Trung tâm Hội chợ và Sự kiện Quận Cam. Chủ đề Tết năm nay là “Xuân Sum Vầy” làm nổi bật di sản Việt Nam thông qua chương trình ca hát trực tiếp, trình diễn đốt pháo, các trò chơi, và cưỡi ngựa.

Ngoài biểu diễn văn nghệ, lễ hội cũng sẽ tổ chức một cuộc thi ăn Phở và dưa hấu.

Các trung tâm mua sắm Grove và Americana

Các trung tâm mua sắm The Grove và The Americana at Brand đều đón Tết Nguyên Đán với những màn lễ hội. Năm nay, những khách hàng ghé thăm quầy lễ tân được tặng một túi xách Năm Nhâm Dần và một phong bao lì xì chứa 2 USD hoặc phiếu giảm giá từ một trong những nhà cung cấp. Sự kiện sẽ kéo dài đến ngày 06/02/2022.

Lễ Hội Đèn Lồng Eastvale 2022 

Lễ Hội Đèn Lồng do Panana Event và Thành phố Eastvale đồng tổ chức và sẽ bắt đầu bằng lễ khai mạc ngày 19/02 lúc 11 giờ sáng. Lễ hội sẽ diễn ra tại Địa điểm Tổ chức Sự kiện Citrus và có hàng chục nhà cung cấp thực phẩm cũng như các nghệ nhân trong khu vực bán hàng hóa truyền thống và hiện đại.

Sự kiện sẽ có các màn trình diễn văn hóa độc đáo như múa truyền thống và biểu diễn võ thuật Trung Hoa. Trẻ em có thể tham gia trò chơi cưỡi các con thú bơm hơi và giành giải thưởng tại các máy trò chơi của Nhật Bản.

Vào cửa được miễn phí cho sự kiện này.

Alice Sun
Việt Phương biên dịch 

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn