Bản năng của một cậu học sinh 11 tuổi người Anh đã trỗi dậy khi cậu nhìn thấy một em bé đang vùng vẫy dưới nước. Cậu bé không màng tới bản thân mình, ngay lập tức nhảy từ trên cầu tàu để bơi đến chỗ đứa bé đó và kéo trở về bờ an toàn.

Cậu bé 11 tuổi can đảm nhảy xuống biển cứu một em bé
Eli Harrison, 11 tuổi đến từ North Yorkshire, Anh (Được sự cho phép của Kayleigh Harrison )

Cha mẹ của Eli Harrison nói rằng con trai họ không do dự một giây phút nào.

Mẹ của Eli, bà Kayleigh, một nhân viên chăm sóc sức khỏe đã kể lại với trang tin Teesside Live rằng: “Hôm đó, gia đình chúng tôi đi xuống bãi biển, và khi đang đi bộ dọc bờ biển thì chồng tôi nhìn thấy một đứa bé trong dòng nước. Nhưng trước khi anh ấy kịp bỏ túi đồ xuống, thì Eli đã chạy ra và nhảy từ cầu tàu xuống nước.”

Đứa bé mới biết đi đó đã trôi dạt trong dòng nước cách bờ biển North Side khoảng 30 yard tại làng Staithes ở North Yorkshire, nước Anh.

Rõ ràng là đứa bé này đã mạo hiểm nhảy xuống nước trong khi bố mẹ bé quay lưng lại. Đứa bé nắm chặt vào một chiếc lưới đánh cá nhỏ.

Eli, một vận động viên bơi lội, đã nhảy từ cầu tàu và tiếp cận đứa bé một cách dễ dàng, mặc dù cậu phải bơi vòng qua một số thuyền đánh cá nhỏ ở xung quanh.

Bà Kayleigh nhớ lại: “Khi bơi trở lại, thằng bé đã vòng một cánh tay qua bụng đứa trẻ và có thể thấy nước chảy ọc ra từ miệng đứa bé, điều đó thật tệ.”

Mẹ của Eli nhận định rằng cha mẹ của đứa bé chỉ mất dấu con trai họ trong tích tắc, “nhưng chỉ thế thôi là đã nguy hiểm rồi”.

Cậu bé 11 tuổi đã kéo đứa bé quay trở lại bờ và trả bé lại cho cha mẹ. Đứa bé chỉ nuốt phải một ít nước biển nhưng không bị hề hấn gì. Mẹ của đứa bé đã tặng Eli 10 bảng Anh để tỏ lòng biết ơn đối với hành động dũng cảm của cậu.

Bà Kayleigh giải thích rằng Eli và hai anh chị em của mình, Billy (12 tuổi) và Rose (9 tuổi) – lớn lên bên bờ biển ở Staithes và là những đứa trẻ “sống dưới nước”. Bà cho biết Eli am hiểu về dòng chảy, về thủy triều của biển, và đã giành được nhiều giải thưởng về bơi lội.

Một số thành viên trong gia đình Harrison là tình nguyện viên trong đội cứu hộ địa phương, hỗ trợ vận hành thuyền cứu hộ, giải cứu và chăm sóc những người vừa thoát khỏi đuối nước.

Tổ chức cứu hộ Royal National Lifeboat Institution của Vương quốc Anh (RNLI) là một tổ chức do tình nguyện viên điều hành, “giữ nguyên tôn chỉ hoạt động kể từ năm 1824”, như tuyên bố trên trang web chính thức của họ. Hoạt động của tổ chức là cung cấp các dịch vụ cứu sinh thông qua đội tìm kiếm và cứu hộ 24 giờ bằng xuồng cứu sinh khi nhận được cuộc gọi và dịch vụ nhân viên cứu hộ theo mùa nhằm khuyến khích an toàn công cộng.

Tính đến năm 2020, RNLI sở hữu một đội tàu gồm 400 xuồng cứu hộ bao phủ 19,000 dặm bờ biển Anh Quốc.

Vào thời điểm đưa tin này, Eli Harrison vừa rời khỏi trường tiểu học Cộng đồng Seton và chuẩn bị nhập học trung học. Cha mẹ cậu vô cùng tự hào về thành tích của cậu, cả về học tập lẫn ngoại khóa.

Hôm đó là ngày 7/8, Eli vừa cứu được một mạng người.

Người mẹ đã bế đứa bé ra khỏi bãi biển, nhưng Eli cần kiểm tra xem đứa bé có ổn không”, bà Kayleigh kể về cậu con trai, người có lòng dũng cảm vượt xa một cuộc giải cứu bình thường trên biển. Vận động viên bơi lội trẻ tuổi này thậm chí còn nói rằng cậu muốn tiếp bước gia đình làm tình nguyện cho đội thuyền cứu sinh khi cậu lớn lên.

Bà Kayleigh nói thêm rằng, “Eli đã cứu đứa bé. Nhưng cháu nói mình chỉ làm điều mà bất cứ ai trong hoàn cảnh đó đều sẽ hành động như vậy; cháu không nhận ra điều đó tuyệt vời như thế nào.”

Gia đình Eli rất tự hào đã lập trang GoFundMe để khen thưởng cho hành động quên mình của cậu bé.

Tác giả: Lousie Bevan

Biên dịch: Ngân Hà

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn