Một phân tích mới của Viện Heartland báo cáo rằng chi phí sưởi ấm và làm mát trong nhà của các gia đình Mỹ điển hình đã tăng thêm tới 1,000 USD trong năm 2021 do các chính sách năng lượng và môi trường của Tổng thống (TT) Joe Biden.

Các tác giả Linnea Lueken và Jack Taylor của Heartland viết trong báo cáo: “Một gia đình Mỹ trung bình trong năm 2021 đã tốn thêm 600 USD cho chi phí xăng cao hơn và 70 USD cho chi phí điện cao hơn. Hơn nữa, các gia đình sử dụng khí đốt tự nhiên đã chi thêm trung bình 300 USD, và những người sử dụng dầu sưởi ấm trong nhà phải trả thêm tới 1,000 USD. Tổng cộng lại, các gia đình Mỹ trung bình đã trả tăng thêm 1,000 USD chi phí năng lượng cao hơn vào năm 2021, so với năm 2020.”

Các tác giả Lueken và Taylor cho biết: “Điều quan trọng cần lưu ý là giá năng lượng cao hơn này đã được tính vào chi phí của tất cả hàng hóa và dịch vụ được mua và bán trong nền kinh tế, góp phần gây ra lạm phát trên diện rộng. Với những chi phí đó, rõ ràng là các chính sách khí hậu và năng lượng tai hại của chính phủ TT Biden đã khiến các gia đình trung bình ở Mỹ – trực tiếp hoặc gián tiếp – tăng thêm hơn 1,000 USD trong năm qua.”

Ông Taylor là chủ tịch của Viện Heartland có trụ sở tại Chicago, một nền tảng giáo dục  truyền thống. Bà Lueken là một thành viên nghiên cứu của Heartland.

Trong số các chính sách của ông Biden mà bản báo cáo khẳng định đang khiến chi phí năng lượng tăng đáng kể:

  • Hủy đường ống Keystone XL nối các khu vực sản xuất dầu của Canada với các nhà máy lọc dầu ở miền Trung Tây và Nam Hoa Kỳ.
  • Hạn chế khoan ở các khu vực của Bắc Băng Dương, Biển Bering, và các vùng đất liên bang lục địa, đặc biệt là ở miền Tây Hoa Kỳ.
  • Đưa ra lệnh cấm đối với các hợp đồng thuê dầu khí mới trên các vùng đất của liên bang.
  • Hủy bỏ hợp đồng thuê sản xuất năng lượng tại Khu bảo tồn Động vật Hoang dã Quốc gia Bắc Cực.
  • Có kế hoạch đóng cửa gần một nửa Dự trữ Dầu mỏ Quốc gia ở Alaska.
  • Các quy định mới nghiêm ngặt về phát thải khí methane từ hoạt động sản xuất dầu và khí đốt trong nước của Hoa Kỳ.
  • Phân loại chất thải nước tồn đọng từ quá trình khoan dầu khí là độc hại.
  • Xem xét việc thúc đẩy các công ty sử dụng nhiên liệu hóa thạch sản xuất dầu và khí đốt tự nhiên trên các vùng đất liên bang trả tiền thuê cho chính phủ liên bang 

Ông Taylor nói với The Epoch Times hôm 15/02 rằng các chính sách gây tổn hại nhất của ông Biden “đang chặn đường ống Keystone XL và đình chỉ các hợp đồng thuê dầu khí tại Khu bảo tồn Động vật Hoang dã Quốc gia Bắc Cực.”

Nhưng ông Taylor cho biết các chính sách của ông Biden cũng đang tạo ra một “thông điệp và bầu không khí bị mất cảm hứng tổng thể” không khuyến khích “đầu tư và sản xuất, do đó đang tạo ra sự thiếu hụt nguồn cung và giá cả cao hơn” đối với nhiên liệu hóa thạch giá cả phải chăng.

Ông Dan Kish, Phó chủ tịch cao cấp của Viện Nghiên cứu Năng lượng, đồng ý với phân tích của báo cáo của Viện Heartland, nói với The Epoch Times rằng “thay vì thúc đẩy năng lượng đắt đỏ và cầu xin OPEC và Nga cung cấp thêm dầu, TT Biden nên làm việc để loại bỏ những trở ngại đối với năng lượng sản xuất tại Hoa Kỳ, tăng tốc đường ống và giảm bớt các quy định.”

Lạm phát tăng
Giá xăng trên 5 USD mỗi gallon được hiển thị tại một trạm xăng hôm 15/11/2021. (Ảnh: Mario Tama/Getty Images)

Ông Kish cũng dự đoán năng lượng bổ sung và chi phí tiêu dùng liên quan tăng do việc ông Biden nhấn mạnh vào việc chuyển đổi hệ thống giao thông tư nhân của Hoa Kỳ từ động cơ đốt trong sử dụng xăng sang Xe điện (EV).

“Việc mỗi gia đình phải tăng thêm 1,000 USD chi phí năng lượng chỉ là bước khởi đầu. Ông Kish cho biết chi phí tăng vọt của xe hơi mới phải được đưa thêm vào hóa đơn vì mỗi chiếc EV được sản xuất đều khiến các nhà sản xuất mất thêm tiền, điều này buộc các nhà sản xuất xe hơi phải tăng giá xe động cơ đốt trong thông thường.”

Ông Kish cũng đã lưu ý rằng giá xe điện đang có xu hướng tăng, và cho biết: “Bất chấp tất cả các quảng cáo cường điệu và Super Bowl, xe điện đang đối mặt với làn sóng tăng giá do Trung Quốc kiểm soát khoáng sản và các sản phẩm đi vào hệ thống và pin của những chiếc xe này.”

Các nhà lãnh đạo Quốc hội được The Epoch Times phỏng vấn cũng chỉ ra rằng các chính sách về năng lượng và môi trường của ông Biden đang khiến chi phí tiêu dùng  cho việc sưởi ấm và làm mát nhà cửa cũng như cung cấp nhiên liệu cho xe hơi và xe tải tăng cao.

Dân biểu Cathy McMorris Rodgers (Cộng Hòa–Washington), Thành viên Đảng Cộng Hòa hàng đầu của Ủy ban Thương mại và Năng lượng Hạ viện, nói với The Epoch Times: “Sau một năm khủng hoảng năng lượng, TT Biden cần phải từ bỏ nghị trình cấp tiến nhằm đóng cửa ngành năng lượng của Hoa Kỳ,” bởi vì “Tốn thêm 1,000 USD chi phí năng lượng để lái xe đi làm và cung cấp năng lượng cho ngôi nhà của chúng ta khiến những gia đình có thu nhập thấp và trung bình khó khăn bị ảnh hưởng nặng nề nhất.”

Một phát ngôn viên của Tòa Bạch Ốc đã không trả lời đề nghị bình luận của The Epoch Times về phân tích của Viện Heartland.

The Epoch Times cũng đã liên hệ với Dân biểu Raúl Grijalva (Dân Chủ–Arizona), Dân biểu Donald McEachin (Dân Chủ–Virginia), và TNS Tammy Duckworth (Dân Chủ–illinois). Dân biểu Grijalva chủ tịch Ủy ban Tài nguyên Thiên nhiên. Trang web của ủy ban đó mô tả 3 người là “dẫn đầu phong trào công bằng môi trường”.

Tính đến thời điểm đưa tin, không có nhà lập pháp nào trả lời yêu cầu bình luận về tác động công lý về môi trường của việc tăng chi phí năng lượng đối với các gia đình Mỹ. The Epoch Times cũng đã liên hệ với TNS Joe Manchin (Cộng Hòa–West Virginia). Người phát ngôn của ông Manchin từ chối bình luận về báo cáo của Heartland.

Ngoài ra, The Epoch Times đã liên hệ với bốn tổ chức về môi trường để lấy ý kiến: Hội đồng Bảo vệ Tài nguyên Thiên nhiên (NRDC), Trung tâm Nghiên cứu Tài sản và Môi trường (PERC), ConservAmerica, và Liên minh Công lý Khí hậu (CJA).

NRDC, PERC, và Liên minh Công lý Khí hậu đã không phúc đáp vào thời điểm phát hành bài báo này. Phát ngôn viên của PERC từ chối bình luận, nói rằng họ hiện không tập trung vào lĩnh vực chính sách này.

Mark Tapscott và Nathan Worcester
Nhật Thăng biên dịch

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn