Công việc thực thi pháp luật có thể gây căng thẳng đáng kể cho cuộc sống của một gia đình. Đôi khi, công việc này bị ảnh hưởng bởi những lịch trình không thể lường trước được. Cũng có lúc, một đứa trẻ có thể lo lắng rằng liệu cha mẹ chúng có đang thực thi một nhiệm vụ nguy hiểm nào không. Tuy nhiên, như mọi gia đình khác trên thế giới, họ không để lỡ bất kỳ cơ hội nào kéo những người thân yêu lại gần, bất cứ khi nào có thể.

Video này nói về một em bé mới biết đi không muốn chào tạm biệt bố, vốn là một sĩ quan cảnh sát tiểu bang Illinois. Cậu bé đã không thể chịu nổi khi nhìn thấy bố cậu đi làm, và cậu chạy trên làn đường ẩm ướt chỉ để xin “một cái hôn nữa thôi”. 

Video bắt đầu với cảnh một cậu bé dễ thương đang ngồi trong gara của gia đình và nhìn bố cậu đi làm. (Ảnh cung cấp bởi Sở Cảnh sát Illinois)

Video bắt đầu với cảnh một cậu bé dễ thương đang ngồi trong gara của gia đình và nhìn bố cậu đi làm. “Ôi, tạm biệt bố!” Cậu bé nói trong lúc ngồi ở tấm thảm trên sàn. Bố cậu bảo cậu hãy ngồi đợi bên trong gara vì ngoài đường bị mưa ướt, nhưng cậu nhóc vẫn không thể kiềm được. 

Bố cậu nhắn nhủ rằng ông yêu cậu, nhưng cậu bé cầu xin rằng cậu chỉ muốn có thêm một cái hôn nữa mà thôi. Khi chứng kiến yêu cầu đáng yêu của cậu bé, người phụ nữ đang quay cảnh tạm biệt giữa hai bố con bảo cậu bé hãy chạy ra và hứa sẽ lau khô đôi chân cho cậu.

Bố cậu bảo cậu hãy ngồi đợi bên trong gara vì ngoài đường bị mưa ướt, nhưng cậu nhóc vẫn không thể kiềm được chạy lại chiếc xe cầu xin rằng cậu chỉ muốn có thêm một cái hôn nữa mà thôi. (Ảnh cung cấp bởi Sở Cảnh sát Illinois)

Rõ ràng là cậu bé không cần nghe thêm một lời khích lệ nào nữa và chạy thật nhanh về phía bố cậu, người đang mặc bộ đồng phục cảnh sát. Bố cậu cúi xuống; và khi cậu bé gửi cho ông một cái hôn, viên cảnh sát hôn đáp lại.

Hài lòng với tình thương yêu trìu mến từ bố, cuối cùng thì cậu bé cũng chịu quay trở lại an toàn trong gara, trong khi bố cậu đi đến sở làm. 

Bố cậu cúi xuống; và khi cậu bé gửi cho ông một cái hôn, viên cảnh sát hôn đáp lại. (Ảnh cung cấp bởi Sở Cảnh sát Illinois)

Một cách rất tự nhiên, nhiều người xem đoạn video đã xúc động bởi khoảnh khắc thoáng qua này, đặc biệt là trước những rủi ro thực sự mà các sĩ quan cảnh sát phải đối mặt khi làm nhiệm vụ. 

“Hầu hết mọi sĩ quan cảnh sát đều rất dũng cảm và xứng đáng với sự tôn trọng của chúng ta!” một người dùng mạng xã hội viết. “Đối với cậu bé đáng quý này, ai biết được đây có phải là lần cuối cậu được nhìn thấy cha của mình không !!!”

Trong khi đó, một người khác tham gia bình luận giải thích rằng đó là hình ảnh của các sĩ quan cảnh sát mà chúng ta hiếm khi được nhìn thấy trên các phương tiện truyền thông. “Gì cơ! Cảnh sát mà cũng có gia đình yêu thương sao? Đương nhiên là họ có rồi! Làm ơn hãy nhìn họ như một người con trai, một người chồng, một người cha, hay một người bạn của một ai đó,” một người bình luận thêm.

Một cách rất tự nhiên, nhiều người xem đoạn video đã xúc động bởi khoảnh khắc thoáng qua này. (Ảnh cung cấp bởi Sở Cảnh sát Illinois)

Dù video chỉ có nội dung đơn giản thể hiện một khía cạnh nhân văn của các nhân viên thực thi pháp luật, nhưng một số người bình luận đã nhanh chóng lưu ý rằng video tương tự có thể được tạo ra về các nạn nhân của các vụ cảnh sát xả súng. 

Một người bình luận đã khởi đầu một cuộc tranh luận nảy lửa khi đưa ra quan điểm, “Bây giờ hãy tưởng tượng mọi em bé da nâu và da đen đều tự hỏi liệu cha của mình sẽ trở về nhà an toàn tối nay từ nơi công sở, từ cửa hàng, hay từ bên kia đường không.”

Bất chấp những lời tranh cãi, chắc chắn rằng nhiều người có thể trân trọng khoảnh khắc quý giá này giữa người bố và cậu con trai, do camera ghi lại. Một người bình luận đã viết, gửi tới cậu bé rằng, “Ta vững tin rằng cha của con sẽ an toàn trở về nhà với con mỗi ngày.”

An Bình tổng hợp

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn