CHARLOTTE CUTHBERTSON

GOLIAD, Texas — Lực lượng cảnh sát ở Texas đang hứng chịu tác động của cuộc khủng hoảng biên giới ở các quận của họ mỗi ngày – dù cho đó là tội phạm băng đảng có vũ trang vận chuyển trái phép người nhập cư bất hợp pháp, việc truy đuổi xe cộ dẫn đến tai nạn và tử vong, hay các vụ tử vong do sử dụng ma túy quá liều từ fentanyl được đưa qua biên giới phía nam. 

Tại Goliad, Cảnh sát trưởng Roy Boyd ở cách biên giới Texas-Mexico 200 dặm, giữa McAllen và Houston – một hành lang vận chuyển chính dành cho người nhập cư bất hợp pháp và hàng hóa buôn lậu.

Là một nhân viên thực thi pháp luật có kinh nghiệm làm việc 29 năm trong khu vực, ông Boyd cho biết ông chưa bao giờ thấy một cuộc khủng hoảng biên giới nào tồi tệ như vậy hoặc tình trạng tội phạm liên quan đến biên giới nào nghiêm trọng như vậy.  

Hôm 23/06 ông nói với The Epoch Times: “Tình trạng này không có hồi kết.” Ông giám sát 16 địa điểm do các băng đảng điều hành trong quận của ông, những nơi này hiện đang không hoạt động nhưng đã được sử dụng để giấu những người nhập cư bất hợp pháp đang trên đường đến Houston. Hiện tại, phần lớn là những chuyến xe chở người nhập cư bất hợp pháp đang được đưa lậu thẳng qua quận của ông đến thành phố. 

“Đó là một cuộc di cư của các cá nhân từ các quốc gia thuộc thế giới thứ ba, ở khắp mọi nơi, vào đất nước của chúng ta. Nhưng quý vị càng tìm hiểu nhiều hơn, quý vị càng nhận ra rằng tất cả đều được thực hiện theo thiết kế – và đó là do chính phủ liên bang thiết kế.”  

“Chúng ta đang trong một quá trình chuyển đổi Hoa Kỳ từ một nước Cộng Hòa tự do sang một thứ gì đó giống như một nhà nước theo chủ nghĩa Marx hơn.”

Cảnh sát trưởng Quận Goliad Roy Boyd kiểm tra một địa điểm được các băng đảng sử dụng để đưa lậu người nhập cư bất hợp pháp qua Quận Goliad, Texas, hôm 23/11/2021. (Ảnh: Charlotte Cuthbertson/The Epoch Times)

Theo số liệu của Cục Hải quan và Biên phòng, kể từ khi Tổng thống (TT) Joe Biden nhậm chức hồi tháng 01/2021, các nhà chức trách biên giới đã bắt giữ hơn 3.2 triệu người vượt biên trái phép. Thêm vào đó, hơn 800,000 người đã bị phát hiện, nhưng đã lẩn trốn được.

Khi được hỏi làm thế nào mà việc hàng triệu người từ hơn 160 quốc gia đi qua biên giới phía nam lại dẫn đến sự chuyển đổi sang chủ nghĩa cộng sản, ông Boyd nhớ lại những năm 1960 và “cuộc chiến chống đói nghèo” của cựu TT Lyndon B. Johnson. 

Ông Boyd nói: “Cựu TT Lyndon B. Johnson đã quảng bá cuộc chiến chống đói nghèo cho Ủy ban Quốc gia Đảng Dân chủ (DNC)… và phản ứng của DNC là ‘Tại sao chúng ta lại phải cho không những người đó mà không nhận lại được gì?’”

Ông Lyndon B. Johnson đã đáp lại bằng cách nói rằng ông sẽ khiến họ bỏ phiếu cho Đảng Dân Chủ trong 200 năm, ông Boyd cho hay, dùng lời của mình để nhắc lại một câu nói nổi tiếng đã được nhiều người cho là của vị cựu tổng thống này.

“Đây chẳng qua là bản sao của tình trạng nô dịch ôn hòa lên người dân thông qua quyền lợi,” ông Boyd nói. “Bởi vì nếu quý vị hiểu tâm lý học và quý vị nhìn vào lịch sử của mọi chuyện, thì đây là cách cơ chế này vận hành. Một khi nó bắt đầu, thật khó để dừng lại.” 

Ông Trevor Loudon, một chuyên gia về chủ nghĩa cộng sản và là người đóng góp cho The Epoch Times, đã nói trong một cuộc phỏng vấn trước đây rằng đối thủ chính của những người cộng sản là Hoa Kỳ.

Ông Loudon nói: “Và nếu quý vị không thể hạ gục đất nước này bằng vũ khí hạt nhân, thì quý vị hạ gục đất nước này bằng cách nhập cư bất hợp pháp, điều này có thể đem lại hiệu quả giống như thế về lâu về dài.” 

“Đây là một cuộc tấn công do những người cộng sản dàn dựng nhắm vào Hoa Kỳ, nhằm phá hủy các đường biên giới của Hoa Kỳ, tạo ra sự hỗn loạn ở Hoa Kỳ, để áp đảo hệ thống về mặt chính trị.” 

Ông Loudon cho biết việc có thêm 15 triệu đến 25 triệu cử tri Đảng Dân Chủ sẽ bảo đảm quyền kiểm soát chính phủ vĩnh viễn cho Đảng Dân Chủ. 

Ông nói: “Quý vị sẽ có một nhà nước độc đảng ở Hoa Kỳ. Và đó là kế hoạch. Đó là lý do vì sao họ đang làm điều này.”  

“Đây là chủ nghĩa Marx. Đây là chủ nghĩa Lenin. Và điều này có từ lúc các chính trị gia Hoa Kỳ hợp tác với các thế lực thù địch ngoại quốc trong việc hủy diệt Hoa Kỳ. Và vũ khí số 1 của họ là nhập cư bất hợp pháp và làm quá tải biên giới.” 

Các nhân viên thực thi pháp luật bắt giữ một số người nhập cư bất hợp pháp ở Quận Goliad, Texas, vào ngày 23/11/2021. (Ảnh: Charlotte Cuthbertson/The Epoch Times)

Theo một nghiên cứu năm 2014 của Đại học Old Dominion, theo truyền thống, trong số những người không phải là công dân Hoa Kỳ, khoảng 80% đã bỏ phiếu cho Đảng Dân Chủ và 20% bỏ phiếu cho Đảng Cộng Hòa.

Nghiên cứu kết luận: “Chúng tôi nhận thấy rằng một số người không phải là công dân tham gia vào các cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ, và sự tham gia này đã đủ lớn để thay đổi kết quả bầu cử một cách có ý nghĩa, bao gồm cả các phiếu bầu của Đại cử tri đoàn và các cuộc bầu cử Quốc hội.” 

“Các lá phiếu của những người không phải là công dân có thể đã đem lại cho các thành viên Đảng Dân Chủ ở Thượng viện lá phiếu then chốt thứ 60 cần thiết để vượt qua thủ tục tranh luận không giới hạn (filibuster) nhằm thông qua cải cách chăm sóc sức khỏe và các ưu tiên khác của chính phủ cựu TT Obama trong Quốc hội khóa 111.” 

Giờ đây, số lượng người ngoại quốc bất hợp pháp không phải gốc Tây Ban Nha vào Hoa Kỳ đang tăng lên cùng lúc với việc người gốc Tây Ban Nha đang nghiêng về Đảng Cộng Hòa nhiều hơn, bằng chứng là chiến thắng gần đây của Dân biểu Mayra Flores ở miền nam tiểu bang Texas.  

Việc những người không phải là công dân Hoa Kỳ bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử liên bang là bất hợp pháp; tuy nhiên, trong nhiều năm, đã có một nỗ lực thúc đẩy cho các cuộc bầu cử thành phố chấp nhận các cử tri không phải là công dân, gồm cả những người có thị thực.  

Ông Loudon cho biết ông Eliseo Medina, một nhà hoạt động nghiệp đoàn lao động và từng là cố vấn về vấn đề nhập cư cho cựu TT Barack Obama, là động lực chính của phong trào nhập cư bất hợp pháp.  

Năm 2009, ông Medina đã nói chuyện tại hội nghị America’s Future Now (Tương Lai Cho Hoa Kỳ Ngay Bây Giờ) của những người cấp tiến ở Hoa Thịnh Đốn. 

“[Nếu] chúng ta cải cách luật nhập cư, điều này sẽ đưa 12 triệu người vào con đường trở thành công dân và cuối cùng là cử tri,” ông Medina nói. “Quý vị có tưởng tượng được không… [thậm chí] nếu chúng ta có 8 triệu cử tri mới quan tâm đến vấn đề của chúng ta và sẽ bỏ phiếu – thì chúng ta sẽ tạo ra một liên minh làm chủ trong dài hạn, không chỉ trong một chu kỳ bầu cử.”

Mười bốn thành phố tự trị hiện cho phép những người không phải công dân bỏ phiếu, bao gồm 11 thành phố ở Maryland, hai thành phố ở Vermont, và một thành phố ở San Francisco. 

Một phán quyết của tòa án gần đây đã bác bỏ một luật của thành phố New York cho phép ít nhất 800,000 người không phải công dân bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử của thành phố.  

Thị trưởng thành phố New York Eric Adams đã cho phép những dự luật này trở thành luật hôm 09/01.    

“Tôi tin rằng người dân New York nên có tiếng nói trong chính phủ của họ, đó là lý do vì sao tôi đã và sẽ tiếp tục ủng hộ đạo luật quan trọng này,” ông Adams nói trong một tuyên bố vào thời điểm đó. “Tôi tin rằng việc cho phép ban hành đạo luật này cho đến nay là lựa chọn tốt nhất, và mong muốn đưa thêm hàng triệu người vào tiến trình dân chủ.” 

Ông Hans von Spakovsky, người quản lý Sáng kiến ​​Cải cách Luật Bầu cử của Tổ chức Di sản (Heritage Foundation) và là cựu thành viên của Ủy ban Bầu cử Liên bang, cho biết việc cho phép những người không phải là công dân bỏ phiếu “hạ thấp và giảm giá trị” khái niệm quyền công dân.  

Ông Spakovsky nói trong một cuộc phỏng vấn trước đó, “Toàn bộ mục đích của việc để đám đông tụ tập ở biên giới mở là để làm hai việc: Một, dập tắt ranh giới giữa người ngoại quốc nhập cư hợp pháp và bất hợp pháp ở đất nước này. Và hai, trực tiếp loại bỏ toàn bộ khái niệm về quyền công dân.”   

Ông Biden đã nói rằng ông muốn một con đường trở thành công dân cho tất cả những người nhập cư bất hợp pháp vào Hoa Kỳ.

Một tấm biển ghi dòng chữ biên giới Quận Goliad ở Goliad, Texas, vào ngày 23/11/2021. (Ảnh: Charlotte Cuthbertson/The Epoch Times)

Ông Boyd cho biết chính phủ ông Biden đang nỗ lực thanh lọc những người có tư tưởng bảo tồn truyền thống và hợp hiến ở cấp liên bang và thay thế họ bằng những người có tư tưởng xã hội chủ nghĩa.

Ông Boyd nói: “Nhưng hãy luôn nhớ, như Stalin đã nói, mục tiêu của chủ nghĩa xã hội là chủ nghĩa cộng sản.” 

Ông cho biết ông vẫn tập trung ở Goliad để bảo vệ quận của mình và biến nó thành nơi không chào đón tội phạm. Ông cho biết, các sĩ quan cảnh sát của khu vực cố gắng làm việc cùng nhau để “giúp nhau chống lại làn sóng hoạt động tội phạm to lớn này.” 

“Chúng tôi không giải quyết vấn đề nhập cư; chúng tôi không có nhiệm vụ đó; chúng tôi không được ủy quyền cho việc đó; chúng tôi không muốn liên quan chút nào tới việc đó.” 

“Nhưng chúng tôi đang chống lại tất cả những trọng phạm đang được mang đến gần cửa nhà chúng ta do chính sách quốc gia đang gây ra vấn đề này. Và thành thật mà nói với quý vị, tôi không có niềm tin vào chính phủ liên bang.”

“Đức tin của tôi là ở nơi Chúa và Đấng Cứu Rỗi của chúng ta. Một ngày nào đó, chúng ta sẽ đi đến hồi kết và chúng ta sẽ phải trả lời về những gì chúng ta đã làm, và vì thế tôi muốn có một câu trả lời tốt đẹp khi tôi đến đó.”

Thanh Nhã biên dịch

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn